Du Học Bluesea > Nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ > Du học ngành Xây dựng

Du học ngành Xây dựng là một trải nghiệm học tập độc đáo và hấp dẫn, mang lại cơ hội học hỏi sâu rộng về quy trình xây dựng, kiến trúc, quản lý dự án, và các xu hướng mới trong lĩnh vực này. Hãy cùng Công ty tư vấn du học Bluesea tìm hiểu về du học ngành xây dựng trong bài viết dưới đây nhé!

Các chuyên ngành có thể lựa chọn khi tham gia du học ngành xây dựng

• Kỹ thuật xây dựng: Học về quy trình, phương pháp và kỹ thuật xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp.
  • Kiến trúc: Nghiên cứu về thiết kế và ý tưởng sáng tạo trong việc xây dựng các công trình kiến trúc độc đáo và hiện đại.
  • Quản lý dự án xây dựng: Học cách lập kế hoạch, theo dõi và quản lý các dự án xây dựng để đảm bảo tiến độ và chất lượng.
  • Kỹ thuật địa chất xây dựng: Tập trung vào việc hiểu địa chất và ảnh hưởng của nó đối với xây dựng các công trình.
  • Công nghệ xây dựng bền vững: Nghiên cứu về các phương pháp xây dựng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.
Du học ngành Xây dựng

Lý do bạn nên du học ngành xây dựng

1. Chất Lượng Giáo Dục:

Các trường đại học hàng đầu thế giới cung cấp chương trình Xây dựng với đội ngũ giáo viên xuất sắc, nền giáo dục chất lượng, và cơ sở vật chất hiện đại. Giúp sinh viên có cập nhật nền tảng kiến thức xây dựng tiên tiến nhất.

2. Trải Nghiệm Quốc Tế:

Du học ngành xây dựng  giúp sinh viên có được trải nghiệm và khám phá  lối kiến trúc của từng quốc gia, học tập và làm việc với đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau,  phát triển kỹ năng làm việc và trình độ ngoại ngữ trong môi trường đa văn hóa.

3. Mức thu nhập hấp dẫn

Ngành xây dựng hiện nay đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại nước ngoài, bạn có thể sinh sống và làm việc ngay trên đất nước đó với mức thu nhập đáng mơ ước. Ngoài ra, Việt Nam luôn cần đội ngũ kỹ sư giám sát có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, những du học sinh ngành xây dựng luôn được sự ưu tiên với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn và những chính sách đãi ngộ xứng đáng.

Tố chất để tham gia du học ngành xây dựng

• Học tốt các môn tự nhiên , có khả năng tính toán , tư duy logic
  • Tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc
  • Có sức khỏe tốt
  • Am hiểu về văn hoá – địa lý là một lợi thế

Vị trí việc làm sau khi du học ngành xây dựng

Ngành Xây dựng mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong ngành. Dưới đây là một số vị trí phổ biến mà người học ngành này có thể theo đuổi:

• Kỹ Sư Xây Dựng

• Quản Lý Dự Án Xây Dựng

• Kiến Trúc Sư

• Kỹ Sư Cầu Kết Cấu

• Kỹ Sư Điện và Điện Tử

• Quản Lý An Toàn Xây Dựng

• Kỹ Sư Môi Trường

Nên du học ngành Xây dựng ở tại nước nào?

Đây có lẽ là câu hỏi phổ biến nhất đối với các bạn trẻ có mong muốn theo học ngành xây dựng tại nước ngoài. Để giải đáp thắc mắc này, Du học Bluesea xin giới thiệu tới bạn một số quốc gia và trường đại học đào tạo  ngành xây dựng uy tín như sau:

Những lợi ích khi du học ngành Xây dựng tại Úc

Du học ngành Xây dựng ở Úc là một trong những lựa chọn khá phổ biến, bởi học phí khá rẻ, chi phí sinh hoạt khá hợp lý, môi trường làm việc quốc tế sau tốt nghiệp năng động, tạo điều kiện để sinh viên định cư tại Úc

Điều kiện để tham gia du học ngành xây dựng tại Úc

Hầu hết các trường đại học đào tạo ngành xây dựng tại Úc đều có những yêu cầu cụ thể như sau:

• Tốt nghiệp THPT

• GPA: >6.5

Chứng chỉ tiếng Anh : IELTS > 5.5 nếu chưa đạt có thể tham gia khóa học tiếng anh trước khi vào khoá chính..

Một số trường đại học giảng dạy ngành Xây dựng uy tín tại Úc

• University of Melbourne

• University of Sydney

• University of New South Wales (UNSW)

• Curtin University

• Western Sydney University

Điều kiện để tham gia du học ngành xây dựng tại Anh

• Tốt nghiệp THPT

• GPA: >6.5

Chứng chỉ tiếng Anh : IELTS > 6.5 nếu chưa đạt có thể tham gia khóa học tiếng anh trước khi vào khoá chính.

Một số trường đại học giảng dạy ngành Xây dựng uy tín tại Anh

• University of Cambridge

• Imperial College London:

• University College London (UCL):

• University of Leeds

• University of Sheffield