Du học thạc sĩ Canada

Du Học Thạc Sĩ Canada. Điều Kiện Và Chi Phí

Du học Thạc sĩ Canada là một trong những lựa chọn xứng đáng cho bạn khi dành cả tuổi thanh xuân để đến trường. Với nền giáo dục tiên tiến, chất lượng hàng đầu thế giới, những tiêu chuẩn khắt khe về cả giảng dạy lẫn yêu cầu về trang thiết bị khiến Canada trở thành nơi hội ngộ của nhiều sĩ tử sau đại học. Bài viết sau đây xin giới thiệu về du học Thạc sĩ Canada.

Đôi nét về du học tại Canada?

dieu kien du hoc thac si canada

Phong cảnh tuyệt đẹp

Nói đến Canada chúng ta có thể liên tưởng tới vùng đất khí hậu trong lành, dân cư với mật độ thích hợp, không quá đông, cũng không hẻo lánh, chế độ đãi ngộ lương, phụ cấp, dịch vụ công ở mức tuyệt vời. Nếu may mắn được sống ở Canada hay được ở lại đây làm việc thì đó cũng là những tháng ngày, trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời của các du học sinh.

Ngoài phong cảnh tuyệt đẹp của rừng lá kim và thung lũng sông xanh tươi, ở Canada người ta còn biết đến như một trung tâm tài chính, kinh tế, dịch vụ hàng đầu thế giới, với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc. Ở Canada để có một cuộc sống thu nhập cao là điều hoàn toàn có thể chỉ cần bạn có năng lực, nhiệt huyết và hết lòng cống hiến. Đây cũng là vùng đất được đánh giá có nền kinh tế phát triển xanh, sản xuất kết hợp bảo tồn, không gây hại cho môi trường. Đến với Canada bạn sẽ có một cuộc sống đáng mơ ước.

chi phi du hoc thac si canada

Cơ hội giao lưu quốc tế

Bên cạnh đó, Canada cũng như Mỹ là nước có sự nhập cư lớn từ nhiều nơi khác trên thế giới, chính vì thế sự đa dạng tôn giáo, dân tộc khá phổ biến và là đặc điểm nổi bật ở đây. Đến đây bạn sẽ gặp được nhiều bạn bè, có cơ hội giao lưu quốc tế, các mối làm ăn, nhất là ý thức bản thân giữa tập thể.

Du học thạc sĩ Canada cần những gì?

Để việc du học thạc sĩ tại Canada thì cần phải đảm bảo được một số điều kiện kiên quyết dưới đây:

- Tài chính:

du hoc thac si canada can gi

Các khoản tài chính cần nắm rõ khi du học tại Canada

  • Canada là nước tư bản vì vậy vấn đề tài chính bạn cần nên xem xét. Trường sẽ chấp nhận cho bạn học chỉ khi bạn chứng minh tài chính đủ cho các năm học. Học phí tùy chương trình học nhưng tối thiểu là 22.000 CAD/năm cho chương trình thạc sĩ.

  • Bạn có thể ở cùng nhà dân hoặc trong ký túc xá. Đa phần là ở nhà dân sẽ tốt hơn. Ở những thành phố lớn đương nhiên mức sinh hoạt phí cao hơn.

- Điều kiện du học thạc sĩ Canada

dieu kien can du hoc thac si canada

Điều kiện du học thạc sĩ Canada

  • Các chương trình học đòi hỏi kiến thức nhiều vì vậy điểm GPA bậc đại học tại Việt Nam của ban ít nhất là 7.8/10, chứng chỉ quốc tế tiếng Anh IELTS từ 7.0, ngoài ra một số trường yêu cầu GMAT (ngành xã hội-nhân văn) hay GRE (ngành khoa học, kỹ thuật).

  • SOP (Statement of Purposes) mục tiêu học hành của bạn tại trường.

  • Recommendation Letter (Thư giới thiệu) thường là của các giáo sư, giáo viên hướng dẫn khóa luận, đồ án tốt nghiệp hay sếp của bạn tại nơi bạn làm việc.

  • Có kinh nghiệm đi làm tối thiểu 2 năm.

