Du Học Bluesea > Tin tức du học Trung Quốc > Du học Trung Quốc ngành truyền thông: 20 trường hàng đầu

Du học Trung Quốc ngành truyền thông: 20 trường hàng đầu

Du học Trung Quốc ngành truyền thông ngày càng được các bạn học sinh lựa chọn bởi Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng trên thế giới. Vì vậy, sinh viên đi du học Trung Quốc ngành truyền thông sẽ được giảng dạy và học tập ở một môi trường hiện đại với cơ sở vật chất tiện nghi, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Khi tốt nghiệp ngành truyền thông có giá trị quốc tế bạn có thể xin việc ở các công ty, tập đoàn ở Trung Quốc hoặc ở Việt Nam. Tuy nhiên, để du học Trung Quốc ngành truyền thông bạn phải đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh của trường. Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Trung Quốc nên học ngành gì?

Du học Trung Quốc ngành truyền thông

Vì sao nên du học Trung Quốc ngành truyền thông

Môi trường đào tạo tiên tiến

Trung Quốc đã và đang xây dựng môi trường đại học hướng tới sự tiến bộ và hiện đại với các dự án trường đại học 211 và 985. Đối với ngành truyền thông, tại đất nước tỉ dân lại càng phát triển. Bạn sẽ có cơ hội được học hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực chiến.

Bên cạnh đó tiếp thu được nhiều ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật để phục vụ cho công việc về sau. Vì vậy, ngành truyền thông rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, hướng ngoại, thích khám phá bản thân và không đặt ra giới hạn nào để phát triển.

Nhiều cơ hội việc làm

Truyền thông cần thiết đối với mọi lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt trong nền kinh tế thị trường, tính cạnh tranh cao thì việc truyền thông càng mạnh mẽ. Nếu bạn được học tập và đào tạo tại môi trường quốc tế, có nhiều kỹ năng sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

Đừng nghĩ đơn giản chỉ là truyền thông cho các trường, trung tâm đào tạo mà xa hơn thế là các công ty liên kết nước ngoài, Trung Quốc ở nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Khi tốt nghiệp ngành truyền thông tại Trung Quốc bạn sẽ làm công việc như:

– Chuyên viên truyền thông – marketing: Lên kế hoạch truyền bá sản phẩm, kế hoạch phát triển, mở rộng thị trường cho công ty.

– Chuyên viên xuất bản, nghiên cứu: Làm việc tại các nhà xuất bản để biên tập sách phục vụ người học tiếng Trung

– Chuyên viên phát triển thị trường: Nắm bắt xu hướng, định hướng truyền thông cho doanh nghiệp , xã hội…

Bên cạnh đó, ngoài việc học kiến thức, các bạn còn được học nhiều kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như:

– Kỹ năng ngoại giao, gặp gỡ khách hàng, đàm phán.

– Kỹ năng, phương pháp tư duy biện chứng khoa học, có năng lực điều tra, nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn cơ bản

– Kỹ năng thuyết trình

– Kỹ năng nắm bắt tình hình phát triển và xu hướng thay đổi của ngành. Đồng thời hiểu rõ xu hướng phát triển ngành và nghề của nước ngoài, quản lý lập kế hoạch, chương trình.

– Kỹ năng thiết kế, thực hành trên các thiết bị công nghệ

Nhiều học bổng giá trị

Để thu hút các nhân tài đến với Trung Quốc cũng như để hỗ trợ một phần nào chi phí du học cho sinh viên quốc tế đến học tại đây, Trung Quốc đã dành nhiều suất học bổng có giá trị để hỗ trợ sinh viên như học bổng 1 phần hoặc học bổng toàn phần.

Điều kiện du học Trung Quốc ngành truyền thông

Để đi du học Trung Quốc ngành truyền thông, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Điều kiện với hệ đại học

– Tiếng Trung HSK 4.

– Tốt nghiệp THPT với GPA trên 7.0.

– Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

– Hộ chiếu.

– Giấy giới thiệu của tiến sĩ hoặc giáo sư.

Điều kiện với hệ thạc sĩ

– Có chứng chỉ tiếng Trung ít nhất HSK 5.

– Bảng tốt nghiệp đại học trên 7.0.

– Có đủ điều kiện sức khỏe và không mắc tiền án tiền sự hay bệnh truyền nhiễm nào.

– Có 2 giấy giới thiệu của Tiến sĩ và Giáo sư.

– Hộ chiếu.

Top 20 trường đào tạo ngành truyền thông tại Trung Quốc

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Anh Tên Tiếng Trung Năm Thành Lập Vị Trí
Đại học Truyền thông Trung Quốc Communication University of China 中国传媒大学 1954 Bắc Kinh, Trung Quốc
Đại học Nhân dân Trung Quốc Renmin University of China 中国人民大学 1937 Bắc Kinh, Trung Quốc
Đại học Vũ Hán Wuhan University 武汉大学 1893 Hồ Bắc, Trung Quốc
Đại học Phúc Đán Fudan University 复旦大学 1905 Thượng Hải, Trung Quốc
Đại học Tế Nam Jinan University 暨南大学 1906 Quảng Đông, Trung Quốc
Đại học Khoa Học Kỹ thuật Hoa Trung Huazhong University of Science and Technology 华中科技大学 1952 Hồ Bắc, Trung Quốc
Đại học Bắc Kinh Peking University 北京大学 1898 Bắc Kinh, Trung Quốc
Đại học Tứ Xuyên Sichuan University 四川大学 1896 Thành Đô, Trung Quốc
Đại học Nam Kinh Nanjing University 南京大学 1902 Giang Tô, Trung Quốc
Đại học Chiết Giang Zhejiang University 浙江大学 1897 Chiết Giang, Trung Quốc
Đại học Hạ Môn Xiamen University 厦门大学 1921 Phúc Kiến, Hạ Môn, Trung Quốc
Học Viện in Bắc Kinh Beijing Institute Of Graphic Communication 北京印刷学院 1958 Bắc Kinh, Trung Quốc
Đại học An Huy Anhui University 安徽大学 1928 An Huy, Trung Quốc
Đại học Trịnh Châu Zhengzhou University 郑州大学 1956 Trịnh Châu, Trung Quốc
Đại học Sư phạm Nam Kinh Nanjing Normal University 南京师范大学 1902 Nam Kinh, Trung Quốc
Đại học Sư phạm Phúc Kiến Fujian Normal University 福坚师范大学 1907 Phúc Kiến, Trung Quốc
Đại học Nam Xương Namchang University 南昌大学 1921 Giang Tây, Trung Quốc
Đại học Hồ Nam Hunan University 湖南大学 1926 Hồ Nam, Trung Quốc
Đại học Hà Bắc Hebei University 河北大学 1921 Hà Bắc, Trung Quốc
Đại học Sơn Đông Shandong University 山东大学 1901 Sơn Đông, Trung Quốc

Du học Trung Quốc ngành truyền thông sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai vừa đam mê truyền thông vừa mong muốn được trau dồi, rèn luyện khả năng ngoại ngữ tiếng Trung của mình. Đây là một ngành học tiềm năng mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có ý định đi du học Trung Quốc. Hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Bluesea để hỗ trợ bạn trong quá trình làm hồ sơ du học Trung Quốc để sớm hoàn thành ước mơ của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