Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Singapore > Giải đáp: Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Giải đáp: Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Điểm IELTS là một trong các điều kiện cơ bản và rất quan trọng khi muốn du học Singapore. Vậy du học Singapore cần IELTS bao nhiêu là được? Phải làm thế nào nếu điểm IELTS không đạt yêu cầu? Tất cả những vấn đề này sẽ được công ty tư vấn du học BlueSea chúng tôi giải đáp chi tiết ngay sau đây.

IELTS là gì?

IELTS (tên tiếng Anh đầy đủ là International English Language Testing System) dịch ra tiếng Việt có nghĩa là hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế. Hiểu đơn giản thì đó là một loại chứng chỉ nhằm mục đích đánh giá năng lực và độ thông thạo tiếng Anh của thí sinh.

Đặc biệt hiện nay tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu nên IELTS sẽ là tiêu chí để đánh giá chất lượng thí sinh. Để có chứng chỉ IELTS bạn cần làm bài thi gồm 4 phần chính là: nghe, nói, đọc, viết với thang điểm tính từ 1.0-9.0.

Tại sao du học Singapore cần yêu cầu IELTS?

IELTS là tiêu chí quan trọng nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của mỗi người, chứng chỉ IELTS sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Và Singapore cũng không ngoại lệ. Sở dĩ du học Singapore cần yêu cầu điểm IELTS là bởi:

– Singapore là quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Mọi người dân tại đây hầu như đều dùng tiếng Anh là phổ biến nên bạn cần đảm bảo đủ khả năng ngoại ngữ để giao tiếp và sinh sống tại đây.

– Toàn bộ hệ thống giáo dục tại Singapore cũng như tất cả các lĩnh vực khác nhau tại đây đều dùng tiếng Anh. Chỉ khi đảm bảo trình độ tiếng Anh bạn mới có thể theo học hiệu quả nhất.

– Tại Singapore cũng có rất nhiều trường liên kết với nước ngoài, nhất là các nước châu Âu và Mỹ. Vì thế mà không thể thiếu được tiếng Anh.

– Ngoài ra bạn cần có chứng chỉ IELTS mới được cấp visa du học.

Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu

Du học Singapore đòi hỏi rất nhiều điều kiện khác nhau, trong đó điểm IELTS là một trong những điều kiện quan trọng nhất. Tuy nhiên nhìn chung điểm IELTS để đi du học Singapore không quá cao, ở mức hợp lý nên cơ hội đỗ rất cao.

Tuy nhiên du học Singapore cần điểm IELTS bao nhiêu, cao hay thấp còn tùy thuộc vào các chương trình/cấp bậc mà bạn theo học. Cụ thể như:

Du học Singapore bậc Tiểu học

Bậc tiểu học thường từ 7 – 12 tuổi, du học chương trình này thường sẽ không yêu cầu về điểm IELTS nên rất thoải mái.

Du học bậc trung học

Du học Singapore chương trình trung học cũng vẫn chưa yêu cầu về chứng chỉ IELTS, học sinh chỉ cần đáp ứng cơ bản các phần nghe – nói – đọc – viết là được.

Bậc Cao đẳng

Yêu cầu điểm IELTS tầm 5.0-5.5, đảm bảo không có kỹ năng nào bị thấp dưới 5.0.

Bậc Đại học

Đòi hỏi điểm IELTS từ khoảng 6.0 trở lên

Chương trình Thạc sĩ

Yêu cầu chứng chỉ IELTS phải từ 6,5 trở lên.

Bên cạnh đó du học Singapore cần IELTS bao nhiêu cũng tùy thuộc vào từng trường học. Một số trường sẽ có yêu cầu riêng về điểm IELTS nên không trường nào giống nhau. Ví dụ với một số trường top cao, xếp hạng cao hoặc thuộc hệ thống nước ngoài thường sẽ đòi hỏi điểm IELTS cao hơn so với các trường bình thường.

Ngoài ra mỗi chuyên ngành theo học cũng sẽ có chỉ định điểm IELTS tuyển sinh riêng. Các chuyên ngành yêu cầu điểm IELTS cao như quản trị du lịch khách sạn, ngôn ngữ Anh…Vì thế để chắc chắn các bạn nên truy cập trực tiếp vào website của từng trường để tìm hiểu chi tiết và nắm rõ điểm IELTS cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí du học Singapore

Du học Singapore vừa học vừa làm

Điểm IELTS có lợi thế gì khi du học Singapore?

 Chứng chỉ IELTS rất quan trọng, vì thế nếu điểm IELTS càng cao thì đó sẽ là lợi thế tuyệt vời cho bạn khi đi du học tại Singapore. Cụ thể như:

Tăng cơ hội được trúng tuyển: nếu điểm IELTS của bạn càng cao thì cơ hội để bạn được các trường tại Singapore chấp nhận học là vô cùng lớn. Nhất là khi bạn muốn đăng ký vào các trường top cao, danh giá.

Đảm bảo học tập hiệu quả: vì hệ thống giáo dục của Singapore sử dụng 100% tiếng Anh để giảng dạy. Do đó năng lực tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức đầy đủ, nhanh, giúp đạt được kết quả tốt nhất.

Dễ dàng hòa nhập cuộc sống: người dân Singapore cũng đều dùng tiếng Anh nên nếu tiếng Anh của bạn tốt sẽ giúp bạn giao tiếp tốt, dễ hòa nhập với cuộc sống.

Tăng cơ hội nhận học bổng: du học Singapore có nhiều học bổng giá trị cao do chính Phủ và các trường cung cấp. Tuy nhiên để có học bổng bạn cần đạt điểm IELTS cao, nếu điểm IELTS càng cao bạn sẽ càng dễ dành được học bổng.

Dễ được xét duyệt visa: để được xét duyệt visa du học Singapore thì yêu cầu đạt điểm IELTS. Do đó nếu như điểm IELTS của bạn mà cao thì thời gian xét duyệt visa sẽ nhanh hơn, không mất thời gian chờ đợi lâu.

Điểm IELTS thấp, phải làm sao?

Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS hoặc điểm IELTS của bạn thấp không đủ điều kiện để du học Singapore thì đừng quá lo lắng. Bởi hiện tại ở Singapore có nhiều chương trình học kết hợp giữa học tiếng Anh và học những môn học khác. Chính vì vậy mà các bạn không cần phải lo lắng du học Singapore cần điểm IELTS bao nhiêu.

Thêm vào đó nhiều trường ở Singapore còn có chương trình hỗ trợ tiếng Anh đầu vào dành cho những sinh viên quốc tế. Theo đó bạn sẽ phải làm bài kiểm tra đầu vào nhằm mục đích xác định trình độ tiếng Anh của mình, dựa theo kết quả đó nhà trường sẽ chỉ định bậc học tiếng Anh phù hợp với bạn.

Ngoài ra các bạn có thể đăng ký học chương trình tiếng Anh dự bị tầm 6 tháng hoặc 1 năm tùy theo năng lực tiếng Anh của bạn. Như vậy bạn vừa có cơ hội du học Singapore vừa được cải thiện trình độ tiếng Anh.

Một cách khác là các bạn nên liên hệ trực tiếp với các trung tâm/đơn vị tư vấn du học Singapore chuyên nghiệp để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Họ là những người có kinh nghiệm và có chuyên môn nên sẽ có những tư vấn và hướng dẫn tốt nhất giúp bạn có thể du học tại Singapore thành công.

Bí quyết đạt điểm IELTS cao khi du học Singapore

– Luôn xác định rõ những việc cần làm một cách cụ thể và chi tiết.

– Bạn nên chia thời gian cụ thể cho cả 4 kỹ năng IELTS là Nghe – Nói – Đọc – Viết.

– Luôn ghi chú lại những điều quan trọng trong quá trình học.

– Tham khảo học tại các trang uy tín hoặc mua sách ebook hỗ trợ cho quá trình học tập.

– Nếu được, hãy tìm đến các trung tâm hoặc giáo viên có kinh nghiệm dạy IELTS để nâng cao hiệu quả học.

Công ty tư vấn du học Singapore uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay Công ty tư vấn du học BlueSea đang là đơn vị tư vấn du học uy tín hàng đầu Việt Nam mà các bạn có thể yên tâm lựa chọn. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã có hơn chục năm hoạt động, đã và đang tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam thực hiện được giấc mơ du học Singaapore của mình.

BlueSea có thế mạnh là quy tụ nhiều luật sư, các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về lĩnh vực du học Singapore. Do đó sẽ đưa ra những tư vấn chi tiết nhất về điểm EILTS, hướng dẫn các bạn lựa chọn trường và ngành học phù hợp với điểm EILTS của mình. Đồng thời tư vấn giải pháp để có thể du học Singapore thành công mà không cần điểm EILTS.

Ngoài ra Công ty tư vấn du học BlueSea còn hỗ trợ các bạn làm hồ sơ, thủ tục xin visa du học, tận dụng các mối quan hệ để giúp bạn nhanh lấy được visa.

Để được các chuyên gia tư vấn kỹ hơn về vấn đề du học Singapore cần EILTS bao nhiêu, xin liên hệ với công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du học Singapore

5/5 - (2001 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình