HOTLINE

HỌC THPT NỘI TRÚ Ở MỸ - SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO

       Du học Mỹ bậc trung học đang ngày càng trở thành một xu hướng Hot đối với các gia đình có mong muốn để con em mình tiếp cận với một nền giáo dục tuyệt vời. Và bởi tính chất khác biệt của nền giáo dục Mỹ so với Việt Nam, không ít phụ huynh bối rối khi tìm kiếm thông tin và lựa chọn trường trung học cho con em mình. Phần lớn trong số họ sau khi tìm hiểu đều lựa chọn trường nội trú tại Mỹ, vậy trường nội trú Mỹ có thực sự đáng để trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hay không, Du học BLUESEA sẽ giúp Qúy phụ huynh, học sinh tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

       Những năm gần đây, môi trường học tập nội trú Mỹ được phần lớn phụ huynh lựa chọn cho con em bởi nhiều ưu điểm như cơ sở hạ tầng hiện đại, chế độ chăm sóc chu đáo và được định hướng rõ ràng trước khi vào đại học.

       Dựa vào đánh giá của University World News, số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường đại học và trung học nội trú Mỹ đứng thứ ba tại châu Á và thứ 6 trên toàn thế giới.

Yêu cầu tuyển sinh:

- Học sinh Việt Nam (từ lớp 8 đến 11) có học lực khá giỏi

- IELTS/TOEFL iBT: 6.0/79 (hoặc vượt qua kiểm tra anh văn và phỏng vấn từ đại diện của MCI)

-  Điểm SSAT hay SAT

-  Khuyến khích học sinh có năng khiếu và đạt thành tích cao các môn khoa học, thể thao và nghệ thuật, miễn xét học bạ với học sinh đạt giải từ cấp quốc gia trở lên.

Học phí & các chi phí khác:

- Học sinh nội trú: $15,000 - $42,000/năm (đã bao gồm học phí + boarding fee)

- Bảo hiểm y tế: $1,320/ năm

Học bổng: Lên đến 80% học phí

Deadline: Cuối tháng 05/2019 (Học bổng dựa trên “first come, first served”, học sinh nộp nộp sớm)

Điều kiện xét học bổng:

- Học sinh ở Việt Nam có thể xin học bổng tối đa cho 4 năm học (từ lớp 9 đến lớp 12); tối thiểu một năm.

-  Điểm các môn chính: Toán Lý Hóa Anh Sinh từ 7 trở lên; Học sinh xin học bổng từ 40% cần nộp IBT 60-78 hay IELTS 6,0 (IELTS Academic và IBT quốc tế)

-  Nếu Học sinh đạt giải cấp thành phố trở lên có thể được xét học bổng từ 40% không yêu cầu bằng Anh Văn IBT hay IELTS nói trên.

-  Phỏng vấn skype với đại diện trường

*.Trường nội trú Mỹ là gì?

         Trường nội trú (Boarding School) là trường độc lập hoàn toàn về tài chính và quản lý, không phụ thuộc vào chính phủ hay các nguồn quản lý khác. Nguồn tài chính của các trường này chủ yếu là từ học phí của các học sinh, ngoài ra có thể từ các nguồn tài trợ và đóng góp khác. Trường nội trú có phần lớn học sinh ăn ở tại trường. Học sinh nội trú (boarders) sống trong các kí túc xá nam hoặc nữ (dorm) của trường, có thể ở phòng đơn (single room), phòng đôi (double room) hoặc trong một số trường hợp phòng ba người (triple room).

- Triển vọng về học tập

          Không có gì ngạc nhiên khi hơn 60% học sinh theo học trường nội trú là vì họ nhìn thấy triển vọng hấp dẫn về một chương trình giáo dục chất lượng hơn. Hơn 90% học sinh cho biết họ thấy trường của mình academically challenging và các con số sau đã chứng minh điều đó: Học sinh nội trú dành nhiều thời gian làm bài tập mỗi tuần gấp đôi so với học sinh trường ngoại trú (17 tiếng so với 8 tiếng của trường ngoại trú).

- Học 24 giờ

         Trường nội trú có khuôn viên trường độc đáo và hấp dẫn nên học sinh cực kỳ năng động bên ngoài lớp học. Học sinh nội trú tham gia vào các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn học sinh trường khác. Đó có thể là tập thể dục và chơi thể thao (12 tiếng so với 9 tiếng ở trường ngoại trú), tham gia các hoạt động mang tính sáng tạo như âm nhạc và hội họa ( 6 tiếng so với 4-6 tiếng ở trường nội trú) hay tham gia vào hoạt động của các câu lạc bộ và hội học sinh (35% so với 27%).

- Học cách làm lãnh đạo

         Một đặc điểm nổi bật của trường nội trú là việc phát triển nhân cách cũng được chú trọng giống như việc học tập. Môi trường mà ở đó giáo viên sống giữa học sinh và học sinh sống xa nhà sẽ tạo điều kiện cho họ hình thành tư duy độc lập và ý thức tự kỷ luật. Bên cạnh đó, học sinh còn có cơ hội làm lãnh đạo. Hơn ¾ học sinh trường nôi trú cho biết họ có cơ hội được làm lãnh đạo. Không chỉ thế, học sinh còn có lợi thế lớn trong việc thường xuyên được tương tác với giáo viên bên ngoài lớp học.

- Được chuẩn bị tốt cho đại học

       Hầu hết mọi người đều cho rằng môi trường nội trú, nơi ý thức, trách nhiệm cá nhân và sự hướng dẫn, giảng dạy của giáo viên là ngang nhau, sẽ giúp học sinh bước vào đại  học với mức độ chuẩn bị không giống nhau. 87% học sinh tốt nghiệp đồng tình với điều này trong khi gần 80% cho biết thêm rằng họ được chuẩn bị như nhau cho các mặt khác ngoài học tập khi bước vào đại học bao gồm cả sự độc lập, cuộc sống xã hội và cách quản lý thời gian.

- Vươn xa

         Bước ra khỏi trường đại học, các học sinh nội trú hầu hết đều là những người rất năng động và làm việc rất chuyên nghiệp. Sau khi đi làm một thời gian, nhiều học sinh nội trú đạt được vị trí quản lý cấp cao hơn so với học sinh từ trường khác. Ấn tượng hơn nữa, 60% nam sinh làm việc cho các tổ chức phụ vụ xã hội so với con số 46% của tất cả các trường khác.

*. Lý do lựa chọn Du học từ bậc THPT:

+ Nền tảng tốt chuẩn bị cho bậc học tiếp theo: cơ hội được phát triển đầy đủ kỹ năng, năng khiếu và định hướng nghề nghiệp cho tương lai, qua đó tăng cường khả năng được nhận vào các trường đại học tốt nhất của quốc gia đang theo học

+ Du học ngay từ bậc THPT giúp học sinh có cơ hội nhiều hơn vào các trường Top ở bậc học sau đó.

+ Tỷ lệ thành công visa cao: so với hồ sơ đăng kí Du học ở các bậc học khác thì hồ sơ đi từ bậc THPT có tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều, và đa số các nước đều không yêu cầu ngoại ngữ để có thể làm visa đối với bậc học này.

+ Thích nghi với môi trường, sinh hoạt ở nước ngoài: sẽ là lợi thế hơn khi các bạn theo học tiếp ở bậc học cao hơn, không còn lo bỡ ngỡ hoặc làm quen nữa

+ Trau dồi khả năng ngoại ngữ tốt: việc học từ bậc phổ thông giúp các em tiếp xúc với việc học ngoại ngữ và thích nghi với việc học bằng ngoại ngữ từ đó sẽ là nền tảng cho bậc học cao đẳng, đại học.

Danh sách các trường tham khảo (xem tại đây)

        Hiện tại, Mỹ có rất nhiều suất học bổng của trường nội trú, HỌC BỔNG lên đến 500 triệu đồng/năm. Đăng kí hồ sơ càng sớm cơ hội nhận học bổng càng cao, và số lượng học bổng có hạn nên quý vị hãy nhanh tay đăng kí với BLUESEA.

        Quý vị quan tâm đến Du học Mỹ, Du học ngay từ bậc THPT, tại Trường nội trú Mỹ, liên hệ Du học BLUESEA để biết thông tin chi tiết.