Du Học Bluesea > Nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ > DU HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

DU HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Tổng quan ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa hay còn gọi Graphic Design là ngành học kết hợp những ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ thông qua các công cụ đồ họa. Là ngành học kết hợp các yếu tố thiết kế hình ảnh, kí hiệu, chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền tải một thông điệp hay tạo ra những hiệu ứng lan truyền trong khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông thị giác.

Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật cùng những phương pháp thiết kế, kỹ thuật sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, tìm hiểu về xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Du học ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa gồm có rất nhiều lĩnh vực và chuyên ngành nhỏ phải kể đến như: thiết kế in ấn, thiết kế hoạt hình, thiết kế chuyển động… Đây cũng là lĩnh vực mà người làm việc sẽ tương tác trực tiếp với các sản phẩm của ngành công nghệ thông tin, chính xác hơn là thiết kế đồ họa sẽ sử dụng thiết bị và tài nguyên của ngành công nghệ thông tin. Đồng nghĩa với việc theo học và làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa bạn sẽ có được những hiểu biết nhất định về cả ngành CNTT.

Một số sản phẩm ngành thiết kế đồ họa, xuất hiện ở mọi nơi trong cuộc sống như: Poster quảng cáo, tạp chí, banner, phim ảnh…

Mức lương ngành Thiết kế đồ họa tại một số nước phát triển

• Chuyên viên Thiết kế đồ họa tại Mỹ: 26.109 – 59.625 USD/năm
  • Chuyên viên Thiết kế đồ họa tại Úc: 37.527 – 68.083 AUD/năm
  • Chuyên viên Thiết kế đồ họa tại Canada: 29.694 – 57.270 CAD/năm
  • Chuyên viên Thiết kế đồ họa tại Singapore: 19.117 – 44.900 SGD/năm
  • Chuyên viên Thiết kế tại Pháp: 28.000 – 50.000 USD/năm

Mức lương sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ năng, tài năng, kinh nghiệm của bạn & quy mô công ty, dự án của bạn. Tuy nhiên, nhìn chung thì con số này khá ấn tượng, hơn hẳn so với mặt bằng chung.

Một số vị trí công việc sinh viên du học ngành Thiết kế đồ họa có thể đảm nhiệm

• Chuyên viên thiết kế đồ họa
  • Chuyên viên Đồ họa trực tuyến
  • Chuyên viên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu