Du Học Bluesea
Du Học Bluesea
Du Học Bluesea > Tin tức du học Hàn Quốc > Các điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất hiện nay bạn cần biết

Các điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất hiện nay bạn cần biết

Hiện nay các bạn trẻ đang rất ưa chuộng việc du học tại Hàn Quốc bởi nhiều sự thuận lợi. Do đó có rất người thắc mắc về các thủ tục và điều kiện để có thể thực hiện ước mơ tại “xứ sở kim chi”. Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2023 có nhiều thay đổi, vì vậy nếu không cập nhật kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của bạn.

Hiểu được điều đó, Du học Bluesea sẽ giúp bạn tìm hiểu về các điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất trong bài viết dưới đây.

Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc

Các điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất

Năm 2024 đánh dấu nhiều sự thay đổi mới trong chính sách xét tuyển và điều kiện du học Hàn Quốc. Tùy vào từng trường hợp, đối tượng cụ thể mà điều kiện du học cần đảm bảo các yếu tố khác nhau.

Điều kiện về học vấn

Điều kiện học vấn khi đi du học Hàn Quốc

Điều kiện học vấn khi đi du học Hàn Quốc

Đối với người du học tiếng Hàn

– Đảm bảo độ tuổi từ 18 đến 27

– Bắt buộc tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Kể từ 12/9/2023 Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc chấp nhậnc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi đăng ký du học Hàn Quốc. 

– Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không nên quá 3 năm. Tuy nhiên với những bạn đã tốt nghiệp trên 3 năm vẫn có thể tham gia du học nhưng sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ.

– Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0, nhưng để an toàn số điểm nên đạt từ 6.5 trở lên.

– Số buổi nghỉ  học của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi. Một số trường quy định khắt khe hơn, tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 9 buổi hoặc 6 buổi. Nếu bạn nghỉ học vì các lý do bất khả kháng như vấn đề sức khỏe bạn có thể làm đơn giải trình. Nghỉ học trên 15 buổi sẽ khiến bạn có nhiều bất lợi khi chọn trường. 

– Học tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng. Du học sinh nên có khả năng nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để dễ dàng theo học chương trình Tiếng Hàn của các trường đại học Hàn Quốc. Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh IELTS là một lợi thế.

– Các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi sẽ giúp bạn ghi điểm trong quá trình làm hồ sơ xin du học Hàn Quốc.

Đối với người du học Hàn Quốc hệ Đại học 

– Độ tuổi từ 18 đến 30

– Cũng giống với đối tượng du học tiếng Hàn, người du học Hàn Quốc hệ Đại học nên tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.

– Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.5 sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế khi chọn trường Đại học.

– Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có TOPIK 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh). 

– Cũng tương tự như các trường năng khiếu ở Việt Nam, các ngành nghệ thuật, năng khiếu tại Hàn Quốc cũng cần thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường.

– Có các thành tích cao trong học tập, các cuộc thi là một lợi thế.

Đối với du học Cao học tại Hàn Quốc (Thạc sĩ, Tiến sĩ)

– Không quá 35 tuổi

– Nên tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam không quá 5 năm.

– Điểm trung bình Đại học nên từ 6.5 trở lên.

– Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì cần có TOPIK cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh).

– Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

– Các bạn có thể đăng ký chuyên ngành khác so với chuyên ngành khi đã tốt nghiệp ở Việt Nam, ví dụ như bạn tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kinh tế ở Việt Nam thì bạn vẫn có thể đăng ký chuyên ngành truyền thông khi du học Cao học tại Hàn Quốc.

Điều kiện về sức khỏe

Du học Hàn cần thỏa mãn các điều kiện sức khỏe nào?

Du học Hàn cần thỏa mãn các điều kiện sức khỏe nào?

– Bạn cần đảm bảo có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia du học Hàn Quốc.

– Không mắc các bệnh lao phổi trước khi xin visa, cần có xác nhận trong thời hạn 3 tháng.

– Nếu bạn mắc viêm gan B thì vẫn có thể tham gia du học Hàn Quốc, tùy từng trường có thể bạn sẽ không được ở trong ký túc xá hoặc phải ở riêng.

– Nếu bạn mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Vì vậy bạn nên điều trị bệnh trước khi du học Hàn Quốc.

– Một thay đổi lớn trong các điều kiện du học Hàn Quốc là người đăng ký visa không cần nộp Giấy khám triệu – chứng Covid-19. Sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, các du học sinh được miễn cách ly, tuy nhiên bạn cần phải khai báo Q – CODE. 

Điều kiện về tài chính

Điều kiện tài chính khi du học Hàn Quốc

Điều kiện tài chính khi du học Hàn Quốc

Để có thể thực hiện các thủ tục du học Hàn Quốc hay xin visa du học, các du học sinh cần đảm bảo về điều kiện tài chính theo quy định. 

– Đối với năm đầu học tiếng Hàn, yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm với số tiền ít nhất là 10,000 USD và sổ tiết kiệm cần được gửi vào ngân hàng trước từ 3 đến 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa. Bạn cũng có thể mở sổ đóng băng ở các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Shinhan Bank, Wooribank,…), điều này có thể là điểm cộng trong quá trình xin visa của bạn.

– Đối với du học chuyên ngành như Cao đẳng, Đại học, Cao học: Sổ tiết kiệm cần có tối thiểu 20,000 USD và được gửi trước 3 tháng khi nộp hồ sơ xin visa.

– Tổng thu nhập của cha mẹ hoặc người bảo lãnh cho du học sinh phải nên đáp ứng từ 1,200 USD/ tháng. Nếu đạt được mức đó bạn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình chứng minh tài chính và xin giấy mời nhập học từ các trường.

Điều kiện về các vấn đề liên quan tới tiền án tiền sự

Vấn đề này ngày càng được quản lý chặt chẽ hơn tại Hàn Quốc. Vì vậy bạn cần đảm bảo bản thân không có bất cứ tiền án, tiền sự nào trong hồ sơ cá nhân khi sống, sinh hoạt và làm việc tại Việt Nam. 

Điều kiện về xuất nhập cảnh và nhân thân

Người đăng ký tham gia du học Hàn Quốc phải là người không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam hoặc bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc. Ngoài ra, du học sinh không có người thân (trong sổ hộ khẩu) đã và đang định cư trái phép tại Hàn Quốc.

Điều kiện du học Hàn Quốc của các trường Đại học Hàn Quốc

Phần lớn du học sinh Việt Nam để theo học bậc Đại học, tuy nhiên điều kiện của mỗi trường Đại học có sự khác biệt. Vì vậy mục tiêu của bạn là trường Đại học nào thì bạn cần chuẩn bị tốt để đáp ứng đủ yêu cầu của trường.

Đối với các trường Top 1

– Bạn nên tốt nghiệp THPT hoặc Đại học không quá 15 tháng. 

– Độ tuổi: không quá 23 tuổi.

– Điểm trung bình bằng cấp cao nhất (THPT, Đại học,…): 7.0/10 (hoặc 3.0/4 hoặc 3.75/5).

– Thu nhập hàng tháng của bố mẹ hoặc người bảo lãnh nên trên 1.600USD.

– Sổ tiết kiệm ngân hàng cần có số tiền khoảng 10,000 USD và nên gửi trước 6 tháng trước khi xin Visa, hoặc sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc có 10,000 USD.

Một số trường Đại học Top 1 Hàn Quốc: Đại học Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Korea, Đại học ChungAng, Đại học Konkuk, Đại học nữ Sungshin, Đại học Hayang,…

Đại học Seoul - Trường Đại học top 1 tại Hàn Quốc

Đại học Seoul – Trường Đại học top 1 tại Hàn Quốc

Đối với các trường Top 2

– Bạn nên tốt nghiệp THPT không quá 2 – 5 năm.

– Độ tuổi: không quá 25 tuổi. 

– Bảng điểm và học bạ đạt từ 6.5/10 trở lên. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều lựa chọn về trường Đại học. 

– Thu nhập của bố mẹ hoặc người bảo lãnh nên đảm bảo từ 1.200USD/ tháng trở lên để thuận lợi hơn trong quá trình làm thủ tục du học Hàn Quốc.

– Sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 10,000 USD và gửi trước 6 tháng hoặc sổ đóng băng 10,000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. 

Các trường đại học tiêu biểu: Đại học Yonsei, Đại học DongA, Đại học Hannam, Đại học Ajou, Đại học Inha, Đại học Sejong, Đại học Soongsil,…

Đối với các trường Top 3

– Tốt nghiệp THPT không quá 2 – 5 năm.

– Độ tuổi: không quá 25 tuổi. 

– Bảng điểm và học bạ đạt từ 6.0/10 trở lên. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều sự lựa chọn. 

– Thu nhập của bố mẹ hoặc người bảo lãnh nên đảm bảo > 1.200USD/ tháng. 

– Chỉ chấp nhận sổ đóng băng có từ 10,000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Shinhan Bank, Woori Bank,…)

Các trường đại học tiêu biểu: Đại học Inje, Đại học Yeungnam, Đại học Chungwoon, Đại học Masan, Đại học Bucheon… (Gồm những trường nằm ngoài Top 1, Top 2 và Trường bị hạn chế).

Cơ quan cấp visa du học Hàn Quốc

Ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam đều có cơ quan cấp visa du học Hàn Quốc để thuận lợi hơn cho các du học sinh trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục du học.

Khu vực Cơ quan cấp visa Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ
Miền Bắc (Hà Nội) Đại sứ quán Hàn Quốc Tầng 12 tòa Discovery Complex, 302 Đ. Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24 7100 1212

Miền Trung (Đà Nẵng) Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc Tầng 3-4, Lô A1-2, Đường Chương Dương, P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Điện thoại : +84-23-6356-6100

Miền Nam (Thành phố Hồ Chí Minh) Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc 253 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM

Điện thoại:  028-7101-1212

Một số ngành du học sinh tham khảo khi du học Hàn Quốc

Các ngành học tại Hàn Quốc có cơ hội việc làm cao có thể kể đến như:

– Ngành ngôn ngữ Hàn

– Ngành truyền thông

– Ngành thiết kế thời trang

– Ngành làm đẹp

– Ngành du lịch – khách sạn

– Ngành quản trị kinh doanh

– Ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật, điện tử

– Ngành điện ảnh, nghệ thuật, âm nhạc

Khi chọn ngành nghề để theo học ngoài việc dựa vào cơ hội việc làm bạn cũng cần xem xét đến sở thích, năng khiếu và khả năng của bản thân để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất, tránh lãng phí tiền bạc và thời gian.

Trên đây là những thông tin cơ bản về điều kiện du học Hàn Quốc  cho các bạn trẻ tham khảo. Tuy nhiên bài viết chưa thể cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về vấn đề này, vì vậy bạn có thể liên hệ với Du học Bluesea theo địa chỉ website https://duhocbluesea.edu.vn/ để được tư vấn tận tình.

5/5 - (2000 bình chọn)
Đăng ký ngay
HỘP THƯ GÓP Ý
TEL: 0901 80 3000
ĐĂNG KÝ THI THỬ
PTE MIỄN PHÍ
0901574545 Tân 0901584545 Phương 0902434784 Trình