Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Nhóm ngành Giáo dục và Đào tạo > Du học ngành Ngôn ngữ Anh

Du học ngành Ngôn ngữ Anh

Giới thiệu chung về ngôn ngữ Anh 

Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh) xuất hiện ở nước Anh trải qua quá trình phát triển liên tục trong hơn 1.400 năm, tiếng Anh có nhiều biến đổi do sự ảnh hưởng của các ngôn ngữ láng giềng như Bắc Âu, Latin, Pháp và Hy Lạp. Chính vì vậy, ngày nay ngôn ngữ Anh rất đa dạng, có rất nhiều biến thể và có sự khác nhau giữa các vùng miền. 

Hiện tại, tiếng Anh là một trong 3 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Ngành ngôn ngữ Anh ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong xã hội toàn cầu hóa như hiện nay. Hầu như các công việc trên thị trường việc làm ở thời điểm hiện tại đều cần đến sự có mặt của tiếng Anh.

Du học ngành Ngôn ngữ Anh

Du học ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn học và văn hóa của đất nước – con người của cả quốc gia sản sinh ra tiếng Anh và những quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, cũng sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm quan trọng và cần thiết như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, phân tích, làm việc nhóm hay phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp để có thể có đủ các yếu tố cần cho việc ứng tuyển những lĩnh vực chuyên môn sau này có sử dụng tiếng Anh.

Các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh bao gồm nhiều chuyên ngành liên quan khác nhau, những nhóm chuyên ngành ngôn ngữ Anh như dưới sau:

  • Chuyên ngành Tiếng Anh thương mạiđào tạo và giảng dạy những kiến thức tiếng Anh liên quan đến lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh một cách chi tiết và chuyên sâu.
  • Chuyên ngành Tiếng Anh biên – phiên dịch: đào tạo chuyên sâu những kiến thức liên quan đến ngôn ngữ Anh bao gồm: từ vựng, văn phong, kiến thức về văn hóa và văn minh tại các nước sử dụng tiếng Anh, ngữ pháp,…
  • Chuyên ngành Tiếng Anh sư phạm: trang bị các kiến thức về tiếng Anh như từ vựng và ngữ pháp để phục vụ chủ yếu cho công việc giảng dạy về sau.

Trong thời đại thế giới phẳng như hiện nay, tiếng Anh chính là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong việc đọc, hiểu và kết nối trên quy mô toàn cầu.

Để có cơ hội phát triển tốt nhất, người học không chỉ cần biết mà còn phải hiểu tiếng Anh cũng như đặc điểm văn hóa của những dân tộc nói tiếng Anh.

Học tiếng Anh sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về lịch sử phát triển của nhân loại, chính trị , văn hóa, nghệ thuật… Những kiến thức này giúp người học rèn luyện tư duy độc lập, đề cao sự đa dạng.

Bên cạnh đó, những người nắm rõ ngôn ngữ Anh sẽ dễ dàng tiếp cận và nắm bắt nhanh hơn khi tiếp cận với những thứ tiếng khác.

Học ngành ngôn ngữ Anh có thể lựa chọn công việc ở các lĩnh vực như

  • Nhà biên dịch – phiên dịch tại các cơ quan ngoại giao. 
  • Nhà báo, phóng viên, biên tập viên. 
  • Giảng viên giảng dạy ngôn ngữ Anh, tiếng Anh. 
  • Làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài. 
  • Làm việc trong lĩnh vực du lịch, hàng không….
  • Mức lương mà các doanh nghiệp dành cho nhân sự ngành ngôn ngữ Anh trung bình từ 400-700 USD/tháng. Đối với vị trí cấp cao hoặc làm việc cho các công ty toàn cầu, con số này có thể lên tới 1.000 USD hoặc cao hơn nữa. Nhiều doanh nghiệp để mức lương cho nhân sự ngành ngôn ngữ là “cạnh tranh” hoặc “thương lượng” để tương xứng với năng lực mà ứng viên thể hiện khi trải qua các vòng tuyển dụng. Điều này cho thấy ngành ngôn ngữ đang khát nhân lực, đặc biệt là các bạn có kỹ năng tốt. Đồng thời, các doanh nghiệp sẵn sàng đưa ra mức lương hấp dẫn dành cho các vị trí này.

Phiên dịch viên – nghề thu nhập khủng của sinh viên ngôn ngữ Anh

Tại Hà Nội, mỗi năm cần khoảng 1.000 biên dịch viên. Phiên dịch viên (dịch nói) thì số lượng lớn hơn nhiều lần.

Mức lương của người biên – phiên dịch thông thường từ 10-15 triệu đồng/tháng. Tại các buổi phiên dịch cho các chuỗi hội nghị, thương thuyết cao cấp thì lương được tính theo giờ. Dao động từ vài trăm đô trở lên cho một buổi. Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh dễ dàng tìm kiếm các vị trí phiên dịch viên thu nhập khủng trong thời gian ngắn.

Chuyên viên truyền thông

Lĩnh vực truyền thông, báo chí cũng là nhóm ngành đáng lưu tâm dành cho những bạn sinh viên đang không biết học ngôn ngữ Anh ra làm gì. Đây là sự lựa chọn mới mẻ, dành cho những bạn sinh viên năng động, muốn bước ra khỏi “vùng an toàn”. Tưởng chừng như công việc truyền thông này chẳng liên quan gì đến ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thử sức ở các vị trí khác nhau như: viết kịch bản, sản xuất, điều phối,…. dựa trên những kỹ năng, kiến thức đã được dạy song song với chuyên ngành ngôn ngữ Anh ở trường đại học.

Giáo viên, giảng viên

Lựa chọn an toàn với chuyên ngành ngôn ngữ Anh đó là trở thành giảng viên tiếng Anh, sau khi tốt nghiệp. Để có thể apply thành công vị trí này, bạn cần phải có sự tích lũy về các kiến thức và kỹ năng sư phạm, đồng thời, bạn cũng cần trau dồi kinh nghiệm làm việc trong CV có liên quan tới ngành giảng dạy. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn giảng dạy cho nhiều nơi cùng một lúc với mục đích gia tăng thu nhập cá nhân cho bản thân.

Hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên du lịch là một sự lựa chọn cực kỳ phù hợp cho những bạn sinh viên thắc mắc học ngôn ngữ Anh ra làm gì. Bên cạnh nhu cầu tuyển dụng cao thì đây cũng là công việc đáng mơ ước, giúp cho bạn có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều người trên thế giới, trải nghiệm nhiều nền văn hóa và cảnh đẹp ở các nước khác nhau cho riêng mình.

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình