HOTLINE

Hồ sơ du học Anh và các bước cần thiết

 

Bước 1: Tìm trường thích hợp
Nếu bạn quyết định ngành học và cấp bậc học bạn sẽ học, bạn sẽ phải chọn trường thích hợp với nhu cầu của bạn.

Chọn được 1 trường tốt là điều quan trọng nhất. Bạn phải đảm bảo được là sẽ được theo học một khoá học tại một trường tốt và điều này khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc du học của mình.

Hầu hết các trường uy tín điều có sách giới thiệu hoặc website giới thiệu chi tiết về trường. Những thông tin chi tiết về khoá học cũng như về trường sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về trang thiết bị và dịch vụ mà trường sẽ cung cấp cho bạn.

 

Bước 2: Chọn khoá học và trình độ thích hợp

Hầu hết các môn học đều khác nhau ở các cấp học, hầu hết các trường đều chấp nhận bạn chuyển tiếp từ chương trình học tiếng Anh sang chương trình chính khoá của họ.

Có rất nhiều hệ đào tạo ở Anh:

• Chương trình phổ thông trung học, hay các khoá học dự bị đại học
• Đào tạo nghề
• Đại học
• Sau đại học – Bao gồm cả chương trình thạc sĩ
• Thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh
• Tiến sĩ
• Khoá đào tạo từ xa

Bước 3: Hồ sơ xin nhập học
Tiến trình nộp hồ sơ xin nhập học sẽ khác biệt nhau tuỳ theo từng cấp bậc học cũng như khoá học mà bạn sẽ lựa chọn.


Bước 4: Yêu cầu tiếng Anh đầu vào
Mỗi khoá học cũng như học viện sẽ có yêu cầu tiếng Anh đầu vào khác nhau. Đa phần các khoá học dự bị đại học thường yêu cầu chung là điểm IELTS tương đương 4.5-5.5, các khoá học đại học yêu cầu điểm IELTS 5.5 – 6.5; sau đại học 6-7 và tiến sỹ là tư 6.5 – 9. Nếu như bạn chưa đạt được mức điểm tiếng Anh theo yêu cầu của trường, bạn có thể sẽ được yêu cầu tham gia khoá học tiếng Anh trước.

Bước 5: Nộp visa du học
Nếu bạn có kế hoạch du học tai Anh Quốc, hay bạn đã được chấp nhận nhập học tại Anh, bạn cần phải biết về các thủ tục tiến hành xin Visa tại nước này.



NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG KHÁC VỀ DU HỌC TẠI ANH QUỐC

 

Chi phí sinh hoạt
Có 2 loại chi phí chính liên quan tới việc du học của bạn, đó là sinh hoạt phí và học phí.

Chi phí sinh hoạt tại Anh không giống nhau trong cả nước. Thông thường, Luân Đôn và các vùng phía Tây Nam có chi phí sinh hoạt cao nhất; chi phí sẽ rẻ hơn nếu bạn sống tại phía Bắc, Wales, Scotland hoặc Northern Ireland.  

 

Học phí tại Anh Quốc
Bạn phải biết rằng học phí sẽ rất khác nhau tuỳ theo các khoá học và nơi mà bạn theo học, cũng như học phí hầu như hằng năm đều tăng. Theo luật của chính phủ Anh, học phí phải đươc đóng toàn năm học đối với học sinh Quốc tế. Bạn nên biết chi tiết về thông tin học phí, việc chi trả tiền đặt cọc, các chi phí liên quan và tiền sinh học phí về trường bạn sẽ theo học.

Ngoài tiền học phí, bạn có thể phải trả thêm tiền mua sách và đồ dùng học tập. Một số trường có thể muốn bạn trả tiền lệ phí các kỳ thi. 

Làm việc bán thời gian tại Anh Quốc

Nếu bạn là sinh viên quốc tế học toàn thời gian tại Anh Quốc, bạn sẽ được phép làm việc hợp pháp lên tới 20 giờ/ 1 tuần trong thời gian rảnh và nghĩ lễ của bạn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tới việc làm thêm chỉ khi nào việc học của bạn đã thực sự ổn định và đạt kết quả tốt.

Bạn nên lưu ý để xin visa du học, bạn phải chứng minh là bạn có đủ chi phí để có thể đảm bảo việc chi trả cho việc du học của bạn tại Anh Quốc mà không cần làm thêm.

Việc kiếm thêm tiền từ công việc làm thêm chỉ được tính như kiếm thêm tiền tiêu vặt.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Anh vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN  BLUE SEA

www.duhocbluesea.edu.vn

Di Động: 0901 83 85 86 | 0901 80 6000

Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...