Du Học Bluesea > Tin tức du học Úc > Du học Úc ngành thú Y: Điều kiện và chi phí mới nhất

Du học Úc ngành thú Y: Điều kiện và chi phí mới nhất

Du học Úc ngành thú y cần những điều kiện nào? Chi phí du học Úc ngành thú Y là bao nhiêu? Trường nào đào tạo tốt ngành này tại Úc? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

Bạn có muốn trở thành bác sĩ thú y? Chương trình khoa học Thú y cung cấp cho bạn cơ hội phát triển kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế cần thiết để giải quyết các vấn đề của động vật, gia súc và động vật hoang dã.

Học sinh được tiếp cận khoa học cùng với những kinh nghiệm thực tế từ việc thực hành sẽ giúp học sinh chuẩn bị tốt cho công việc trong ngành thú y sau khi tốt nghiệp.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Úc ngành quản trị kinh doanh

Du học Úc ngành thú Y

Để trở thành bác sĩ thú y có trình độ học sinh sẽ cần phải hoàn thành bằng :

– Cử nhân Khoa học (Sinh học Thú y – Science in Veterinary Biology) 3 năm

– Tiếp tục học tiếp 2 năm tích hợp để trở  thành một DVM (Bác sĩ Thú y – Doctor of Veterinary Medicine)

– Tổng thời gian : 5 năm – 6 năm cho du học ngành bác sĩ thú y tại Úc

– Sinh viên có học đại học trước đó trong một chuyên ngành có liên quan có thể được xem xét để vào năm thứ hai của khóa học thú y, do đó hoàn thành văn bằng trong thời gian ngắn hơn khoảng hơn 4 năm.

Điều kiện du học Úc ngành thú Y

+ Hoàn thành lớp 12, điểm trung bình môn GPA 6.5/10

+ IELTS 6.0 – 6.5

Có thể yêu cầu (tùy trường): Chứng chỉ ĐH đại cương (Đại học giai đoạn 1), hoàn thành ít nhất một năm toàn thời gian ở cấp độ cử nhân tại một trường đại học được công nhận.

Du học Úc ngành thú y chi phí bao nhiêu?

– Học phí: $30,400 AUD – $49,000 AUD/1 năm (Với những học sinh có thành tích tốt, BLUESEA hỗ trợ xin học bổng từ 20% – 50%)

– Chi phí sinh hoạt: 600 AUD – 1000 AUD/1 tháng.

>>> Tìm hiểu thêm: Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Du học Úc ngành thú y bạn học được gì

– Xây dựng kiến ​​thức và kỹ năng để đáp ứng mục tiêu nghề nghiệp

– Cấu trúc và chức năng thú y

– Nguyên tắc phẫu thuật, gây mê và chẩn đoán hình ảnh

– Các quá trình nghiên cứu về bệnh của động vật

– Y tế và quản lý động vật, sản xuất

– Gia cầm, động vật hoang dã và thú cưng lạ.

Nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành thú Y tại Úc

– Bác sĩ thú y tại các bệnh viên tư hoặc học viện

– Tư vấn công nghiệp trong nông nghiệp, thể thao, các hoạt động bảo vệ động vật, hành vi động vật

– Bác sĩ thú y của chính phủ, làm việc về an toàn sinh học, an ninh lương thực, nghiên cứu các bệnh và quản lý động vật

– Nhà nghiên cứu trong tất cả các khía cạnh liên quan đến sức khỏe và chăm sóc động vật, bao gồm cả mô hình bệnh của động vật.

– Học sinh có thể học tiếp lên để trở thành chuyên gia trong một loạt các chuyên ngành lâm sàng như phẫu thuật, y học, bệnh lý, sinh sản hoặc da liễu của động vật.

Công nhận chuyên môn du học Úc ngành thú y: Khi tốt nghiệp, bạn sẽ có đủ điều kiện để đăng ký và hành nghề như một bác sĩ thú y ở Úc và các quốc gia khác, bao gồm New Zealand, Anh, Singapore, Malaysia và Bắc Mỹ. Được Hiệp hội Y khoa Thú y Hoa Kỳ công nhận toàn bộ khóa học Murdoch có nghĩa là bạn sẽ ở cùng hạng với sinh viên tốt nghiệp ở Bắc Mỹ và đủ điều kiện để tham dự kỳ thi Cấp phép Thú y Quốc gia Hoa Kỳ.

Các hội đồng hành nghề thú y tại Úc :

1. Veterinary Practitioners Board NSW

2. Veterinary Surgeons Board of South Australia

3. Veterinary Practitioners Registration Board of Victoria

4. Veterinary Surgeons Board Queensland

5. Veterinary Surgeons Board Western Australia

6. Veterinary Practitioners Board Australia Capital Territory

7. Veterinary Board of the Northern Territory

8. Veterinary Surgeons Board Tasmania

Danh sách trường du học Úc ngành thú y

1. Murdoch University: Thành phố Perth, Australia

2. The University Of Sydney: Thành phố Sydney, Australia (6 năm)

3. James Cook University: Thành phố Townsville, Australia

4. University of Queensland: Thành phố Gatton, St Lucia, Herston bang Queensland, Australia

5. Charles Sturt University: Thành phố Wagga, Albury-Wodonga, Bathurst, Dubbo, Orange, Port Macquarie, bang New South Wales, Australia (6 năm)

6. University of Sydney: Thành phố Sydney, Australia

7. La Trobe University: Thành phố Melbourne & Albury, Australia

Đại học Murdoch tại thành phố Perth thủ phủ của bang Tây Úc là ứng cử viên sáng giá để học sinh theo du học Úc ngành thú y:

– Có thể đăng ký làm bác sĩ thú y, để chẩn đoán và điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe cho động vật.

– Phát triển kiến ​​thức và kỹ năng chuyên ngành liên quan để giúp khách hàng và động vật của họ.

– Được thực tập tại các bệnh viện giảng dạy thú y, phòng khám, trang trại làm việc, tất cả đều nằm trong khuôn viên trường Perth.

– Mở rộng kinh nghiệm của bạn với tất cả các loài động vật bằng cách hoàn thành các vị trí với nơi trú ẩn động vật, sở thú Perth và một loạt các trang trại và thực hành thú y, cả ở Úc và quốc tế.

– Quy mô lớp học nhỏ giúp học sinh tận dụng tối đa kiến ​​thức và đào tạo thực tế được giảng dạy bởi giảng viên thú y tốt nhất ở Úc.

Hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Úc uy tín Bluesea nếu bạn cần tư vấn thêm!