Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Mỹ > Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì? Hồ sơ gồm những giấy tờ sau

Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì? Hồ sơ gồm những giấy tờ sau

Để được đặt chân đến Mỹ học tập và làm việc, điều đầu tiên chính là bạn phải xin được visa du học Mỹ. Vậy hồ sơ du học Mỹ gồm những gì? để giúp các bạn quen dần với những thứ cần phải làm trước khi du học Mỹ. Công ty tư vấn du học Bluesea sẽ sẵn sàng giải đáp và chia sẻ đến các bậc phụ huynh và học sinh một số giấy tờ cần thiết nhất cho bộ hồ sơ du học Mỹ.

Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì

Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì?

Thông thường một bộ hồ sơ du học Mỹ sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

Giấy tờ yêu cầu bởi Sứ quán

– Passport gốc (còn hiệu lực ít nhất trên 6 tháng)

– Thư nhập học bản gốc (I-20)

– Giấy xác nhận cuộc hẹn (Sau khi đã đóng phí và đặt hẹn trên trang web Sứ quán).

– Biên lai phí an ninh SEVIS

– Giấy xác nhận đã hoàn thành đơn DS-160

– 1 tấm hình 5×5 kẹp bên góc trái tờ xác nhận DS-160

Giấy tờ cá nhân cần phải chuẩn bị

– Giấy khai sinh bản gốc.

– Sổ hộ khẩu.

– Passport

– Học bạ hoặc bảng điểm của tất cả các năm học

– Bằng tốt nghiệp các cấp

– Giấy xác nhận học sinh, sinh viên (nếu còn đang đi học)

– Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, PTE,…).

– Các chứng chỉ, giấy khen, huy chương,….

– Chứng chỉ đặc biệt (SAT/ ACT, GMAT/GRE,…).

Hồ sơ tài chính

– Sổ tiết kiệm/ Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

– Giấy chứng nhận nhà đất; giấy tờ chủ quyền xe, ghe, tàu,…

– Nếu là chủ doanh nghiệp cần giấy tờ đăng ký kinh doanh, nếu là nhân viên cần giấy bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động

– Giấy tờ đóng thuế cho hoạt động kinh doanh hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân.

– Các hợp đồng kinh tế (cho thuê nhà/ đất, mua bán sản phẩm,…), hợp đồng góp vốn,…

– Chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo trợ: Nếu nhận lương tiền mặt cần phiếu chi lương hàng tháng, nếu chuyển khoản cần sao kê tài khoản trong 3-6 tháng gần nhất

– Giấy tờ chứng minh các nguồn thu khác (nếu có)

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Một số lưu ý để có một bộ hồ sơ du học mỹ rõ ràng và thuyết phục

– Giấy tờ chứng minh kế hoạch học tập rõ ràng

– Hồ sơ tài chính minh bạch

– Sắp xếp giấy tờ theo đúng thứ tự yêu cầu

– Hồ sơ phải là hồ sơ thật 100% và mang theo bản gốc khi đi phỏng vấn.

– Tường trình chi tiết kế hoạch du học và thể hiện được ý định quay về Việt Nam nhằm tăng tỷ lệ thuyết phục Lãnh sự cấp visa.

– Chuẩn bị tâm lý tốt cho vòng phỏng vấn, luôn trung thực, trả lời đúng vào trọng tâm của câu hỏi và trình bày mạch lạc, dứt khoát (Bạn sẽ được hỗ trợ chuẩn bị khi luyện phỏng vấn tại BlueSea).

Quy trình các bước làm hồ sơ du học Mỹ

Để cầm trên tay tấm vé máy bay sang Mỹ học tập và sinh sống, thì chúng ta sẽ phải trải qua những quá trình như sau:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Chắc chắn đây là một bước mà chúng ta hoàn toàn không thể bỏ qua. Ở bước này bạn phải xác định được những nhu cầu của chính mình là: Mình phải học tại trường gì? Ngành gì? Và tại khu vực nào của Mỹ? Chi phí để mình có thể trang trải cho một quá trình học tập?…

Đây là một bước đệm khá là cần thiết. Vì khi chúng ta định hướng được lộ trình học tập trong tương lai của mình ngây từ đầu, thì việc mà bạn trả lời cho các vị Lãnh Sự Quán trong cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ sẽ suôn sẻ và rõ ràng rành mạch hơn. Điều này giúp cho cơ hội xin visa du học Mỹ của các bạn tốt hơn.

Bước này nhìn thì đơn giản, nhưng có rất nhiều bạn du học sinh đang học tập tại Mỹ chia sẻ lại rằng “Em đã mất khoảng gần 2 năm để tìm hiểu tất cả thông tin về trường, cũng như là ngành học của mình. Sau đó, em mới tiến hành hồ sơ du học Mỹ tiếp theo”.

Bước 2: Nộp hồ sơ tới trường muốn nhập học và chờ thư mời nhập học

Khi các bạn đã hoàn thành xong bước tìm hiểu thông tin qua nhiều nguồn khác nhau, như là: Trên các trang website về thông tin du học Mỹ; Thông tin từ các buổi hội thảo du học Hoa Kỳ; Từ người thân bạn bè đang sinh sống tại xứ Cờ Hoa, hoặc những tư vấn viên có kinh nghiệm về du học Mỹ.

Sau khi các bạn đã có đầy đủ thông tin về trường cũng như là ngành nghề mà bạn yêu thích và muốn theo đuổi dài lâu. Bạn bắt đầu tiến hành làm hồ sơ xin trường tại Mỹ và chờ trường xét duyệt, để cho ra thư mời nhập học (I-20). Thời gian để có được I-20 cũng tầm khoảng từ trong 3 tuần và sẽ được gửi về thẳng nhà riêng của bạn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du học

Sau khoảng thời gian đợi trường cho ra thư mời nhập học (I-20). Bạn phải chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học Mỹ. Đây là giai đoạn quan trọng. Bởi xin thư nhập học thì dễ nhưng để cầm được tấm vé sang Mỹ học tập. Bạn phải thuyết phục được lãnh sự quán cấp visa cho mình.

Đầu tiên điền đơn DS160 (đơn xin visa du học Mỹ). Sau đó đóng phí Sevis (phí an ninh) và phí visa để đặt lịch hẹn phỏng vấn. Trong quá trình điền đơn xin phỏng vấn DS-160 thì các bạn cần chuẩn bị một file hình cá nhân 5×5 có phông nền trắng – có thời hạn 6 tháng gần nhất.

Tiếp đến là những hồ sơ về cá nhân của đương đơn xin visa, hồ sơ học tập, hồ sơ tài chính của người hỗ trợ cho việc bạn đi du học. Tất cả những giấy tờ trên điều phải là giấy tờ gốc. Bạn phải cầm theo đi phỏng vấn đề trình cho các viên chức lãnh sự khi phỏng vấn.

Chuẩn bị giấy tờ thủ tục du học Mỹ và luyện tập thật kỹ. Tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ một cách chân thật, rõ ràng, mạch lạc nhất. Tuy không dễ dàng nhưng nếu chuẩn bị kỹ cơ hội đậu visa du học Mỹ sẽ rất cao.

>>> Tìm hiểu thêm kinh nghiệm: xin visa du học Mỹ

Những lỗi thường gặp khi làm hồ sơ du học Mỹ tự túc

Quy trình thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ chắc chắn không dễ dàng. Nếu lần đầu bạn chuẩn bị hồ sơ cho mình trong chuyến đi du học Mỹ sắp tới. Chắc chắn sẽ gặp không ít rắc rối. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ, Công ty tư vấn du học Bluesea sẽ chia sẻ cho bạn những lỗi sai cơ bản bạn cần tránh khi làm giấy tờ và thủ tục du học Mỹ.

Lộ trình học tập không phù hợp

Đây là lỗi rất nhiều bạn sinh viên mắc phải. Có rất nhiều trường hợp như: bạn học xong đại học ở Việt Nam nhưng vẫn muốn qua Mỹ học đại học hoặc học cao đẳng, đang học bác sĩ nhưng muốn qua Mỹ học khối ngành kinh tế,… Lộ trình học không đúng sẽ khiến Lãnh sự quán thắc mắc “tại sao đang học Y mà bạn lại muốn chuyển qua kinh tế”? Nếu bạn không giải trình được thì cơ hội đậu visa rất thấp. Nếu bạn tự làm hồ sơ cho chuyến du học Mỹ của mình. Hãy lập một kế hoạch học tập phù hợp và thuyết phục nhất nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ không cần IELTS

Không khai thác được điểm mạnh trong hồ sơ

Ngoài học lực, nếu có bất kỳ giải thưởng trong bất kỳ lĩnh vực nào, tham gia câu lạc bộ nào và thành tích là gì,… Hãy thể hiện chúng ngay trong hồ sơ của mình nhé. Đây cũng là một thế mạnh làm sáng hồ sơ du học Mỹ tự túc. Đừng ngại. tự tin chứng minh những năng khiếu của bản thân .

Hồ sơ tài chính không đủ mạnh

Du học tự túc đòi hỏi bạn phải có đủ khả năng chi trả cho suốt quá trình du học ở Mỹ. Bạn cần phải bị đầy đủ các hóa đơn, chứng từ, bảng lương, sổ đỏ,… để chứng minh tiềm lực tài chính.

Mỗi hồ sơ sẽ có một điểm mạnh để khai thác. Đặc biệt phải chứng minh cho lãnh sự quán thấy bạn có đủ tài chính để du học Mỹ. Tuy nhiên, có nhiều bộ hồ sơ rất tốt nhưng không chứng minh được. Nên đã bị từ chối visa, vì vậy hãy chuẩn bị tất cả những giấy tờ có thể chứng minh thu nhập và tài sản gia đình.

Không nắm rõ quy trình chuẩn bị giấy tờ, thủ tục du học Mỹ

Hãy đọc kỹ hướng dẫn trên trang lãnh sự quán https://vn.usembassy.gov/vi/education-culture-vi/, nắm thông tin về thời gian nộp hồ sơ, làm thủ tục du học Mỹ và các khoản phí cần đóng. Tránh trường hợp không nắm rõ quy định, điền lộn thông tin,… làm mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Nếu có bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Bluesea để được tư vấn ngay nhé. Làm hồ sơ du học Mỹ không khó, khi có đội ngũ chuyên viên hơn 10 năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Lợi ích khi làm hồ sơ du học Mỹ tại Bluesea

Công ty tư vấn du học Bluesea sẽ cùng bạn chuẩn bị giấy tờ, thủ tục du học Mỹ một cách tốt nhất. Khai thác những điểm sáng và hoàn thiện hồ sơ. Là công ty tư vấn du học Mỹ uy tín, với kinh nghiệm giải quyết nhiều bộ hồ sơ tài chính khó, tư vấn viên sẽ giúp bạn khai thác tất cả các điểm mạnh trong tài chính.

Đến với công ty tư vấn du học Bluesea bạn sẽ được:

– Tư vấn miễn phí lộ trình học tập phù hợp nhất

– Hỗ trợ kiếm trường, tìm nhà và mua vé máy bay

– Lên lộ trình học tập phù hợp nhất và tiết kiệm nhất

– Hoàn thành tất cả các thủ tục, chuẩn bị hồ sơ để xin trường và xin visa du học

– Lên câu hỏi và luyện phỏng vấn giúp bạn tự tin và sửa những lỗi sai. Giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi của lãnh sự quán

– Chia sẻ các thông tin về chương trình học bổng – ưu đãi và luôn cập nhật những thông tin mới nhất gưi đến quý bậc phụ huynh và các em học sinh

– Trong suốt quá trình học tập tại Mỹ, nếu có bất kỳ khó khăn gì công ty tư vấn du học Bluesea luôn sẵn sàng hỗ trợ

5/5 - (2015 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình