Du Học Bluesea > Tin tức du học Đài Loan > Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm – Cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm – Cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm

Đài Loan là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cuộc sống cao và chi phí du học hợp lý. Chính vì vậy, du học Đài Loan đã trở thành một lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Trong đó, chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm đang ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội sau:

Trải nghiệm học tập và thực hành song song

Chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm là chương trình 2 năm học lý thuyết và kết hợp 2 năm thực tập có lương. Giúp sinh viên vừa học lý thuyết tại trường đại học, vừa thực hành tại các doanh nghiệp theo chuyên ngành học ví dụ như công ty, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn,… Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ưu điểm chương trình học

Chi phí du học hợp lý

So với các quốc gia khác, chi phí du học Đài Loan tương đối thấp. Học phí trung bình của các trường đại học công lập Đài Loan khoảng 30 triệu – 35 triệu đồng/kỳ học. Học bổng cực kỳ cao từ 50% -75% sau khi trừ học bổng học phí cho năm đầu tiên chỉ còn 21 triệu. Ngoài ra chi phí sinh hoạt, ăn uống, nhà ở khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng.

Thực tập hưởng lương

Nhà trường giới thiệu sinh viên tìm kiếm nơi thực tập có lương với mức lương 400 triệu – 480 triệu /2 năm học ( năm 2 và năm 4). Ngoài ra sinh viên còn có kinh nghiệm làm việc thực tế 2 năm trong quá trình học. Vì vậy tỉ lệ sinh viên ra trường dễ dàng được gia hạn ở lại làm việc cho doanh nghiệp đã thực tập hoặc xin vào các doanh nghiệp khác làm việc tỉ lệ nhận cao do đã có kinh nghiệm làm việc. Chương trình học kết hợp thực tập doanh nghiệp giúp 90% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 3 tháng, 10% sinh viên tiếp tục học lên thạc sĩ.

Cơ hội việc làm trước và sau khi tốt nghiệp

Trong quá trình học tập sinh viên được làm thêm 20h/1 tuần mức thu nhập 9 triệu – 10 triệu/1 tháng, sinh viên có thể tự trang trải học phí, sinh hoạt phí và tiết kiệm một khoản tiền kha khá. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận bằng Đại học chính quy. Đặc biệt nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chuyên ngành tuyển sinh

• Khoa kỹ sư quang điện
  • Kỹ sư chất bán dẫn và kỹ thuật quang điện
  • Khoa kỹ sư hóa học và công nghệ vật liệu