Du Học Bluesea > Tin tức du học Trung Quốc > Du học Trung Quốc nên học ngành gì? Top 6 ngành bạn nên học

Du học Trung Quốc nên học ngành gì? Top 6 ngành bạn nên học

Du học Trung Quốc nên học ngành gì được khá nhiều bạn học sinh quan tâm. Ở bài viết này, công ty tư vấn du học Bluesea sẽ gợi ý cho bạn những ngành đào tạo hàng đầu Trung Quốc hiện nay và danh sách các trường đào tạo hàng đầu các ngành đó để bạn tham khảo.

Không chỉ được biết đến là một cường quốc kinh tế, việc đầu tư mạnh tay vào phát triển giáo dục đã khiến Trung Quốc trở thành điểm du học lý tưởng của sinh viên trên toàn thế giới. Vậy, du học Trung Quốc ngành gì tiềm năng nhất.

du học Trung Quốc học ngành gì

Du học Trung Quốc nên học ngành gì?

Những ngành nên học khi du học Trung Quốc

Du học Trung Quốc Ngành Tiếng Trung

Trung Quốc đang phát triển không ngừng và có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới. Chính vì vậy, việc học tiếng Trung sẽ tăng cơ hội việc làm gấp bội cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh doanh, kỹ sư, kinh tế,… Tiếng Trung ngày càng được sử dụng rộng rãi, cụ thể tại Mỹ, chương trình học của họ đã và đang bổ sung thêm các khóa học tiếng Trung ở bậc tiểu học, trung học cơ sở.

Tại Việt Nam, Trung Quốc đầu tư số vốn khổng lồ trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể như: kinh tế, xây dựng, giáo dục, khai thác… Việc học tiếng Trung càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết nếu bạn muốn có nhiều cơ hội việc làm tiềm năng.

Du học Trung Quốc ngành Kỹ sư

Trung Quốc được mệnh danh là nơi sản sinh ra nhiều kỹ sư nhất thế giới và đây cũng chính  là một trong những ngành có mức lương cực kỳ hậu hĩnh. Để theo học ngành này, bạn cần có tinh thần tự giác cao, thông minh và vô cùng sáng tạo. Du học Trung Quốc ngành này được đào tạo phổ biến tại hầu hết các trường đại học với chương trình học đạt chuẩn Quốc tế, đẩy mạnh thực hành hơn là học lý thuyết đơn thuần.  Học ngành kỹ sư khi du học Trung Quốc, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 chuyên ngành: kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện

Các trường như Những nơi đào tạo chất lượng nhất về kỹ thuật và công nghệ như:

– Đại học Thanh Hoa

– Đại học Giao thông Thượng Hải

– Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung

– Học viện Công nghệ Bắc Kinh

Du học Trung Quốc ngành Y khoa

Đông Y hay Y học cổ truyền với các phương thuốc bí truyền cùng những bậc thầy danh y đã trở thành nét đặc trưng mỗi khi nhắc đến nền Y học Trung Quốc. Song song với sự chuyển mình trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, y học Trung Quốc ngày càng phát triển, vừa kế thừa tinh hoa truyền thống, vừa đổi mới phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện đại.  Không đâu khác, ngành Y chính là ngành học thu hút đông đảo du học sinh quốc tế theo học tại  Trung Quốc nhất.

Trung Quốc có khoảng 49 trường y chính quy. Tất cả đều là trường công lập và được kiểm soát chặt chẽ bởi chính quyền quốc gia. Bằng cấp tại các trường này đều được công nhận bởi rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Điều này mở ra cơ hội việc làm cực lớn  cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.

Du học Trung Quốc Ngành Điện Ảnh

Tại châu Á, Trung Quốc là quốc gia có ngành giải trí phát triển thứ 2 sau Hàn Quốc. Nếu thường xuyên theo dõi các bộ phim truyền hình, điện ảnh, thậm chí là chiếu mạng của Trung Quốc, bạn sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, chất lượng và nội dung hoàn hảo của chúng.

Do đó, sản xuất phim là một trong những ngành đáng học khi đến Trung Quốc.

Sản xuất phim có rất nhiều giai đoạn, do đó, tùy thuộc vào sở thích, năng khiếu hay khả năng mà mỗi sinh viên có thể lựa chọn những ngành nghề liên quan phù hợp như đồ họa không gian, kỹ thuật xử lý âm thanh, biên kịch, đạo diễn, phục trang…

Dưới đây là các trường đào tạo ngành sản xuất phim ảnh nổi tiếng tại Trung Quốc:

– Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh

– Học viện Sân khấu Trung ương

– Học viện Hý kịch Trung ương.

Du học Trung Quốc ngành Công Nghệ Thông Tin

Bắt kịp sự phát triển thần tốc của công nghệ thông tin toàn cầu, ngành IT tại Trung Quốc đang là một ngành đào tạo hot và thu hút rất đông đảo sinh viên trong nước lẫn du học sinh nước ngoài.

Mức thu nhập trung bình hàng tháng của các kỹ thuật phần mềm tại Trung Quốc theo thống kê năm 2017 là 9.000 NDT.

Du học sinh có thể chọn ngành công nghệ thông tin của:

– Đại học Chiết Giang

– Đại học Vũ Hán

– Đại học Tứ Xuyên

Hiện nay, du học tại các nước phát triển giống như một chiếc “bàn đạp” để các bạn trẻ có thêm cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp trong tương lai. Nếu không có điều kiện để đến các đất nước châu Âu, châu Mỹ thì Trung Quốc là một lựa chọn tuyệt vời vì chất lượng giáo dục tiên tiến nhưng chi phí sinh hoạt và học phí lại thấp hơn.

Du học Trung Quốc ngành Nông Lâm Nghiệp

Là một quốc gia phát triển dựa trên nông lâm nghiệp đầu tiên, Trung Quốc luôn cố gắng duy trì chất lượng đào tạo ngành nghề này.

Nếu mong muốn học ngành này tại Trung Quốc, du học sinh có thể chọn thi vào các trường như:

– Đại học Nông nghiệp Trung Quốc

– Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh

– Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc

– Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

– Đại học Nông nghiệp Sơn Đông

Một lý do khác khiến nhiều du học sinh chọn lựa ngành nông lâm nghiệp khi du học tại Trung Quốc là học phí rất tiết kiệm nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

Danh sách các trường đại học tiêu biểu tại Trung Quốc

Hàng Châu

Những trường công lập ở Hàng Châu gồm:

– Đại học Chiết Giang (浙江大学)

– Học viện Mỹ thuật Chiết Giang (中国美术学院)

– Đại học Điện tử Hàng Châu (杭州电子科技大学)

– Đại học Khoa học – Công nghệ Chiết Giang (浙江理工大学)

– Đại học Y học Trung Quốc của Chiết Giang (浙江中医药大学)

Trường đại học tư thục gồm có:

– Đại học Thụ Nhân Chiết Giang (浙江树人大学)

– Học viện Thành thị Chiết Giang (浙江大学城市学院)

Tô Châu