Du học thụy sĩ thành phố nào thì tốt nhất? Rẻ nhất?

Du lịch, nhà hàng khách sạn là một ngành nghề kinh doanh đang bùng nổ, phát triển không ngừng nghỉ do nhu cầu giải trí, đi du lịch của con người hiện nay ngày càng tang cao. Trong đó, Thụy Sĩ là quốc gia nổi tiếng với ngành công nghiệp khách sạn và du lịch chất lượng cao, là một điểm đến tuyệt vời cho những người thích nghiên cứu về khách sạn. Nơi đây tự hào với những khung cảnh thiên nhiên hung vĩ và một nền văn hóa đa ngôn ngữ, đa dạng sắc tộc. Hãy cùng Bluesea tìm hiểu 5 lí do tại sao bạn lại nên chọn học ngành du lịch, nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ. Tuy vậy, có rất nhiều trường đào tạo ngành này tại các thành phố khác nhau, và bạn băng khoăn không biết du học Thụy Sĩ nên chọn thành phố nào thì tốt nhất? 

 

Nhũng lý do nên chọn du học Thụy Sĩ

Ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ và mang tính thực tiễn cao.

Du lịch, nhà hàng khách sạn là một trong những ngành phát triển nhanh nhất thế giới. Nó sẽ tạo ra hơn 80 triệu việc làm mới trong mười năm tới, có nghĩa là nó không chỉ phát triển mà còn cực kỳ an toàn về nhu cầu nhân lực. Theo Hội du lịch thế giới, năm 2019 ngành du lịch & nhà hàng khách sạn đóng góp 8,9 nghìn tỷ USD vào GDP thế giới,10,3% GDP toàn cầu và cung cấp 330 triệu việc làm mọi người với mức thu nhập khủng.

Hơn nữa, những người làm trong lĩnh vực này sẽ cập nhật những xu hướng mới nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giúp cho ngành luôn được đổi mới, không lỗi thời.

Đa dạng về ngành nghề kinh doanh.

Với tấm bằng về du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn và sự đa dạng về ngành nghề. Bạn có cơ hội tìm kiếm công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau theo từng cấp bậc. Bạn có thể trở thành nhân viên buồng phòng của khách sạn, quản lí một khách sạn lớn, chủ kinh doanh khách sạn riêng của bản thân hay một hướng dẫn viên du lịch, tổ chức sự kiện… Ngành nghề nào cũng có nhu cầu việc làm rất cao, năng động và thu nhập hấp dẫn. Chính vì vậy, ngành nghề này mang đến cho bạn một sự đảm bảo về việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao và phong phú.

Chất lượng đào tạo chuyên nghiệp

Mô hình đào tạo vừa học, vừa làm (5 tháng học lý thuyết, 4-6 tháng thực tập) giúp sinh viên tích lũy được kiến thức thực tiễn một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc thực tập hưởng lương trong những khách sạn nổi tiếng giúp sinh viên có sự trải nghiệm tuyệt vời trong môi trường chuyên nghiệp, sang trọng.

Sinh viên học tại Thụy Sỹ có thể học hai ngôn ngữ cùng một lúc, ngoài ngôn ngữ tiếng Anh, học sinh có cơ hội học tập thêm  tiếng Pháp, Tây Ban Nha, tiếng Ý hoặc tiếng Đức.

Thực tập có trả lương

Sinh viên vừa học vừa làm (5 tháng học lý thuyết, 4 -6 tháng thực tập) được trả lương lên đến gần 2.200CHF/ tháng. Việc này giúp cho sinh viên có thêm thu nhập khi thực tập tại các tập đoàn khách sạn lớn. Sinh viên ngành Quản lý du lịch khách sạn được tham gia thực tập ngay tại những khách sạn lớn của Thụy sỹ hoặc có thể thực tập tại các nước Châu Âu khác.

Học tới level nào, cấp bằng ở level đó

Hệ thống giáo dục tại một số trường tư ở Thụy Sĩ rất đa dạng và linh động. Bạn sẽ được cấp bằng hoặc chứng chỉ đúng theo lộ trình học mà bạn hoàn tất. Ví dụ: Nếu lộ trình học của bạn là 4 năm để lấy bằng cử nhân Nhà Hàng Khách sạn,  nếu bạn hoàn tất 1 năm sẽ được cấp chứng chỉ, 2 năm sẽ được cấp bằng cao đẳng, 3 năm sẽ được cấp bằng cao đẳng nâng cao và 4 năm là cử nhân. Chính vì vậy, nếu có vấn đề bất khả kháng mà bạn không thể tiếp tục chương trình học tại Thụy Sĩ, bạn không lo về việc mất đi khoảng thời gian tích lũy kiến thức ở đây.

Vậy du học Thụy Sĩ nên chọn thành phố nào?

Thụy Sĩ là một quốc gia bé nhỏ xinh đẹp nằm giữa Đức, Pháp và Ý và là một nơi tuyệt vời  để trải nghiệm tại Châu Âu. Thụy Sĩ luôn được đánh giá là quốc gia đắt đỏ và đáng sống nhất thế giới. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ thu hút các du học sinh bởi giáo dục đỉnh cao, chất lượng sống tuyệt vời, thiên nhiên cảnh quan hung vĩ, không khí trong lành và con người thân thiện, tốt bụng. Nào, hãy cùng Hisa tìm hiểu những thành phố thu hút nhiều du học sinh đến học tập và sinh sống nhất tại Thụy Sĩ nhé.

Du học Thụy Sĩ thành phố nào tốt nhất ngành du lịch khách sạn?

Lucerne

Khi có ai đó hỏi mình, du học Thụy Sĩ nên lựa chọn thành phố nào thì Lucerne là thành phố đầu tiên mình nghĩ tới, đây là một thành phố cổ xưa hấp dẫn nhất của Thụy Sỹ. Lucerne là cửa ngõ đến miền trung của Thụy Sỹ, cách Zurich tầm 60km về phía nam và là thủ phủ của bang có cùng tên.  Một thành phố nổi tiếng có số lượng du lịch nhiều nhất hiện nay tại Thụy Sỹ trong tầm nhìn của núi Pilatus và Rigi thuộc dãy Alps. Lucerne vốn được coi là điểm đến du lịch đầu tiên và nhất định phải đến khi du lịch Thụy Sĩ, nhờ vào phong cảnh tuyệt đẹp của hồ Lucerne kết hợp các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết hiện đại bậc nhất. Các di tích lớn như tòa nhà KKL, các cây cầu cổ thời trung cổ bằng gỗ nổi tiếng.

Bên cạnh đó, nơi đây còn là địa điểm tuyệt vời cho du học sinh quốc tế đến học tập và trải nghiệm, đặc biệt là các bạn muốn học chuyên sâu về du lịch, nhà hàng khách sạn do sự phát triển về du lịch vượt bậc ở đây. Các trường đại học quốc tế ở đây có mối liên hệ chặt chẽ với cục du lịch của thành phố Lucerne, giúp học có thể đẩy mạnh đào tạo chuyên ngành này với các chương trình học thực tiễn, chất lượng cao. Tại đây, có rất nhiều trường quốc tế nổi tiếng với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh 100%. như trường B.H.M.S ( Business & Hotel Management School), HTMi ( Hotel and Tourism Management Institute) và có các khóa học tiếng Anh chuyên sâu cho du học sinh trước khi bước vào chương trình chính…

 

Do là thành phố du lịch, nên hầu hết người dân ở nơi đây đều nói được tiếng Anh cơ bản và trở thành ngôn ngữ quan trọng thứ 2 ( sau tiếng Đức) tại thành phố này, tiếng Anh còn được phổ biến trong các trường tiểu học và dần dần thay thế cho tiếng Pháp. Bên cạnh đó, người dân địa phương rất cởi mở, thân thiện với du học sinh. Điều này thuận lợi cho các bạn khi lựa chọn sinh sống và học tập tại đây. Về chi phí sinh hoạt tại Lucerne rơi vào khoảng 1700CHF/ tháng,  bao gồm tiền thuê nhà  khoảng 550CHF/ tháng ( bao gồm tiền điện, internet..), bảo hiểm khoảng 200CHF/ tháng, ăn uống khoảng 250CHF/ tháng, đi lại ( bus, tàu điện..) khoảng 400 CHF/ tháng, các chi phí khác khoảng 200CHF/ tháng.

Du học Thụy Sĩ thành phố nào tốt nhất ngành khoa học TN, ngôn ngữ, giáo dục?

Zurich

Thành phố Zurich nằm ở phía Bắc của hồ Zurich, được bao quanh bởi sông Limma.Zurich là một thành phố nổi tiếng xinh đẹp, sôi động, sầm uất và đắt đỏ bậc nhất Thụy Sĩ. Zurich có vẻ đẹp cổ kính, mang kiến trúc, nghệ thuật trung cổ đầy màu sắc, không gian mặt nước thanh bình. Thành phố Zurich xây dựng nhiều khu phố đặc trưng mang đậm phong cách châu Âu, bao quanh là những ngọn đồi, những hồ nước xanh rì, ở phía xa là dãy Alps kì vĩ và trở nên huyền ảo vào mùa đông..

Bên cạnh đó, Zurich là ngôi nhà của thị trường chứng khoán và là một trong những trung tâm phát triển lớn nhất toàn cầu của Google, tập hợp chuỗi ngân hàng, thị trường chứng khoán, các doanh nghiệp lớn nổi tiếng thế giới, điều này cho thấy vai trò là trung tâm thương mại của thành phố – một Zurich giàu có, hiện đại bậc nhất châu Âu. Bên cạnh đó, Zürich là một trung tâm giáo dục hàng đầu, nơi bạn có thể kiếm được một bằng cấp có quốc tế có giá trị nhất thế giới.

Gevena

Geneva, Thụy Sĩ, là một trong những thành phố đông dân nhất gần biên giới Thụy Sĩ, là một trong năm khu đô thị lớn bên cạnh Zurich, Basel, Bern và Lausanne. Điểm đến tuyệt đẹp này có thể mang đến cho sinh viên một lối sống sang trọng trong môi trường thân thiện với thiên nhiên, với 20% diện  tích được bao phủ bởi màu xanh của lá cây.

Nằm ở trung tâm của châu Âu, thành phố nói tiếng Pháp này của Thụy Sĩ có một nền văn hóa xã hội phong phú với một số lượng đáng kể các tổ chức quốc tế và một hệ thống ngân hàng nổi tiếng. Là một thành phố thu hút công dân từ khắp nơi trên thế giới về phát triển các ngành nghề kinh doanh, quốc tế và giải trí, nghiên cứu công nghệ, các chương trình du học tại Geneva sẽ chuyên sâu về các lĩnh vực này.

Geneva là thành phố sáng lập của Hội chữ thập đỏ quốc tế, trụ sở lịch sử của Liên minh các quốc gia và là nhà của văn phòng Liên hợp quốc lớn nhất ngoài trụ sở chính ở New York. Thành phố cũng được biết đến với một số phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển uy tín nhất trên thế giới. Một số trường đại học nổi bật mà du học sinh có thể tìm hiểu tại Gevena là EU Business school Gevena, University of Gevena, Webster University of Gevena…

Về chi phí sinh hoạt ở Gevena  sẽ ngang ngửa với Zurich vì đều là những thành phố đắt đỏ nhất Thụy Sĩ. Tổng chí phí tại Gevena sẽ từ 1500CHF -2500CHF/ tháng. Bao gồm tiền nhà ở, tùy theo loại nhà học sinh chọn sẽ từ 700CHF – 1200 CHF/ tháng, ăn uống từ 600CHF/ tháng, đi lại phương tiện công cộng khoảng 45-70CHF/ tháng, bảo hiểm từ 100CHF/ tháng và các chi phí khác khoảng 200CHF/ tháng.

Về chúng tôi

Du học Bluesea là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học Thụy Sĩ tại Việt Nam , luôn là đối tác uy tín của các trường với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng du học và thông tin về các trường đào tạo hàng đầu tại Thụy Sĩ, cũng như các thành phố khi du học Thụy Sĩ đều có cựu du học sinh của Bluesea.

Bluesea là đại diện tuyển sinh trực tiếp của các trường hàng đầu tại Thụy Sĩ, vì vậy khi học sinh theo học tại các trường tại Thụy Sĩ thông qua Bluesea, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất – Tất cả dịch vụ của Bluesea đều miễn phí.

Học sinh, sinh viên khi đăng ký làm hồ sơ giấy tờ sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ , hỗ trợ dịch sang tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của Bluesea. 

Du học Thụy Sĩ cùng Bluesea bạn sẽ được: 

  • ZTư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Tư vấn chọn thành phố phù hợp du học Thụy Sĩ
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

 

Bài viết khácXem thêm >>
Lịch hội thảo
Bài kiểm tra ELTIS

Bắt đầu: THỜI GIAN THI: 9H SÁNG, NGÀY 18/03/2023

Địa điểm: VĂN PHÒNG BLUESEA HỒ CHÍ MINH: 42 NGUYỄN BỈNH KHIÊM, PHƯỜNG ĐA KAO, QUẬN 1.

TALK SHOW DU HỌC CANADA

Bắt đầu: 15h, ngày 15/2/2023

Địa điểm: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q1, TP HCM

Cơn bão học bổng Úc - CƠ HỘI KHÔNG CÓ LẦN THỨ 2

Bắt đầu: 20h00 Thứ 6, ngày 26.03.2021

Địa điểm: Tổ chức Online (Trực tuyến)

Học sinh có Visa
visa 42
Visa 41
Visa 40
Visa 39
Visa 38

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC

15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
Điện thoại : 0901 58 45 45 | (0236) 3777555
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 170/CN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0911 47 33 88 | (028) 54 39 9999
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC


Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved

Zalo
Phiếu đánh giá

LIÊN HỆ TƯ VẤN DU HỌC