HOTLINE

HỘI THẢO DU HỌC ÚC 2019

           Từ ngày 27/9/2018, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc; do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc. Việc nâng hạng này mang lại nhiều thuận lợi đối với học sinh Việt Nam mong muốn du học Úc.

           Từ trước đến nay Úc luôn là điểm đến du học HOT, được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Vì vậy, với chính sách mới không chứng minh tài chính, không yêu cầu IELTS, điều này chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn đối với du học sinh. Bảng thống kê dưới đây cho thấy số lượng du học sinh quốc tế tới Úc ngày càng tăng:

Nguồn: https://internationaleducation.gov.au/research/International-Student-Data/Pages/InternationalStudentData2018.aspx

·Không bắt buộc IETLS

            Khi xin visa du học Úc năm 2019, bạn không bắt buộc phải có chứng chỉ IETLS. Các bạn HS-SV chỉ cần đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của trường (làm bài kiểm tra đầu vào hoặc bổ sung điểm IELTS). Nếu chưa đủ yêu cầu tiếng Anh, bạn có thể học thêm khóa tiếng Anh tại trường. Không cần IETLS sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên tiết kiệm được chi phí và thời gian chuẩn bị chứng chỉ quốc tế này.

·Không chứng minh tài chính

           Chứng minh tài chính vốn là thủ tục khó khăn với nhiều người khi nộp visa đi du học Úc. Thông thường, lãnh sự quán yêu cầu các gia đình phải chứng minh nguồn thu nhập. Giấy tờ để chứng mình việc này khá phức tạp. Tuy nhiên, với chính sách mới du học úc sẽ không cần chứng minh tài chính thì đây không còn là vấn đề nan giải nữa.

Đặc biệt, số lượng các trường Úc nằm trong danh sách khi xin visa được miễn chứng minh tài chính ngày càng tăng lên. Để có bằng cử nhân Úc chỉ mất khoảng 3 năm, du học Úc vì thế trở nên vô cùng hấp dẫn.

Chương trình SSVF được áp dụng từ 1/7/2016 với quy trình đơn giản hóa visa được áp dụng cho tất cả các bậc học. Ứng viên chỉ cần nộp đủ giấy tờ cần thiết sẽ nhận được visa du học Úc trong vòng 2-4 tuần.

 

Việc chứng minh tài chính sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ rủi ro trong hồ sơ của ứng viên, dựa vào việc ứng viên chọn trường nào và đến từ quốc gia nào. Theo đó, những HS-SV đến từ quốc gia có rủi ro cao (Assessement Level 3) sẽ phải cung cấp nhiều bằng chứng hơn những HS-SV đến từ quốc gia có tỷ lệ rủi ro thấp (Assessment Level 1 hoặc 2).

Được phép ở lại làm việc từ 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp

Cùng những chính sách mới về điều kiện du học Úc, chính phủ Úc cũng tạo cơ hội làm việc cho du học sinh sau khi tốt nghiệp. Ngoài giờ học, sinh viên có thể làm thêm ngoài giờ học. Tối đa là 40 giờ/2tuần.

Du học sinh quốc tế được phép ở lại từ 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp.

  • Bằng cao đẳng – Được ở lại 1,5 năm
  • Bằng Đại học, Đại học Danh dự, Thạc sĩ theo tín chỉ hoặc Thạc sĩ (mở rộng) – Được ở lại 2 năm.
  • Bằng Thạc sĩ nghiên cứu – Được ở lại 3 năm.
  • Bằng Tiến sĩ – Được ở lại 4 năm.

Quãng thời gian 2 – 4 năm này giúp họ đạt được nhiều mục đích sau du học Úc. Trên cơ sở đó nhìn nhận sự nghiệp của mình và đưa ra quyết đinh phù hợp cho tương lai.

Mở rộng cơ hội định cư Úc

Với quy định của Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu bạn tìm được chủ lao động bảo lãnh, du học sinh có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) Úc sẽ rộng mở.

Thẻ PR chính là mục đích cuối cùng của quá trình hoàn tất thủ tục nhập cư Úc. Khi đã cầm được trong tay tấm thẻ này thì hơn 90% là bạn đã hoàn thành việc di trú và lúc này trừ quyền bầu cử, bạn được hưởng đầy đủ quyền lợi khác như công dân Úc.

Tuy nhiên một lưu ý cho bạn nếu muốn định cư Úc qua con đường du học nên lựa chọn ngành học mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Úc đang cần nhiều hoặc được dự báo phát triển trong tương lai, các ngành nghề phù hợp nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL) hoặc danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) để đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tạo nền tảng cho mục tiêu định cư của du học học sinh quốc tế. Tham khảo danh sách ngành nghề ưu tiên định cư Úc tại đây: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/working-in-australia/skill-occupation-list

Để biết thêm thông tin chi tiết, nhanh tay đăng ký hội thảo du học Úc cùng Bluesea:

Thời gian và địa điểm hội thảo:

- Thời gian: 17h30 – 19h30, thứ 6 ngày 19/04/2019

- Địa điểm: Công ty Du học BlueSea

- Địa chỉ: Số 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội (Tầng 5)

- Liên hệ: 0901 83 85 86

 

Chương trình ưu đãi lên đến gần 20 triệu đồng từ Bluesea

- Tặng 100% miễn phí dịch vụ, hành chính, tư vấn (nếu đủ điều kiện): 12.000.000 đồng

- Tặng phí dịch thuật lên đến 2.000.000 đồng

- Tặng phí ghi danh lên đến 5.000.000 đồng

- Cùng nhiều chương trình ưu đãi khác….