Chi phí du học thạc sĩ tại Canada

tien du hoc thac si canada

Chứng minh tài chính giúp bạn đảm bảo học hành lâu dài

Chi phí du học Canada nhìn chung là đắt đỏ hơn so với Úc hay một số nước khác nhưng chắc chắn thấp hơn ở Mỹ. Chi phí tổng bao gồm tiền học, tiền sinh hoạt, phụ phí, vé máy bay tại Canada tầm khoảng 42.000 CDA/năm.

Tương đương với chi phí này bạn cũng nhận được nhiều quyền lợi như có thể xin ở lại nếu có giấy OPT để làm việc sau khi tốt nghiệp, chính sách định cư, cơ hội nghề nghiệp tăng cao.

Một số lưu ý về du học thạc sĩ ở Canada

Khi lựa chọn du học thạc sĩ ở Canada các bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

- Chỉ có University mới có chương trình thạc sĩ.

Các chương trình thạc sĩ như Du lịch, giáo dục, khoa học máy tính, khoa học xã hội truyền thông, kinh doanh, quản lý, kiến trúc xây dựng, luật, quản trị kinh doanh, nông nghiệp thú y, chăm sóc sức khỏe khá nhiều để chọn lựa.

- Cập nhập chỉ tiêu và thời gian nộp hồ sơ

Chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ ở Canada không quá nhiều và thời gian nhập học từ tháng 9, bạn cần lên website trường để cập nhật thời gian nộp hồ sơ cụ thể.

- Không thể đi du học theo đường hôn nhân, con cái.

Chính vì vậy sang Canada chỉ có duy nhất con đường du học theo đường xin học bổng của các trường đại học dựa vào năng lực cá nhân.

- Giới hạn về số lượng du học sinh bậc Thạc Sĩ

Tỷ lệ được chấp nhận du học bậc thạc sĩ tại Canada có giới hạn nên bạn cần nghiêm túc khi đăng ký về cả năng lực lẫn tài chính. Nếu bạn có kinh nghiệm đi làm 2 năm trở lên trong ngành ứng tuyển thì bạn sẽ dễ dàng ở lại đi làm ở Canada, nhận được lương tốt và có thể được xem xét định cư lâu dài tại đây.

Trên đây là bài viết về đất nước Canada xinh đẹp và những điều kiện, thủ tục hợp pháp để theo học tại đây hoặc tìm hiểu thêm về du học canada sds. Để được tư vấn chi tiết và lựa chọn trường đại học phù hợp các bạn xin vui lòng liên hệ tới số hotline: 0901 83 85 86 hoặc truy cập website: https://duhocbluesea.edu.vn của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hơn về các loại học bổng, các trường và yêu cầu thủ tục một cách đầy đủ nhất.

Lịch hội thảo
Hội thảo du học Ireland - Hồ Chí Minh

Bắt đầu: 09h00 Thứ 7 ngày 23/11/2019

Địa điểm: Tại văn phòng BLUESEA HCM: số 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hội thảo săn học bổng du học Canada - Đà Nẵng

Bắt đầu: 9:00 AM thứ 7, ngày 23/11

Địa điểm: Tại văn phòng BLUESEA Đà Nẵng: số 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng

Hội thảo du học THPT tại Canada – Đà Nẵng

Bắt đầu: 15:00 Thứ năm ngày 28/11/2019

Địa điểm: Tại văn phòng BLUESEA Đà Nẵng: số 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng

Hội thảo du học THPT tại Canada – Hà Nội

Bắt đầu: 18:00 Thứ 6 ngày 29/11/2019

Địa điểm: Tại văn phòng BLUESEA Hà Nội: số 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Hội thảo du học THPT tại Canada – Hồ Chí Minh

Bắt đầu: 9:00 Thứ bảy ngày 30/11/2019

Địa điểm: Tại văn phòng BLUESEA HCM: số 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Học bổng du học

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC BLUESEA

Miền Bắc: 15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

Miền Trung: 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nắng.
Điện thoại : 0901584545 | (0236) 3777555

Miền Nam: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, HCM.
Điện thoại : 0901 83 85 86 | (028) 54 39 9999
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC

E-mail: info@bluesea.edu.vn

Nhận thông tin tư vấn

ĐĂNG KÝ

Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved