Du Học Bluesea > Tin tức du học Canada > Lệ phí và quy trình khám sức khỏe du học canada mới nhất

Lệ phí và quy trình khám sức khỏe du học canada mới nhất

Nếu du học sinh Việt Nam có ý định du học Canada từ 6 tháng trở lên, khám sức khỏe du học Canada là điều bắt buộc theo yêu cầu của Lãnh sự quán Canada. Để hiểu rõ quy trình khám sức khỏe du học Canada chính xác, hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của công ty tư vấn du học BlueSea bạn nhé!

Tại sao việc khám sức khỏe du học Canada là bắt buộc?

Chính sách về Sức khỏe Nhập cảnh của Chính phủ Canada là cội nguồn của thông lệ này. Theo đó, việc khám sức khỏe của du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung là nhằm 2 mục đích:

Bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng là tôn chỉ quan trọng nhất. Chính phủ thực hiện nghiêm mọi biện pháp nhằm nỗ lực phòng ngừa những căn bệnh truyền nhiễm có thể tấn công cư dân bản địa ở Canada.

Bên cạnh đó, việc này còn góp phần làm nhẹ bớt gánh nặng cho các dịch vụ phúc lợi xã hội về y tế ở Canada. Do đó, Lãnh sự quán Canada chỉ cấp visa cho những người không mắc các bệnh mãn tính.

>>> Du học Canada cần bao nhiêu tiền

Khám sức khỏe du học Canada

Sức khỏe như thế nào thì không được du học Canada?

– Với các bệnh nhẹ, mang tính tạm thời thì các bạn hoàn toàn không phải lo lắng.

– Còn các bệnh về phổi với gan, các bạn chỉ được đi du học Canada khi đã chữa khỏi hẳn.

– BlueSea cũng xin chia buồn với những ai bị mắc bệnh ngoài da hay bệnh truyền nhiễm. Bởi vì tỉ lệ đậu visa ở những trường hợp này là rất thấp.

Làm thế nào để nhận được giấy thông báo khám sức khỏe từ Lãnh sự quán Canada?

Thứ nhất, trong hồ sơ xin visa để đi du học Canada, bạn cần điền đầy đủ và chi tiết những thông tin sau: địa chỉ thường trú, số di động, email. Thông thường, sau đó, giấy thông báo khám sức khỏe sẽ được Lãnh sự quán Canada gửi tới bạn qua đường bưu điện.

Khám sức khỏe du học Canada cần mang theo những gì?

– 2 ảnh hộ chiếu (kích thước 4×6, phông nền trắng sáng)

– Chứng minh nhân dân

– Hộ chiếu gốc

– Giấy khám sức khỏe lần trước (nếu bạn có)

– Form khám sức khỏe (IMM 1017E) do Chính phủ Canada phát hành

– Kính cận đúng số đo (nếu bạn bị cận)

– Lệ phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe du học Canada ở đâu?

– Du học sinh Việt Nam cần khám ở một trong những nơi mà Lãnh sự quán Canada chỉ định. Đó là trong trường hợp các bạn khám sau khi nộp visa.

– Còn nếu như bạn khám trước khi nộp visa, thì bạn có thể đến các nơi khám chữa bệnh tùy ý muốn của mình. Tuy nhiên, để bạn đỡ mất thời gian tìm kiếm, BlueSea xin giới thiệu tới các bạn một số nơi khám sức khỏe du học Canada uy tín sau:

+ Tại TPHCM: Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Văn phòng tại TPHCM

– Địa chỉ: 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

– ĐT: (+84.28) 3822 2057

+ Tại Hà Nội: Tổ chức di dân quốc tế (IOM) – Chương trình Khám Sức Khỏe tại Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 23, Toà nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– ĐT: (+84.24) 3736 6258

Lệ phí khám sức khỏe du học Canada

Lệ phí khám sức khỏe du học Canada sẽ dao động trong tầm giá sau. Đặc biệt sẽ rất sát giá nếu như bạn đến 2 địa chỉ uy tín trên mà chúng tôi đã giới thiệu.

+ Đối với du học sinh khám sức khoẻ du học Canada tại TPHCM:

– Dưới 11 tuổi: 105 USD

– Từ 11 tuổi trở lên: 126 USD

+ Đối với du học sinh khám sức khoẻ du học Canada tại Hà Nội:

– Dưới 11 tuổi: 115 USD

– Từ 11 tuổi trở lên: 147 USD

Quy trình khám sức khỏe du học Canada

Khi tiến hành khám sức khỏe du học Canada, các bạn du học sinh Việt Nam phải trải qua mấy nội dung chính sau đây.

Bước 1: Khám tổng quát.

Bước 2: Chụp X – quang.

Bước 3: Thử máu.

Bước 4: Thử nước tiểu.

Một số lưu ý khi khám sức khỏe để du học Canada

– Nếu muốn có form giấy khám sức khỏe nhanh, thì các bạn có thể in file mà Lãnh sự quán Canada đã gửi qua email của mình. Không nhất thiết chúng ta phải chờ bản cứng được chuyển qua đường bưu điện.

– Trừ các ngày nghỉ lễ, lịch làm việc của trung tâm khám sức khỏe là:

+ Sáng: 7h30 – 12h

+ Chiều: 13h – 17h

– Trước khi đến khám, bạn cần gọi điện hẹn lịch trước ít nhất 2 ngày.

– Khi đặt lịch, các bạn phải nói rõ mục đích khám là để đi du học Canada.

– Đối với cả diện du học Canada có trợ cấp học bổng lẫn tự túc, các du học sinh đều bắt buộc phải làm thủ tục khám sức khỏe. Sức khỏe chỉ khi đạt điều kiện thì mới được đi du học Canada.

– Xét nghiệm máu được chú trọng nhất trong quá trình này. Cho nên, các bạn có thể ăn sáng nhẹ chứ không cần nhịn ăn như các xét nghiệm khác. Tuy nhiên, bạn không nên ăn đồ ngọt, tránh lượng đường trong máu tăng lên. Ngoài ra, không uống nhiều nước trước khi khám cũng là việc mà các bạn cần lưu tâm.

– Giấy khám sức khỏe này sẽ có hiệu lực 6 tháng.

Khám sức khỏe xong bao lâu có visa Canada?

Đến với BlueSea, đã có rất nhiều người thắc mắc một vấn đề: Tại sao họ đã nhận được thông báo khám sức khỏe rồi, qua đó chứng minh sức khỏe hoàn toàn bình thường, thậm chí tốt mà lại bị từ chối visa Canada. Lí giải điều này, BlueSea xin chia sẻ như sau: Vốn việc khám sức khỏe du học Canada chỉ là một trong các yêu cầu về xét duyệt hồ sơ của Lãnh sự quán nước này. Được gọi kiểm tra sức khỏe không có nghĩa là được chấp nhận visa du học Canada. Cho nên các bạn không nên quá ngạc nhiên vì điều này.

Còn với những người may mắn ổn hết về mọi mặt, sau khi khám sức khỏe tầm 1 – 2 tháng thì bạn sẽ nhận được visa du học Canada. Nếu quá thời gian ấy mà vẫn chưa nhận được thì hãy kiên nhẫn chờ thêm 1, 2 tuần bạn nhé.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà các du học sinh Việt Nam cần nắm rõ về thủ tục khám sức khỏe du học Canada. Nếu còn gì vướng mắc và cần tư vấn du học Canada, các bạn có thể liên hệ với BlueSea để được hướng dẫn tận tâm.