Du học nghề điều dưỡng tại Đức

 Du học nghề điều dưỡng tại Đức - Miễn học phí 100%

Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và tỉ lệ già hóa dân số nhanh, vấn đề sức khỏe trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu tại quốc gia này. Tuy nhiên, dân số già đồng nghĩa với nhân lực trẻ thiếu, đặc biệt đối với ngành điều dưỡng, y tá, bác sĩ…Bởi vậy, Đức đặc biệt quan tâm và tạo điều kiện tốt trong giáo dục để thu hút du học sinh quốc tế đến du học nghề điều dưỡng tại Đức để cải thiện tình trạng thiếu hụt nhân lực hiện tại.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức được hưởng những quyền lợi gì?

quyen loi khi hoc dieu duong tai duc

Quyền lợi khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Để thu hút du học sinh theo học nghề điều dưỡng tại Đức, quốc gia này đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cũng như tạo môi trường giáo dục hấp dẫn thu hút du học sinh theo học. Khi du học ngành điều dưỡng, du học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây:

- Miễn phí 100% học phí

Du học sinh nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được miễn phí 100% học phí bao gồm tiền học phí và cả giáo trình. Nhờ vậy, các du học sinh sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá nhờ việc không phải đóng học phí này.

Đồng thời, chương trình đào tạo chiếm đến 80% là thực hành. Nên các bạn sinh viên sẽ không ngừng được nâng cao kỹ năng, trau dồi kiến thức, ngôn ngữ. Sinh viên khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Đức có thể dễ dàng xin vào làm việc tại bất cứ đâu trên các quốc gia thuộc liên minh EU.

- Được hỗ trợ lương

Không những không phải đóng học phí mà sinh viên du học ngành điều dưỡng tại Đức còn được hỗ trợ tiền lương từ 700 – 800 Euro khi đã trừ thuế. Với mức lương trợ cấp như vậy, các bạn sinh viên có thể chi trả được các khoản chi phí ăn ở, sinh hoạt. Sau khi hoàn thành chương trình học thì mức trợ cấp này sẽ tăng lên con số 1200 – 1800 Euro kèm mức lương theo năng lực và kinh nghiệm làm việc.

- Dễ dàng được định cư tại Đức

Chính phủ Đức luôn luôn khuyến khích du học sinh ở lại Đức làm việc sau khi du học để cân bằng nguồn nhân lực cho quốc gia này, đặc biệt đối với nhóm ngành chăm sóc sức khỏe như điều dưỡng. Sau 3 năm học tập cộng thêm 3 năm làm việc tại Đức là du học sinh có thể xin định cư tại Đức và chỉ cần thêm 2 năm nữa là có đủ quyền lưu trú dài hạn tại quốc gia này, đón vợ, người thân sang.

Điều kiện du học điều dưỡng tại Đức

dieu kien du hoc nghe dieu duong tai duc

Điều kiện để du học điều dưỡng tại Đức

Để du học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sau đây:

- Tốt nghiệp từ THPT trở lên

- Trình độ tiếng Đức đạt từ B1 trở lên

- Ưu tiên các bạn trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi

- Ưu tiên những ứng viên có chứng chỉ, bằng cấp hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực y tá/ điều dưỡng

Chương trình đào tạo du học nghề điều dưỡng tại Đức

chuong trinh dao tao nghe dieu duong

Chương trình đào tạo nghề điều dưỡng tại Đức

Khi tham gia vào chương trình đào tạo tại Đức, bạn sẽ cần trải qua các chương trình đào tạo như sau:

- Sau khi đã hoàn thành chương trình tiếng Đức B1 và hoàn tất các thủ tục xin Visa du học. Sang Đức, bạn sẽ tiếp tục ôn luyện tiếng Đức B1 và học tiếng Đức B2 kèm tiếng Đức chuyên ngành.

- Song song với quá trình học tiếng Đức B2 và tiếng Đức chuyên ngành, các bạn du học sinh sẽ tiến hành hoạt động thực tập chuyên ngành tại các cơ sở y tế với mục đích là nhận được hợp đồng đào tạo chính thức do chính cơ sở này cung cấp.

- Thời gian đào tạo kéo dài 3 năm, trong đó phần lớn chương trình là đào tạo thực hành để giúp các bạn sinh viên có đầy đủ các kỹ năng thực tế và vững chuyên môn hơn. Đúng chuẩn câu tục ngữ “học đi đôi với hành”. Đảm bảo 100% học viên sau khi tốt nghiệp nắm chắc kiến thức và thành thạo các kỹ năng chuyên môn, không mất thời gian hội nhập sau khi tốt nghiệp. Và các bạn du học sinh sẽ được nhận 1 khoản trợ cấp tiền lương hàng tháng.

Chi phí du học điều dưỡng tại Đức

Do chính sách khuyến học và thu hút nguồn du học sinh nước ngoài đến học tập, làm việc nên chính phủ luôn có chế độ đãi ngộ tốt dành cho du học sinh tại Đức.

Đối với ngành điều dưỡng tại Đức, các bạn sinh viên sẽ được miễn phí 100% chi phí học tập bao gồm: học phí và tài liệu. Không những vậy, các bạn sinh viên ngành điều dưỡng tại Đức còn được hỗ trợ khoản lương đủ để trang trải các chi phí ăn ở, sinh hoạt.

Có thể thấy, bạn chẳng đầu tư quá nhiều chi phí mà đã có thể tham dự chương trình đào tạo điều dưỡng quốc tế tại Đức rồi!

Như vậy, du học điều dưỡng tại Đức quả thực vô cùng hấp dẫn phải không nào? Quyền lợi thu hút, chi phí đầu tư cho học tập thấp, cơ hội làm việc thì rộng mở.

Nếu các bạn đang làm trong ngành điều dưỡng tại Việt Nam và muốn có được nhiều kiến thức cũng như tìm kiếm cơ hội việc thì hãy truy cập ngay website: https://duhocbluesea.edu.vn để tìm hiểu về thông tin thời gian tuyển sinh ngành điều dưỡng tại Đức.

Bluesea chuyên tư vấn điều kiện và chi phí du học mỹdu học new zealandđiều kiện du học úcdu học canada diện sds..... và rất nhiều quốc gia khác nữa

Hãy để lại thông tin cá nhân của bạn tại Form đăng ký của Du học Blueasea hoặc gọi điện tới số Hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn của Du học Bluesea sẽ liên hệ trực tiếp với các bạn để tư vấn và hướng dẫn cách lấy học bổng đi du học nghề điều dưỡng tại Đức một cách thuận lợi.

Bài viết khácXem thêm >>
Lịch hội thảo
Bài kiểm tra ELTIS

Bắt đầu: THỜI GIAN THI: 9H SÁNG, NGÀY 18/03/2023

Địa điểm: VĂN PHÒNG BLUESEA HỒ CHÍ MINH: 42 NGUYỄN BỈNH KHIÊM, PHƯỜNG ĐA KAO, QUẬN 1.

TALK SHOW DU HỌC CANADA

Bắt đầu: 15h, ngày 15/2/2023

Địa điểm: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q1, TP HCM

Cơn bão học bổng Úc - CƠ HỘI KHÔNG CÓ LẦN THỨ 2

Bắt đầu: 20h00 Thứ 6, ngày 26.03.2021

Địa điểm: Tổ chức Online (Trực tuyến)

Học sinh có Visa
visa 42
Visa 41
Visa 40
Visa 39
Visa 38

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC

15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
Điện thoại : 0901 58 45 45 | (0236) 3777555
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 170/CN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0911 47 33 88 | (028) 54 39 9999
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC


Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved

Zalo
Phiếu đánh giá

LIÊN HỆ TƯ VẤN DU HỌC