Du Học Bluesea > Nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ > Du học ngành Kỹ thuật

Du học ngành Kỹ thuật

Ngành Kỹ thuật không chỉ là một ngành đang hot ở Việt nam mà còn đang thiếu hụt nhân lực ở các nước phát triển khác. Vậy du học ngành kỹ thuật có tương lai hay cơ hội nào để định cư nước ngoài?. Hãy cùng Công ty tư vấn du học Bluesea tìm hiểu về du học ngành kỹ thuật trong bài viết dưới đây nhé!

Các chuyên ngành có thể lựa chọn khi tham gia du học ngành kỹ thuật

Kỹ thuật là ngành đào tạo với rất nhiều chuyên ngành đa dạng. Vì vậy, khi du học ngành kỹ thuật, các bạn trẻ sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

• Kỹ thuật hàng không vũ trụ
  • Kỹ thuật hoá chất và vật liệu
  • Kỹ thuật xây dựng
  • Kỹ thuật điện
  • Kỹ thuật cơ khí
  • Kỹ thuật điện tử
  • Kỹ thuật môi trường

Lý do bạn nên du học ngành Kỹ thuật

Du học ngành Kỹ thuật

Kỹ thuật – một trong những nghề được trả lương hàng đầu

Mức lương khởi điểm cho 1 tấm bằng kỹ thuật là một trong những mức cao nhất so với bất kỳ bằng đại học nào. Do sự thiếu hụt nhân lực của các quốc gia và yêu cầu về năng lực chuyên môn cao, vậy nên ngành kỹ thuật là 1 ngành  có mức lương khởi điểm đáng mơ ước

Dễ dàng tìm kiếm việc làm tại bất cứ quốc gia nào

Do nhu cầu phát triển kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, mọi quốc gia trên thế giới đều có nhu cầu tuyển dụng cao các kỹ sư lành nghề. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn có một cơ hội tuyệt vời để có được một công việc trong ngành kỹ thuật ngay khi ra trường. Trong thực tế, so với bất cứ ngành nghề nào khác, tỉ lệ thất nghiệp của các kỹ sư là thấp nhất.

Được học tập trong môi trường giáo dục xuất sắc

Với các quốc gia có hệ thống kỹ thuật phát triển như Anh, Mỹ, Canada,… các du học sinh sẽ có những trải nghiệm vô cùng quý giá trong quá trình học tập tại đây. Đó cũng chính là những hành trang, kinh nghiệm cho các bạn trẻ khi làm nghề.

>> Du học Mỹ 2024: Điều kiện, chi phí, hồ sơ, học bổng và Visa

Tố chất để tham gia du học ngành kỹ thuật

• Sinh viên cần học tốt các môn tự nhiên
  • Thích tìm hiểu, mày mò, sáng tạo
  • Có sự am hiểu văn hoá và hiểu biết các nền văn minh
  • Tính kiên nhẫn và kiên trì

Vị trí việc làm sau khi du học ngành Kỹ thuật

• Kỹ sư Cơ khí, Điện tử, Điện, Máy tính, Xây dựng,
  • Chuyên Viên An Toàn và Môi Trường
  • Kỹ Sư nghiên cứu và phát triển sản phẩm
  • Chuyên viên tư vấn kỹ thuật

Nên du học ngành kỹ thuật ở tại nước nào?

Đây có lẽ là câu hỏi phổ biến nhất đối với các bạn trẻ có mong muốn theo học ngành kỹ thuật tại nước ngoài. Để giải đáp thắc mắc này, Du học Bluesea xin giới thiệu tới bạn một số quốc gia và trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật  uy tín như sau:

Những lợi ích khi du học ngành kỹ thuật tại Mỹ

Với những thế mạnh của một nền kỹ thuật hàng đầu thế giới, khi tham gia theo học ngành kỹ thuật tại Mỹ, các bạn trẻ sẽ nhận về những lợi ích như sau:

• Có những chuyên ngành phong phú, đa dạng giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm được thế mạnh, sở thích của mình
  • Được tiếp thu kiến thức bằng nhiều phương pháp khác nhau giúp sinh viên có nền tảng tốt
  • Cơ hội định cư cao
  • Có cơ vật chất tốt
  • Có cơ hội việc làm rộng mở

Điều kiện để tham gia du học ngành kỹ thuật tại Mỹ

Hầu hết các trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ đều có những yêu cầu cụ thể như sau:

• Tốt nghiệp THPT
  • GPA: >6.5
  • Chứng chỉ tiếng Anh : IELTS > 6.5 nếu chưa đạt có thể tham gia khóa học tiếng anh trước khi vào khoá chính.

Một số trường đại học giảng dạy ngành Kỹ thuật uy tín tại Mỹ

• University of Florida
  • University of Wisconsin-Madison
  • University of Texas at Austin
  • Arizona State University
  • Texas A&M University

>> Danh sách trường tại Mỹ

Một số trường đại học giảng dạy ngành Kỹ thuật uy tín tại Canada

• University of Toronto
  • University of British Columbia (UBC)
  • University of Waterloo
  • McGill University
  • University of Alberta
  • University of Calgary

>> Danh sách trường tại Canada

Điều kiện để tham gia du học ngành kỹ thuật tại Canada

• Tốt nghiệp THPT
  • GPA: >6.5
  • Chứng chỉ tiếng Anh : IELTS > 6.0 nếu chưa đạt có thể tham gia khóa học tiếng anh trước khi vào khoá chính.