MỸ QUỐC GIA LÝ TƯỞNG ĐỂ DU HỌC NĂM 2022

I. Những yếu tố cần lưu ý khi chọn quốc gia đi du học

       1. Chọn ngành học mình yêu thích

Không chỉ đi du học mà ngay cả khi học tại Việt Nam, chọn định hướng nghề nghiệp mà mình yêu thích cũng vô cùng quan trọng. Vì thế, khi chọn quốc gia du học, trước tiên bạn phải trả lời câu hỏi “bạn mong muốn đi du học ngành nào?”. Có thể sẽ rất khó quyết định chính xác ngành học ngay từ đầu nhưng ít ra bạn sẽ xác định được lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi là kinh tế, y khoa, xã hội,… Vì mỗi quốc gia sẽ có những trường danh tiếng riêng với từng lĩnh vực khác nhau. Việc xác định nhóm ngành học mình yêu thích sẽ ảnh hưởng đến việc chọn trường và quốc gia mà bạn sẽ đến.

     2. Chọn quốc gia mong muốn

Có nhiều du học sinh xuất phát giấc mơ du học vì khát vọng được đặt chân đến một quốc gia nào đó – một “miền đất hứa” lý tưởng mà bạn đã từng nghe kể, từng biết qua sách, qua phim ảnh. Sau đó các bạn mới nghĩ đến việc sẽ chọn ngành yêu thích. Điều này cũng không có vấn đề gì. Vì sở thích của bạn sẽ là động lực lớn nhất giúp bạn nỗ lực trên con đường du học của mình.
Hành trình khám phá và trải nghiệm chính là tài sản tri thức quý giá của các bạn du học sinh trong suốt thời gian ở nước ngoài. Bên cạnh chọn theo sở thích, các bạn cũng nên cân nhắc điều kiện thời tiết của quốc gia đó có phù hợp với sức khỏe của mình không, các yếu tố an ninh có đảm bảo hay không nhé.

      3. Xem xét học lực 

Mỗi ngành học tại các trường ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau về học lực GPA, trình độ tiếng Anh. Thông thường, khi du học tại các trường khối châu Á hoặc các trường tư thì yêu cầu về học lực cũng thấp hơn các trường ở Anh, Mỹ, Úc, Canada hoặc các trường khối công lập có danh tiếng trong bảng xếp hạng thế giới. Việc cân nhắc học lực của mình cũng là tiêu chí để các bạn chọn trường và quốc gia du học phù hợp để nắm chắc khả năng du học trong tầm tay.

       4. Điều kiện tài chính

Điều kiện tài chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu du học tự túc, bạn cần chương trình học có học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân và gia đình. Một số quốc gia lại còn yêu cầu chứng minh thu nhập của du học sinh để hoàn thành hồ sơ du học. Nếu xin học bổng, bạn cũng cần mức hỗ trợ đủ để sinh sống và học tập trong thời gian du học.
Vậy nên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin mức chi trả học bổng thế nào? Học phí là bao nhiêu? Tiền thuê nhà và trang trải cuộc sống ra sao? Các phụ phí khác như thế nào để cân đối điều kiện tài chính của mình.

II. Mỹ quốc gia lý tưởng để du học trong năm 2022

 

Nhắc đến Mỹ dĩ nhiên là một nền giáo dục tiên tiến hiện đại với chất lượng cao bậc nhất thế giới. Là nơi ra đời của những ngôi trường danh tiếng hàng đầu luôn đứng top 10 bảng xếp hạng tốt nhất hành tinh. Sở hữu bằng cấp đại học Mỹ nghĩa là bạn cầm chiếc “chìa khóa vàng” được công nhận trên toàn thế giới.
Nước Mỹ cũng là quốc gia có số lượng nghiên cứu khoa học áp đảo và số giáo sư bình quân trên một trường đại học cũng thuộc top đầu thế giới.
Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm và thu nhập cao chiếm số đông. Bên cạnh đó, bạn có thể trải nghiệm môi trường học tập đa sắc tộc, đa văn hóa và đầy thử thách để học hỏi và trưởng thành hơn

Một ưu điểm nữa khi đi du học Mỹ đó là hệ thống hỗ trợ sinh viên quốc tế tại các trường Đại học sẽ giúp bạn thích nghi với cuộc sống mới dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các hoạt động hỗ trợ được tổ chức hầu hết trong suốt cả quá trình học, từ việc tổ chức chương trình hướng dẫn thông tin ban đầu cho đến các hỗ trợ về sau như tìm việc dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp.

Ngoài ra, một điểm nhấn khi đi du học Mỹ đó là sinh viên theo học các chương trình Sau Đại học sẽ có sơ hội tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá về nghiên cứu và giảng dạy thông qua các chương trình trợ lý nghiên cứu và trợ giảng. Những chương trình này giúp sinh viên trang trải phần nào chi phí học tập cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm hữu ích cho tương lai nếu chọn lĩnh vực về nghiên cứu và giảng dạy.

Nếu các em và phụ huynh vẫn còn đắn đo với câu hỏi nên du học nước nào trong năm 2022 thì hãy liên hệ đội ngũ tư vấn du học Bluesea Hãy chia sẻ những hoài bão và mục tiêu của mình để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn lựa chọn quốc gia và ngôi trường phù hợp nhất.

 

Bài viết khácXem thêm >>
Lịch hội thảo
Bài kiểm tra ELTIS

Bắt đầu: THỜI GIAN THI: 9H SÁNG, NGÀY 18/03/2023

Địa điểm: VĂN PHÒNG BLUESEA HỒ CHÍ MINH: 42 NGUYỄN BỈNH KHIÊM, PHƯỜNG ĐA KAO, QUẬN 1.

TALK SHOW DU HỌC CANADA

Bắt đầu: 15h, ngày 15/2/2023

Địa điểm: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q1, TP HCM

Cơn bão học bổng Úc - CƠ HỘI KHÔNG CÓ LẦN THỨ 2

Bắt đầu: 20h00 Thứ 6, ngày 26.03.2021

Địa điểm: Tổ chức Online (Trực tuyến)

Học sinh có Visa
visa 42
Visa 41
Visa 40
Visa 39
Visa 38

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC

15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
Điện thoại : 0901 58 45 45 | (0236) 3777555
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 170/CN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0911 47 33 88 | (028) 54 39 9999
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC


Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved

Zalo
Phiếu đánh giá

LIÊN HỆ TƯ VẤN DU HỌC