Du học tự túc

  

Du học là ước mơ của đa số các bạn trẻ, để hiện thực hóa ước mơ này khá khó khăn ở nhiều thập niên trước khi nền kinh tế toàn quốc mới mở cửa sau chiến tranh. Hiện tại du học tự túc đã khá phổ biến giúp các học sinh, sinh viên tiếp cận với nền giáo dục toàn cầu. Bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn rõ hơn về du học tự túc là gì, chi phí cũng như điều kiện du học.

Du học tự túc là gì?

Du học nước ngoài nhận bằng danh giá

Du học được biết đến là con đường trải hoa hồng dành cho những cá nhân ưu tú, xuất sắc nhất của các quốc gia. Học bổng dành cho những cá nhân nổi bật thường đến từ ngân sách quốc gia hoặc của các tổ chức quốc tế hay trường đại học nơi họ đang học tập với mục đích đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho đất nước. Thế nhưng việc “chảy máu chất xám” khá phổ biến khi mà những người được cho đi học không quay trở về nước nhà sau nhiều năm học tập hoặc có rất ít.

- Xu hướng du học tự túc tăng cao

Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, xu hướng đi du học tự túc hiểu đơn giản là tự bản thân gia đình hay người học sẽ phải trang trải các kinh phí trong quá trình học tập từ vé máy bay, nhà ở, sách vở đến chi phí học tập đã tăng lên không ngừng.

Tuy không phải những cá nhân xuất sắc nhất nhưng các bạn trẻ sau nhiều năm học tập tại nước ngoài đã quay về nước và phục vụ đất nước ở nhiều ngành nghề. Được đào tạo trong môi trường quốc tế khiến nguồn chất lượng của các sinh viên đi du học theo diện tự túc đã góp phần làm thay đổi diện mạo đất nước sánh vai với nhiều quốc gia phát triển.

- Du học tự túc biến bạn thành người hoàn thiện

Du học tự túc khiến bạn trở thành công dân toàn cầu, có thêm nhiều mối quan hệ làm ăn quốc tế, phát triển các kỹ năng của bản thân toàn diện. Bên cạnh đó, còn có những người bạn từ nhiều quốc gia, chủng tộc, văn hóa khác nhau. Sau khi đi du học về bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm chuyên môn, nhất là thích nghi được với mọi môi trường sống một cách độc lập.

Du học là cách kết bạn quốc tế nhanh nhất

- Du học tự túc nhận bằng quốc tế

Khi nguồn nhân lực trong nước đang ở tình trạng thừa thầy thiếu thợ, nhiều thạc sĩ nhưng lại không thể làm được việc khiến cho nhiều công ty không tìm kiếm được đội ngũ nhân viên chất lượng. Du học nước ngoài tại các quốc gia có chất lượng đào tạo cao như Nhật, Hàn, Úc, Anh, Mỹ… giúp các công ty giải quyết các vấn đề nhân sự chất lượng cao đang thiếu trong nước. Có tấm bằng quốc tế không chỉ thể hiện năng lực bản thân của bạn mà còn là bằng chứng tốt nhất về sự nghiêm túc của bạn trong sự nghiệp.

Điều kiện, chi phí du học Úc tự túc

du hoc tu tuc uc

Úc – đất nước hội tụ tinh hoa giáo dục Quốc tế

Nước Úc rộng lớn là điểm đến của nhiều bạn trẻ trên thế giới nuôi ước mơ chinh phục đỉnh cao sự nghiệp và hòa mình vào không gian đa văn hóa.

Điều kiện du học tự túc úc

3 điều kiện du học úc tự túc:

  • Đối với những bạn muốn học lên bậc Thạc sĩ thì cần có bằng tốt nghiệp đại học tại các trường ở Việt Nam và có 2 năm kinh nghiệm.

  • Bạn cần thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS/TOEFL trừ một số trường xét theo visa ưu tiên.

  • Bạn muốn học trái ngành đều có thể được nhưng cần học bù các lớp bổ trợ kiến thức của chương trình đó như học khoa học mà muốn du học marketing.

Chi phí du học tự túc úc

chi phi du hoc tu tuc uc

Sang Úc du học để cảm nhận nền văn hóa phương Tây gần nhất với Việt Nam

Học phí ở Úc bậc Thạc sĩ tùy theo vùng miền bạn muốn học. Tuy nhiên chi phí giao động trong khoảng 18.000 - 33.000 AUD (đô Úc)/năm vì ở những nơi tập trung đông dân chi phí sinh hoạt, ăn uống thường đắt đỏ, tuy nhiên những miền như Nam hay Tây Úc lại thấp hơn.

Điều kiện, chi phí du học tự túc Mỹ

du hoc tu tuc my

Mỹ - Quốc gia mang giấc mơ chinh phục thế giới

Nước Mỹ xa xôi là nơi mà nhiều bạn trẻ Việt Nam muốn đến học hỏi, chiêm ngưỡng. Vậy để đến Mỹ du học chúng ta cần gì?

Điều kiện du học tự túc Mỹ

Điều kiện du học mỹ yêu cầu phụ thuộc các trường bạn chọn. Tuy nhiên 2 điều kiện bắt buộc mà bạn cần phải làm đó là đó là nhận được thư mời của trường và sự chấp thuận của đại sứ quán Mỹ.

  • Xét dựa trên kết quả học tập: Mỹ là một nước chuộng người tài, thế nên để đến Mỹ học bạn cần là những sinh viên khá, giỏi (điểm trung bình trung học phổ thông từ 6.5 cho bậc đại học và 7.0 trở lên cho bậc Thạc sĩ). Một bảng điểm tốt sẽ giúp bạn gây thiện cảm với trường kể cả khi bạn đi du học tự túc.

  • Chứng chỉ quốc tế và tiếng Anh là bắt buộc của hầu hết tất cả các trường ở Mỹ. Bậc đại học chỉ cần IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT tương đương. Tương tự bậc thạc sĩ là trên 6.5 IELTS + GMAT hoặc GRE.

  • Xin được Visa tại đại sứ quán Mỹ: ở đây họ sẽ xem xét nghiêm túc về tài chính, năng lực, nguyện vọng của bạn làm việc trở về Việt Nam hay không. Xin Visa Mỹ không khó chỉ cần bạn tự tin, có định hướng rõ ràng là được.

Chi phí du học tự túc Mỹ

Muốn du học ở Mỹ bạn cũng cần chứng minh tài chính của bạn để đảm bảo bạn có thể ổn định học hành và sang Mỹ một cách hợp pháp. Chi phí du học cũng tùy trường nhưng rơi vào khoảng 8.000 - 10.000 USD/năm chưa có các chi phí phát sinh và nhà ở.

Điều kiện, chi phí du học tự túc Nhật Bản

Xứ xở Anh Đào từ lâu vẫn được biết đến là cái nôi của nền giáo dục kỷ luật, với ý thức tự giác cao, môi trường trong lành, sạch sẽ.

Điều kiện du học tự túc Nhật Bản

du hoc tu tuc nhat ban

Nhật Bản xứ xở hoa anh đào với nền giáo dục tiên tiến, kỷ luật

Tương tự du học ở các nước Mỹ và Úc. Tuy nhiên du học Nhật nhiều trường bắt bạn phải có chứng chỉ tiếng mức N5 hoặc N4 trước khi nhập học. Có nhiều trường đào tạo bằng tiếng Anh nhưng bạn vẫn phải học tiếng Nhật để hòa nhập với văn hóa của họ.

Chi phí du học tự túc Nhật Bản

chi phi du hoc tu tuc nhat ban

Du học Nhật Bản để học nền văn hóa tốt đẹp

Chi phí để có thể sang đất nước núi Phú Sĩ cần đến 120-240 triệu đồng, bao gồm: chi phí học tiếng tại Việt Nam, làm hồ sơ du học, xé máy bay, học phí, tiền ký túc xá, tiền nhập học.  Chi phí ăn ở, sinh hoạt và học phí từ 60-140 Man/năm. Ở những nơi đắt đỏ như Tokyo có thể bạn sẽ có mức chi phí cao hơn.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho các bạn sơ lược các thông tin cơ bản về việc đi du học tự túc là gì, điều kiện hợp pháp, chi phí cơ hội du học tại một vài nước có hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới. Để biết thêm chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ tới số hotline: 0901.83.85.86 hoặc truy cập website: https://duhocbluesea.edu.vn/ của chúng tôi để tham khảo các loại học bổng khác của nhiều trường top đầu.

  

Bài viết khácXem thêm >>
Lịch hội thảo
Bài kiểm tra ELTIS

Bắt đầu: THỜI GIAN THI: 9H SÁNG, NGÀY 18/03/2023

Địa điểm: VĂN PHÒNG BLUESEA HỒ CHÍ MINH: 42 NGUYỄN BỈNH KHIÊM, PHƯỜNG ĐA KAO, QUẬN 1.

TALK SHOW DU HỌC CANADA

Bắt đầu: 15h, ngày 15/2/2023

Địa điểm: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q1, TP HCM

Cơn bão học bổng Úc - CƠ HỘI KHÔNG CÓ LẦN THỨ 2

Bắt đầu: 20h00 Thứ 6, ngày 26.03.2021

Địa điểm: Tổ chức Online (Trực tuyến)

Học sinh có Visa
visa 42
Visa 41
Visa 40
Visa 39
Visa 38

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC

15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
Điện thoại : 0901 58 45 45 | (0236) 3777555
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 170/CN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0911 47 33 88 | (028) 54 39 9999
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC


Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved

Zalo
Phiếu đánh giá

LIÊN HỆ TƯ VẤN DU HỌC