Du học Trung học Phổ thông Úc

Du Học Phổ Thông Tại Úc

Du học Úc bậc THPT đang trở thành xu hướng đảm bảo tương lai vững chắc cho các em học sinh. Du học sớm là sự lựa chọn mang đến những điều kiện thuận lợi về điều kiện sống, hòa nhập văn hóa, rèn luyện vốn tiếng Anh và là bước đệm quan trọng để tiến vào giảng đường Đại học, Cao đẳng tại Úc.

Du học Úc trung học phổ thông

Có rất nhiều lý do các bậc phụ huynh nên cho con em mình du học sớm, học sinh du học lớp 10, 11 có thời gian khoảng 2 năm làm quen với trình độ giáo dục, môi trường… nhất là những em còn nhút nhát, việc chuẩn bị này cần thiết.  Có rất nhiều trường hợp đi du học nhưng bị “sốc” bởi sự khác biệt giữa các nền văn hóa, trình độ giáo dục, không có người thân bên cạnh… sự chuẩn bị về thời gian là cần thiết đối với các em trong quá trình hòa nhập so với các bạn cùng trang lứa tại Úc.

Ưu Điểm Du học Úc bậc THPT

– Trình độ giáo dục cao: Các trường THPT tại Úc nổi tiếng có trình độ, chất lượng giảng dạy cao, sỉ số ít, giáo viện có trình độ đủ khả năng giảng dạy chuyên sâu trong các lĩnh vực môn học khác nhau, cơ sở vật chất hiện đại khang trang.

Có thể bạn quan tâm:

- Tổng chi phí du học Úc 2022

- Cách du học Úc không cần IELTS

- Cách xin học bổng du học Úc

- Điều kiện và chi phí du học nghề Úc

– Cơ hội nâng cao trình độ anh ngữ: tiếp xúc sớm sẽ giúp cải thiện đáng kể trình độ Tiếng Anh vốn là điểm yếu nhất của các học sinh Việt Nam.

– Phương pháp giảng dạy tiên tiến: Tại các trường đều có phương pháp giảng dạy: giáo viên truyền đạt kiến thức trực tiếp, học sinh tự nghiên cứu, làm việc nhóm, thuyết trình, duy trì các lớp học trực tuyến. Sinh viên tự phát triển năng lực bản thân giảng viên chỉ là người chỉ dẫn, rất nhiều cách để đánh giá thực lực. Các kỳ thi cấp quốc gia và cấp tiểu bang đáp ứng và duy trì các tiêu chuẩn giảng dạy.

– Chứng chỉ tốt nghiệp: học sinh trải qua các bài kiểm tra, kỳ thi. Tùy thuộc theo mỗi môn, học sinh cần vận dụng kỹ năng, tham dự các hoạt động như biểu diễn, đề án, thực tập… Một số trường tại Úc đào tạo học sinh theo các tiêu chuẩn quốc tế, học sinh trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc tế.

Điều kiện du học Úc bậc THPT

Điều kiện tài chính

Từ ngày 27/9/2018, với việc Việt Nam tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di trú Úc, chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính đã được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc.

Như vậy, các du học sinh du học Úc bậc THPT cũng được giảm thiểu tối đa các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính của gia đình.

Điều kiện sức khỏe

Để đảm bảo khả năng học tập lâu dài, du học sinh phải đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe theo quy định của Đại sứ quán và không được mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở thể hoạt động như lao phổi, viêm gan, viêm tủy não, ebola… Tuy nhiên, Đại sứ quán úc sẽ xem xét từng trường hợp và vẫn có một số ngoại lệ cho các trường hợp đặc biệt.

Chi phí du học Úc bậc THPT

Chi phí học tập:

Học phí dự kiến: 10.000 – 30.000 AUD/năm, tương đương 175 – 525 triệu VNĐ (tùy vào khối lớp học và trường học).

Chi phí sinh hoạt

– Ký túc xá: 360 – 1120 AUD/tháng

– Homestay: 940 – 1.300 AUD/tháng

– Thuê phòng trọ, nhà khách: 360 – 600 AUD/tháng.

Chi phí cá nhân

– Bảo hiểm sinh viên: 600 AUD/năm

– Tiền điện, gas, internet, điện thoại: 140 – 300 AUD/tháng

– Đi lại: 60 – 220 AUD/tháng

– Tiêu vặt, giảitrí: 320 – 600 AUD/tháng

Lộ Trình Du Học Úc THPT

Du học Úc từ lớp 10, du học Úc từ lớp 11: Nếu du học từ năm lớp 10 hoặc vừa hoàn thành xong chương trình lớp 10 tại Việt Nam bạn có thể lựa chọn học hết lớp 12 tại Úc. Và sau đó vào 1 trường đại học tại Úc để học tập.

Hoặc có thể học xong lớp 11 tại Úc sau đó học dự bị 1 năm. Rồi chuyển tiếp lên Đại học hoặc học các khóa học nghề Certificate IV. (học hết lớp 10 được đăng ký học các khóa học nghề (vocational/work training programs) từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh. Với nhiều lựa chọn dành cho học sinh, nên các bạn sẽ có cơ hội để đưa ra con đường thích hợp nhất với khả năng và sở thích của chính mình

Đặc biệt, khi du học Úc ngay từ lớp 10. Các em sẽ không cần phải có IELTS hay thủ tục chứng minh tài chính phức tạp.

Du học Úc từ lớp 12: Nếu bạn vừa mới kết thúc các chương trình học lớp 11 hoặc bạn đang là học sinh lớp 12, bạn cũng hoàn toàn có cơ hội du học Úc.Theo như quy định xin xét Visa du học của Bộ Di Trú Úc thì tất cả các học sinh vừa kết thúc lớp 11 tại Việt Nam có thể theo học các lộ trình dưới đây để được xét Visa du học ưu tiên nhất:

Lộ trình 1: Tiếng Anh (nếu có) -> Chứng chỉ nghề III – > (Cao đẳng) -> Đại Học

Lộ trình 2: Tiếng Anh (nếu có) -> Dự bị đại học -> Đại học

Nếu bạn vẫn muốn lấy bằng TN THPT tại Úc thì cần học 2 năm mới tốt nghiệp. Vì vậy, hai lộ trình du học trên dành cho những bạn học sinh lớp 11 được các bạn học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất bởi có những yêu điểm nổi bật như: yêu cầu đầu vào thấp, thời gian học tiếng Anh ngắn, học phí thấp. Điều đặc biệt là học sinh không cần có chứng chỉ IELTS và đây cũng là lộ trình du học tự túc không cần phải chứng minh tài chính.

Du học Úc sau tốt nghiệp THPT: Nếu đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 ở VN bạn có thể lựa chọn lộ trình sau:

Lộ trình 1: Tiếng Anh (nếu có) -> Cao đẳng -> Đại Học

Lộ trình 2: Tiếng Anh (nếu có) -> Đại học

Tại sao lại lựa chọn chương trình dự bị đại học hoặc Cao đẳng?

Chương trình dự bị hoặc cao đẳng và chương trình được xây dựng dành riêng cho học sinh Quốc tế. Đó là bước đệm quan trọng giúp sinh viên Quốc tế làm quen với hình thức đào tạo và nền giáo dục của Úc. Thậm chí một số trường đại học đứng đầu của Úc chỉ nhận học sinh từ các trường cấp 3 chuyên hoặc học sinh từ chương trình dự bị/cao đẳng. Các chương trình này là rất cần thiết và có mức học phí vừa phải, có nhiều học bổng hỗ trợ giá trị lớn.

Điều kiện đầu vào:

  -Lớp 10: Hoàn tất lớp 9 tại Việt Nam ĐTB từ 6.0; Trình độ tiếng anh tương đương IELTS 4.5 (không bắt buộc có chứng chỉ)

– Lớp 11: Hoàn tất lớp 10 tại Việt Nam, ĐTB từ 6.0; Trình độ tiếng anh tương đương IELTS 5.0 (không bắt buộc có chứng chỉ)

– Dự bị đại học/ Chương trình nghề: Hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình từ 6.0; IELTS 5.5

Các trường trung học phổ thông tại Úc

West Australia Government Schools

Education Queensland International

John Paul College

Taylor Colleg

Victoria Government Schools

Kilmore Private High School

Bài viết khácXem thêm >>
Lịch hội thảo
Bài kiểm tra ELTIS

Bắt đầu: THỜI GIAN THI: 9H SÁNG, NGÀY 18/03/2023

Địa điểm: VĂN PHÒNG BLUESEA HỒ CHÍ MINH: 42 NGUYỄN BỈNH KHIÊM, PHƯỜNG ĐA KAO, QUẬN 1.

TALK SHOW DU HỌC CANADA

Bắt đầu: 15h, ngày 15/2/2023

Địa điểm: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q1, TP HCM

Cơn bão học bổng Úc - CƠ HỘI KHÔNG CÓ LẦN THỨ 2

Bắt đầu: 20h00 Thứ 6, ngày 26.03.2021

Địa điểm: Tổ chức Online (Trực tuyến)

Học sinh có Visa
visa 42
Visa 41
Visa 40
Visa 39
Visa 38

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC

15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
Điện thoại : 0901 58 45 45 | (0236) 3777555
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 170/CN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0911 47 33 88 | (028) 54 39 9999
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC


Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved

Zalo
Phiếu đánh giá

LIÊN HỆ TƯ VẤN DU HỌC