NÊN ĐI DU HỌC Ở ĐỘ TUỔI NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Hiện nay việc cho con mình đi Du học là một lựa chọn được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn, tuy nhiên việc chọn độ tuổi DU HỌC phù hợp để con mình theo học thì lại là một dấu hỏi chấm mà nhiều bậc phụ huynh cần đáp án

Để trả lời cho câu hỏi trên.DU HỌC BLUESEA xin đưa ra một số Ưu điểm cho việc lựa chọn bậc học tại từng độ tuổi:

Thứ nhất, Du học tại bậc tiểu học  (từ 6 đến 11 tuổi).

Đây là độ tuổi mà con bạn sẽ làm quen sớm với hệ thống giáo dục quốc tế ngay từ buổi ban đầu. Bởi vì, trên thế giới hiện nay, nền giáo dục Tiểu học, đặc biệt là các nước phương Tây họ rất chú trọng vào việc phát triển nhân cách của trẻ hơn là kết quả học tập. Có thể ví cấp độ học này như cái nền móng của một công trình xây dựng vậy. Cho con du học ngay từ bậc tiểu học này sẽ giúp trẻ sẽ nhanh chóng bắt nhịp và hòa nhập tốt với cuộc sống giáo dục nước ngoài ngay từ buổi sơ khai.

Thứ hai,  Trung học cơ sở (từ 11 đến 15 tuổi).

Đây là độ tuổi trẻ rất thích khám phá, vì thế, trẻ sẽ dễ dàng thích nghi với văn hoá của người bản địa cũng như học tiếng Anh tốt hơn. Bên cạnh đó, từ cấp trung học cơ sở, các trường quốc tế, đặc biệt là tại Mỹ, Canada và Phần Lan, họ đã bắt đầu định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Đây cũng là độ tuổi trẻ không còn quá nhỏ nên các bậc phụ huynh cũng yên tâm hơn khi con phải sống ở một môi trường mới.

Thứ ba, Trung học phổ thông ( từ 15 đến 18 tuổi)

Những năm gần đây thì độ tuổi này là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Các em đã tương đối lớn để phụ huynh có thể yên tâm về việc thích nghi với môi trường mới, cũng là độ tuổi cần đến định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho bậc học tiếp theo tại quốc gia mà các bạn Du học

Việc hướng nghiệp cho học sinh ở hệ thống giáo dục nước ngoài sẽ được kéo dài từ cấp 2 cho đến hết cấp 3. Bên cạnh những buổi tư vấn chuyên môn, nhà trường và chính phủ còn tạo rất nhiều điều kiện cho các em bằng việc thành lập những câu lạc bộ, hội và các tổ chức hướng nghiệp.  Nhờ vậy, học sinh nước ngoài có khả năng định hướng nghề rất tốt.Không những thế, khi các bé đi du học ở độ tuổi này còn được các quyền lợi như:

Khi du học dưới 18 tuổi, visa sẽ được cấp khá dễ dàng chỉ cần phụ huynh chứng minh được tình trạng sức khoẻ của bé và tài chính của gia đình. Các bé cũng không cần các chứng chỉ ngôn ngữ hoặc nếu có thì cũng không quá khắt khe

Hầu hết học sinh được học tiếp lên cấp học tiếp theo tại các trường nước ngoài mà không phải học lại bậc học đã qua nếu đáp ứng đủ kiến thức.

  • Học lực của các em không cần quá giỏi hoặc xuất sắc mới được trường tại nước ngoài nhận học

Thứ 4, Cao đẳng, Đại học (từ 18 tuổi trở lên)

Đây là độ tuổi được xem là trưởng thành ở Việt Nam. Khi cho các bạn trẻ đi du học ở độ tuổi này, cha mẹ có thể yên tâm về việc tự lập của các bạn. Bên cạnh đó, hệ thống Cao đẳng, Đại học ở nước ngoài còn rất hiện đại, chú trọng vào việc thực hành hơn lý thuyết. Không những thế, nếu các bạn có học lực khá, giỏi và tiếng Anh tốt, các bạn có thể được nhận vào trường công và sở hữu nhiều học bổng.

Như vậy, với những Ưu điểm  mà DU HỌC BLUESEA đưa ra của từng bậc học chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy lợi ích của việc đi Du học ở những độ tuổi khác nhau, và việc lựa chọn thời điểm phù hợp tùy thuộc vào từng yếu tố khác nhau của mỗi người. Quan trọng chúng ta phải ĐỊNH HƯỚNG  ĐƯỢC BẬC HỌC;  ĐỦ ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH VÀ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC thì cánh cửa ước mơ sẽ nằm trọn trong vòng tay của bạn./.

Hãy liên hệ với Du học Bluesea để có được lộ trình du học thông minh cho con bạn!

 

 

 

 

Bài viết khácXem thêm >>
Lịch hội thảo
Bài kiểm tra ELTIS

Bắt đầu: THỜI GIAN THI: 9H SÁNG, NGÀY 18/03/2023

Địa điểm: VĂN PHÒNG BLUESEA HỒ CHÍ MINH: 42 NGUYỄN BỈNH KHIÊM, PHƯỜNG ĐA KAO, QUẬN 1.

TALK SHOW DU HỌC CANADA

Bắt đầu: 15h, ngày 15/2/2023

Địa điểm: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q1, TP HCM

Cơn bão học bổng Úc - CƠ HỘI KHÔNG CÓ LẦN THỨ 2

Bắt đầu: 20h00 Thứ 6, ngày 26.03.2021

Địa điểm: Tổ chức Online (Trực tuyến)

Học sinh có Visa
visa 42
Visa 41
Visa 40
Visa 39
Visa 38

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC

15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
Điện thoại : 0901 58 45 45 | (0236) 3777555
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 170/CN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0911 47 33 88 | (028) 54 39 9999
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC


Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved

Zalo
Phiếu đánh giá

LIÊN HỆ TƯ VẤN DU HỌC