Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Anh > Du học anh cần IELTS bao nhiêu? Không đủ phải làm sao?

Du học anh cần IELTS bao nhiêu? Không đủ phải làm sao?

Điểm IELTS là một trong các điều kiện tiên quyết và không thể thiếu khi muốn du học Anh. Nếu không đạt điểm IELTS tối thiểu, bạn khó có thể xin được nhập học cũng như không thể lấy được visa du học. Vậy du học Anh cần IELTS bao nhiêu điểm là được? Vấn đề này sẽ được công ty tư vấn du học BlueSea chia sẻ cụ thể ngay sau đây.

Điểm IELTS là gì?

Điểm IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra trình độ tiếng Anh chất lượng nhất hiện nay. Hệ thống này do hội đồng Anh (British Council),  ESOL (đại học Cambridge) và IDP (Úc) sáng lập nhằm đánh giá độ thông thạo, khả năng tiếng Anh của mỗi ứng viên khi tham gia.

Bài thi IELTS sẽ gồm 4 phần là nghe, nói, đọc và viết với thang điểm được tính từ 1.0 đến 9.0. Sau đó ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ với thang điểm tương ứng. Điểm IELTS càng cao chứng tỏ năng lực tiếng Anh của bạn tốt.

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Điểm IELTS là tiêu chí bắt buộc khi đăng ký du học Anh quốc và kể cả các quốc gia khác cũng vậy. Đặc biệt Anh quốc lại là cái nôi của tiếng Anh nên nếu muốn được các trường tại đây chấp thuận học và được cấp visa thì cần đảm bảo tiếng Anh tốt.

Đối với thang điểm IELTS để được du học Anh thì sẽ không có mức quy định chung cụ thể nào cho tất cả các trường Đại học cũng như cho các học sinh. Nói cách khác, du học Anh cần điểm IELTS bao nhiêu sẽ tùy vào cấp học, các trường trình theo học. Cụ thể:

Đối với bậc Trung học: yêu cầu điểm IELTS tối thiểu phải từ 4.5 trở lên.

– Với bậc Phổ thông trung học:đòi hỏi điểm IELTS ít nhất 5.0 hoặc là tương đương

– Chương trình Foundation: yêu cầu điểm IELTS đạt tối thiểu 5.0 

– Với bậc Cao đẳng: yêu cầu thí sinh đạt điểm IELTS từ tối thiểu 5.5 

– Đối với bậc Đại Học: đòi hỏi điểm IELTS đạt từ 6.0 trở lên

– Chương trình dự bị Thạc Sĩ: yêu cầu điểm IELTS tối thiểu  6.0 trở lên

– Chương trình Thạc Sĩ: điểm IELTS yêu cầu là từ 6.0 – 6.5 hoặc hơn.

– Với bậc Tiến Sĩ: điểm IELTS ít nhất phải từ  7.0 trở lên hoặc tương đương.

Du học Anh cần ielts bao nhiêu là đủ?

Du học Anh cần ielts bao nhiêu là đủ?

Tuy nhiên điểm IELTS có thể yêu cầu cao hơn tùy vào từng ngôi trường mà bạn đăng ký. Ví dụ đối với các ngôi trường Đại học nằm trong top hàng đầu 200 thế giới tại Vương quốc Anh thì luôn luôn đòi hỏi điểm IELTS cao hơn so với mặt bằng chung.

Để biết chính xác du học Anh cần IELTS bao nhiêu, các bạn có thể truy cập trực tiếp vào website chính thống của từng trường để nắm rõ. Hoặc cũng có thể liên hệ với các trung tâm tư vấn du học Anh uy tín tại Việt Nam để được giải đáp chính xác nhất.

Điểm IELTS cao có lợi thế gì khi du học Anh?

Lợi thế điểm IELTS cao khi du học Anh

Lợi thế điểm IELTS cao khi du học Anh

Điểm IELTS càng cao thì đó sẽ là một lợi thế vô cùng lớn đối với các bạn sinh viên quốc tế, đặc biệt là đối với sinh viên Việt Nam. Lý do là bởi:

Dễ được đồng ý nhập học: khi bạn đăng ký theo học tại một trường nào đó tại Anh thì họ sẽ phải xét duyệt điểm IELTS của bạn. Nếu như điểm IELTS của bạn cao thì chắc chắn cơ hội nhập học là rất lớn. Nhưng nếu điểm IELTS thấp, không đủ điều kiện thì hồ sơ của bạn sẽ bị loạt.

Dễ xin được vào các trường Top: thường các trường Đại học uy tín, danh giá thì đòi hỏi điểm IELTS rất cao. Và đương nhiên điểm tiếng Anh của bạn tốt thì tỷ lệ đậu vào các trường TOP này cũng cao hơn nhiều.

Dễ xin được học bổng hơn: hầu hết những sinh viên quốc tế mà có điểm IELTS cao  thì thường dễ đạt được học bổng giá trị hơn. Vì thế nếu bạn có ý định giành học bổng thì nên đầu tư tiếng Anh từ sớm. Bạn có thể tìm hiểu thêm: Du học Anh cần bao nhiêu tiền?

Dễ xin được visa du học Anh: để được du học Anh thì bạn buộc phải có visa du học. Mà điều kiện để xin visa đó là phải đủ điểm IELTS tối thiểu. Với điểm IELTS cao, bạn hoàn toàn tự tin mình sẽ sớm lấy được visa.

Nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống: với năng lực IELTS tốt, bạn sẽ mau chóng hòa nhập được với cuộc sống sinh hoạt ở Anh. Bạn sẽ mau chóng thiết lập được các mối quan hệ bạn bè, kết thân với người dân ở đây.

Học tập hiệu quả hơn: điều quan trọng đó là khi điểm IELTS cao sẽ giúp bạn thuận lợi trong học tập, tiếp thu kiến thức nhanh và đạt kết quả cao hơn.

Ngoài ra khi điểm IELTS của bạn tốt thì bạn cũng dễ dàng tìm kiếm được công việc làm thêm khi du học Anh. Vốn trình độ tiếng Anh cao sẽ giúp tìm được việc làm lương cao, đúng với chuyên môn, giúp bạn có thêm chi phí trang trải.

Không đủ điểm IELTS du học Anh phải làm sao?

Nếu như điểm IELTS của bạn thấp, không đủ để đăng ký theo học thì bạn nên chủ động theo học các lớp đào tạo tiếng Anh chuyên sâu cấp tốc. Như vậy sẽ giúp bạn sớm nâng cao trình độ tiếng Anh để đạt được điều kiện đề ra.

Ngoài ra bạn cũng có thể không cần điểm IELTS mà vẫn có thể du học Anh quốc dễ dàng thông qua các cách sau đây:

Có Visa Tier 4 Child hoặc là Visitor Visa là được

Tier 4 Child Visa là dạng visa dành cho học sinh từ 4-17. Để có được Visa Tier 4 Child, bạn cần theo học các trường chính quy tại Anh, chứng minh được tài chính và được sự đồng ý từ bố mẹ. Với visa này bạn sẽ được ở lại 3-6 năm tại Anh để theo học. 

Visitor Visa là visa ngắn hạn chủ yếu là dành cho du học trong thời gian ngắn. Bạn có thể dùng visa này để học các khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại các trường đại học…

Theo học các trường Đại học không yêu cầu điểm IELTS

Ở Anh có nhiều trường đại học vẫn chấp nhận sinh viên quốc tế theo học dù chưa có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên bạn cần tham gia kỳ thi tiếng Anh trực tiếp tại trường hoặc là theo học một khóa tiếng Anh dự bị. Một số trường không yêu cầu điểm IELTS như: Đại học Portsmouth, Đại học Birmingham City, Đại học Bristol, Đại học Northumbria…

Làm bài kiểm tra Duolingo English

Ngoài ra các bạn cũng có thể làm  bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo thay cho bài IELTS. Duolingo English là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn có thể tự đăng ký và làm bài thi online ngay trên máy vi tính mà không cần tới các trung tâm khảo thí. Sau khi có kết quả bạn có thể gửi cho nhà trường.

Đơn vị tư vấn du học Anh số 1 tại Việt Nam

Bạn băn khoăn không biết du học Anh cần IELTS bao nhiêu hoặc điểm IELTS của bạn thấp, bạn chưa có chứng chỉ IELTS…Đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn du học BlueSea – Bluesea Foundation Of Your Success để được hỗ trợ từ A đến Z.

Công ty tư vấn du học Anh Bluesea

Công ty tư vấn du học Anh Bluesea

Với kinh nghiệm hơn chục năm trong nghề, các chuyên gia tư vấn của BlueSea sẽ tư vấn chi tiết điểm IELTS cụ thể cho từng trường và từng ngành học. Đặc biệt chuyên gia cnxg sẽ đưa ra các giải pháp tốt nhất dành cho bạn chưa đủ điểm hay không có chứng chỉ IELTS vẫn có thể dễ dàng du học Anh.

Tìm hiểu thêm:
5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình