Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Nhóm ngành Nghệ thuật và Thiết kế > Du học ngành Thiết kế Game

Du học ngành Thiết kế Game

GIỚI THIỆU NGÀNH THIẾT KẾ GAME

Nếu bạn là một người đam mê game và thích sáng tạo, bạn có thể tham gia vào thị trường Game bằng cách trang bị cho mình những kiến thức về công nghệ thông qua việc đăng ký học ngành Thiết kế game. Ngành Thiết kế game sẽ giúp bạn sáng tạo và đổi mới những phương thức phát triển, những điều này có thể đem lại sự cách mạng hóa toàn bộ ngành công nghiệp Game.

Du học ngành Thiết kế Game

Du học ngành Thiết kế Game

Phát triển Game là cách bạn phát triển kỹ năng mới. Bạn sẽ học từ đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm Game quốc tế vì vậy bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tế và những kỹ năng sáng tạo mới. Bạn sẽ được đắm mình trong văn hóa, công nghệ, hoạt động nghệ thuật và những quy tắc của Game để chuẩn bị cho một sự nghiệp thú vị phía trước.

Thu nhập ở mức cao

 Thiết kế game thuộc top những ngành có thu nhập cao nhất trong khối kỹ thuật hiện nay, cho dù là người chỉ mới ra trường chưa có kinh nghiệmỞ Mỹ, trung bình một nhà thiết kế game nhận mức lương 64.800 USD/năm (khoảng 1,5 tỷ đồng). Còn ở Nhật, mức lương trung bình của một nhà thiết kế game là 4.842.497 yên/năm (khoảng 1 tỷ đồng).

Ở Việt Nam, lương khởi điểm cho lập trình game, thiết kế game có thể dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng, đối với nhân sự có kinh nghiệm sẽ có mức thu nhập từ 20 – 35 triệu đồng/tháng. Bên cạnh mức lương chính thức, lập trình viên, nhà thiết kế game có thể được nhận phụ cấp, hoa hồng cho mỗi dự án thành công. Nhìn chung, tổng thu nhập phụ thuộc vào hiệu suất công việc.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Nghề Game Design hiện nay có rất nhiều các vị trí công việc khác nhau cho các bạn lựa chọn. Các bạn có thể làm ở các vị trí như sau:

Vị trí Gameplay Designer

Gameplay Designer không phải là nghề thiết kế nhân vật game mà nó là việc thiết kế ra những lối chơi cho game. Vai trò của họ trong việc tạo nên một con game rất quan trọng, họ đảm nhận việc xây dựng lên các Game Element với yêu cầu kỹ năng như: Am hiểu chuyên sâu về các thể loại game trên thị trường Có lối tư duy logic và khoa học Có cảm quan tốt về game để thiết kế lối chơi hấp dẫn .

Vị trí System Designer

System Designer làm thiết kế game về mảng hệ thống trong game. Công việc chính khi bạn là một thiết kế hệ thống game sẽ bao gồm: Thiết kế lên hệ thống cốt lõi, định hướng cho Metagame và Game Economy, thiết kế Gamefowl và Coreloop. Vị trí này yêu cầu bạn cần có các kỹ năng như: Viết Technical Writing Kỹ năng thiết kế hệ thống trò chơi một cách tổng quát Kỹ năng phân tích dữ liệu thị trường. 

Vị trí Scripting Designer

Scripting Designer là vị trí quan trọng trong thiết kế game. Nó đòi hỏi bạn phải có tính sáng tạo thực sự để biến ý tưởng thành hiện thực trong game. Một Scripting Designer hiện nay sẽ thực hiện các công việc như: Thiết kế và xây dựng lên các bản mẫu trò chơi thô, đưa ra bản demo các tính năng trong game, phát triển module,… Scripting Designer là vị trí sẽ yêu cầu với các kỹ năng như: Hiểu biết về ngôn ngữ lập trình Sử dụng thành thạo Unity, Unreal,… để lập trình game Có khả năng đọc code, hiểu và có bí quyết truyền đạt thông qua kỹ thuật lập trình Scripting Designer là vị trí có thể khiến bạn nhấn được mức thu nhập cực khủng.

Vị trí Level Designer

Level Designer là người thực hiện đưa ra ý tưởng để tạo nên các màn chơi khác nhau trong game. Họ phải am hiểu tâm lý người chơi để xây dựng các level phù hợp và cuốn hút. Hiện nay, một Level Designer cần có những kỹ năng như: Biết cách để phân tích dữ liệu và hành vi người dùng Có kỹ năng sắp xếp bố cục khoa học Kỹ năng phân tích tâm lý của game thủ Mức lương của Level Designer

Vị trí UX Designer

Vị trí UX Designer có liên quan với nghề thiết kế đồ họa game. Công việc chính của họ đảm nhận là thiết để liên quan đến trải nghiệm của người dùng thông qua nhìn, nghe, thao tác và cảm nhận,… về trò chơi. UX Designer cần những kỹ năng như: Am hiểu về trải nghiệm người dùng Có tính tỉ mỉ, cẩn thận và tư duy logic Có khả năng Creative Writing Mức lương của UX Designer

Vị trí Operation Designer

Trong nghề thiết kế game tại Việt Nam hiện nay, vị trí Operation Designer được tuyển dụng phổ biến nhất. Họ là những người đảm nhận thiết kế các tính năng giúp game vận hành suôn sẻ, biết cách xây dựng hệ thống nhằm duy trì người chơi trong game và thực hiện dẫn dắt cộng động game thủ. Operation Designer yêu cầu cần có các kỹ năng như: Kỹ năng thống kê, toán xác suất Kỹ năng cân bằng game thông qua các chỉ số về vận hành Phân tích dữ liệu người chơi tốt Mức lương của Operation Designer

NÊN DU HỌC NGHỀ THIẾT KẾ GAME Ở NƯỚC NÀO?

Dưới đây là 6 quốc gia phát triển, đào tạo mạnh về ngành thiết kế đồ họa mà bạn có thể cân nhắc.

Du học tại Phần Lan

Phần Lan là quốc gia có nền giáo dục số 1 thế giới, cùng  với môi trường học tập tiên tiến và sự tập trung vào sự sáng tạo, Phần Lan là một lựa chọn hấp dẫn cho du học thiết kế đồ họa.

Bạn có thể theo học trường Aalto University và University of Art and Design Helsinki, đào tạo bài bản về thiết kế đồ học. Ngoài ra, trường còn cấp nhiều suất học bổng có giá trị vô cùng cao để thu hút sinh viên quốc tế.

Du học tại Canada

Canada cũng là một lựa chọn tốt cho việc du học thiết kế đồ họa.

Quốc gia Bắc Mỹ có một số trường Đại học hàng đầu và chương trình đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Các trường như Ontario College of Art and Design University (OCAD), Sheridan College và Vancouver Film School nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và cơ hội thực hành.

Sinh viên được tiếp cận với các công nghệ và phần mềm mới nhất trong ngành, cũng như được tham gia vào các dự án thực tế và sự kiện nghệ thuật.

Mức học phí tại các trường đại học Canada có thể dao động từ khoảng 15.000 đến 30.000 CAD mỗi năm, tùy thuộc vào trường và chương trình học. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Canada có nhiều cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

Du học tại Mỹ

Mỹ là một trong những đích đến hàng đầu cho du học thiết kế đồ họa. Vươn lên mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông, Mỹ có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu về thiết kế đồ họa. Các trường như Rhode Island School of Design (RISD), Pratt Institute, California Institute of the Arts (CalArts) và Savannah College of Art and Design (SCAD) được công nhận với chất lượng đào tạo và sự đa dạng trong ngành thiết kế đồ họa.

Tuy nhiên, mức học phí tại Mỹ có thể khá cao, đặc biệt đối với sinh viên quốc tế. Các trường đại học danh tiếng thường có mức học phí hàng năm từ 20.000 đến 40.000 USD trở lên. Khoản tiền này chưa bao gồm các chi phí phụ khác như sinh hoạt, chỗ ở và vật liệu học tập. 

Du học tại Ireland

Ireland là một điểm đến nổi tiếng cho du học thiết kế đồ họa, đặc biệt là trong lĩnh vực trò chơi điện tử và đồ họa 3D. Các trường đại học và viện nghiên cứu như Dublin Institute of Design, National College of Art and Design và Trinity College Dublin cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao và liên kết mật thiết với ngành công nghiệp đồ họa địa phương.

Mức học phí tại Ireland thường khá hợp lý so với một số quốc gia khác. Giá cả phụ thuộc vào trường và chương trình học, nhưng thường dao động từ khoảng 10.000 đến 20.000 EUR mỗi năm.

Ireland cũng nổi tiếng với môi trường học tập sáng tạo và thân thiện. Quốc gia này có một cộng đồng đồ họa sôi động, với nhiều sự kiện, triển lãm và hội thảo đáng quan tâm. Nhờ đó sinh viên được mở rộng mạng lưới kết nối và tạo dựng sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Du học tại Singapore

Singapore là một trong những trung tâm công nghệ và truyền thông hàng đầu của châu Á. Và chắc chắn đây cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho du học thiết kế đồ họa.

Mức học phí tại Singapore có thể cao hơn so với một số quốc gia khác trong khu vực. Học phí phụ thuộc vào trường và chương trình học, thường dao động từ khoảng 10.000 đến 30.000 SGD mỗi năm.

Singapore cũng là một quốc gia có mức sống cao, nhưng cũng có nhiều tiện ích và dịch vụ tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nước ngoài sinh sống và học tập. Do đó, đây cũng là một “ứng viên” sáng giá cho câu hỏi “thiết kế đồ họa nên du học nước nào?”.

Du học tại Úc

Các trường Đại học tại Úc như University of Technology Sydney (UTS), RMIT University, Queensland University of Technology (QUT) và University of New South Wales (UNSW) được công nhận với chương trình thiết kế đồ họa đa dạng và chất lượng.

Mức học phí trung bình dao động từ khoảng 20.000 AUD đến 40.000 AUD mỗi năm. Chi phí sinh hoạt ở Úc cũng tương đối cao, đặc biệt ở các thành phố như Sydney và Melbourne.

Tuy nhiên, các thành phố khác như Brisbane, Adelaide và Perth có chi phí sinh hoạt thấp hơn. Sinh viên cần xem xét kỹ về ngân sách cá nhân và tìm hiểu về các lựa chọn chỗ ở và các chi phí sinh hoạt khác để đảm bảo việc học tập và sinh hoạt ổn định.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra một số gợi ý để giúp các bạn trẻ phần nào hình dung cũng như hiểu biết thêm về du học ngành Thiết kế Game. Chúc các bạn sẽ sớm được đam mê và con đường cho riêng mình.

Mọi thông tin quan tâm, tìm hiểu thêm về ngành học, hãy liên hệ ngay với BLUESEA

Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình