Du Học Bluesea > Tin tức du học Úc > Du học nghề Úc: Điều kiện, chi phí và các ngành dễ xin việc

Du học nghề Úc: Điều kiện, chi phí và các ngành dễ xin việc

Du học nghề Úc (TAFE: Technical and Further Education) được tạo nên bởi các học viện và cao đẳng trên toàn nước Úc. TAFE gồm một loạt các khóa học nghề trong tất cả các lĩnh vực: kinh doanh, kinh tế, tuyền thông, nhà hàng khách sạn, du lịch, kỹ thuật, cơ khi, xây dựng, kiến trúc sư, công nghệ thông tin, xã hội…Bài viết của công ty tư vấn du học Bluesea sẽ cung cấp rõ nhất thông tin về điều kiện, chi phí du học nghề tại Úc, cách thức cho những ai muốn đến Úc để học nghề và có cơ hội ở lại sau khi tốt nghiệp.

Du học nghề Úc

Ưu điểm khi du học nghề Úc

– Nhiều cơ sở đào tạo nghề, cung cấp cho học viên vô vàn lựa chọn.

– Cơ hội định cư theo diện tay nghề dễ dàng.

– Cơ hội chuyển tiếp phong phú và tiết kiệm.

– Visa linh hoạt và ngày càng thuận lợi.

– Chi phí rẻ và thời gian học ngắn và linh hoạt.

– Điều kiện đầu vào dễ thở.

Chi phí du học nghề Úc

Chi phí du học nghề Úc hiện nay từ 12,500 AUD– 16,500 AUD/1 năm. Bạn có thể tìm hiểu thêm “du học Úc cần bao nhiêu tiền” để so sánh với chi phí du học nghề Úc.

Điều kiện du học nghề Úc

– Hoàn thành lớp 11

– Tiếng Anh: IELTS 5.0

– Đối với một số khóa học về năng khiếu như mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc có thể yêu cầu kinh nghiệm, portfolio

– Tài chính thể hiện được rõ trẻn giấy tờ

Ngành nghề dễ xin việc tại Úc sau khi tốt nghiệp

– Kinh doanh, quản lý.

– Truyền thông, marketing, kế toán, tài chín.

– Thiết kế, kiến trúc, mỹ thuật.

– Cơ khí, xây dựng, kỹ thuật viên điện tử.

– Du lịch, nhà hàng khách sạn.

Bằng cấp du học nghề Úc sau khi tốt nghiệp

Các loại bằng cấp có thể được lấy qua hệ thống trường TAFE bao gồm:

– Khóa chứng chỉ I, II, III, IV: Thời gian 6 tháng – 1 năm. Học phí: $6.000 AUD -$13.000 AUD.

– Cao đẳng: Thời gian 2 năm & học phí: 12.000 AUD-14.000 AUD.

– Chứng chỉ nghề sau ĐH (Vocational graduate certificate). Thời gian: 6 tháng đến 1 năm.

– Bằng nghề sau ĐH (Vocational graduate diploma). Thời gian: 1 năm – 2 năm.

– Cử nhân tại các trường nghề: Thời gian 3 năm & học phí: 14,000 AUD- 18,000/năm.

Phân loại trường nghề tại Úc

Trường cao đẳng nghề công lập ở Úc (TAFE)

Trên toàn nước Úc có hơn 60 trường cao đẳng nghề công lập. Đào tạo kiến thức thực tiễn áp dụng vào công việc. Các trường nghề tại Úc có cơ sở vật chất tốt. Số lượng học sinh tại các trường nghê lớn gấp nhiều lần số lượng học sinh tại các trường đại học Úc.

Đối với những học sinh chưa đủ tiếng anh đầu vào có thể học tại trường nghề. Trường nghề Úc cũng có thể là một bộ phận của một trường đại học. Ví dụ phần lớn các trường đại học bang Victoria đều có khối TAFE trong khi vẫn có các trường TAFE độc lập. Sinh viên quốc tế thường chọn TAFE như là một phần trong lộ trình học lên đại học.

Trường nghề tư thục (college)

Tại Úc có hơn 5,000 trường tự thục dạy nghề, quy mô vừa và lớn.

Đào tạo nhiều nghề, có trường có thể liên thông lên các trường đại học hoặc không.

Đào tạo nghề trong trường phổ thông

Ở Úc có trên 96% các trường THPT có đào tạo nghề, giúp định hướng ngành nghề cho học sinh từ trên ghế nhà trường. Những gì học sinh học tại trường phổ thông được công nhận khi học lên cao đẳng nghề.

Danh sách một số trường cao đẳng nghề Úc

– TAFE NSW bang New South Wales

– TAFE ETI

– TAFE Queensland bang Queensland

– TAFE SA bang South Australia

– TAFE Tasmania bang Tasmania

– Boxhill

– Melbourne Polytechnic

– Central Institute of Technology

Kinh nghiệm du học nghề Úc

Sinh viên du học nghề Úc có được đi làm thêm không?

Sinh viên đi học tại Úc được làm thêm 40 giờ 2 tuần. Thời gian làm thêm linh hoạt giúp các em có thể dễ dàng sắp xếp việc học và việc đi làm cân đối. Chỉ nên làm thêm trog khung giờ chính phủ quy định và không được để ảnh hưởng đến kết quả học tập trên lớp vì mục đích sau cùng của chúng ta là qua Úc để học lấy tấm bằng tốt và đi làm.

Kinh nghiệm du học nghề Úc

Công việc làm thêm có thể là: phục vụ bàn, làm việc trong nhà hàng, khách sạn, làm việc trong nông trại, dạy kèm đàn Piano, Violon, guitar… giúp việc nhà, trông trẻ… Hoặc làm các công việc phụ tá văn phòng tùy vào kĩ năng của từng bạn

Các công việc về kĩ thuật như sửa chữa thiết bị điện, đồ gia dụng, sửa chữa ống nước, thợ sửa điện thoại, nấu ăn v.v… đều có thu nhập trên $100,000 AUD/năm và luôn có sẵn.

Các công việc như lắp đật CD, DVD, Camera cho xe hơi, thay màn hình, dán màn hình điện thoại như Iphone, Ipad

Những công việc như dọn nhà: thường khoảng 100 AUD/ 1 buổi

Có nên vừa học vừa làm khi du học nghề Úc không?

Việc làm thêm trong quá trình đi học giúp tiếng anh của các bạn tốt hơn, kỹ năng giao tiếp tốt

Hòa nhập với người bản xứ và môi trường nhanh hơn, dễ giao lưu kết bạn và có nhiều bạn mới

Hòa nhập với môi trường trong lớp

Kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt

Những học sinh có kĩ năng làm Part time ra trường dễ xin việc hơn và nếu có được việc thì mức lương sẽ cao hơn

Trên đây là thông tin về du học nghề Úc. Nếu bạn cần tư vấn về du học Úc chuyên sâu hơn thì hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Úc Bluesea. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc. Bluesea sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về du học nghề tại nước Úc.

Du học Úc nên học ngành gì?

Du học Úc không cần chứng minh tài chính