Du học sinh tìm việc làm thêm ở Anh như thế nào ?

         Du học sinh tìm việc làm thêm ở Anh như thế nào?

 

 

Rất nhiều du học sinh quan tâm đến việc tìm việc làm, bởi lẽ điều này sẽ giúp các bạn có khoản tiền dự phòng để trang trải và hơn hết là những trải nghiệm thực tế.

Không phải khó khăn về vấn đề tài chính, nhưng rất nhiều sinh viên vẫn tìm việc làm thêm. Trải nghiệm đầu tiên của họ là việc đi làm thêm đã giúp họ nhận ra giá trị của đồng tiên cũng như biết cách sử dụng tiền cho hợp lý. Việc này không phải đơn giản có thể học qua sách vở, dù ai cũng nghĩ vậy. Nhiều sinh viên rơi vào trường hợp này, họ nghĩ có thể sử dụng tiền đúng mục đích, nhưng khi nhận các khoản vay, khoản tiền từ gia đình, nhiều khi sinh viên tiêu xài quá tay và sau đó phải tiết kiệm từng đồng vào giai đoạn cuối.

 

1.    Làm thêm ở trong trường đại học hay ở các công ty bên ngoài

 

Việc làm thêm ở trong trường đại học hay ở các công ty bên ngoài thông thường đều được quảng cáo qua hiệp hội sinh viên và trên internet. Nếu bạn thực sự cần phải có một công việc để trang trải chi phí cuộc sống thì bạn hãy đăng ký thật nhiều vị trí, từ việc bán hàng, làm ở quán bar, lau chùi nhà vệ sinh, rồi quản trị vì tất cả đều trả tiền công cho bạn. Ngay cả khi đã đăng ký online, bạn cũng nên chuyển tận tay bản CV cho người phụ trách ở quán bar hay cửa hàng.

Các công ty quảng cáo thường tổ chức đêm sinh viên ở các câu lạc bộ hay quán bar và đăng tin tuyển dụng qua Facebook. Hãy tìm cách tham gia và gửi email cho họ. Các công ty này thường cần đến những việc tương đối nhẹ nhàng nhưng cũng có thêm thu nhập như phát tờ rơi.

Việc làm ở quán Bar là công việc phổ biến nhất cho sinh viên nhất là ở những thị trấn có đông giới trẻ hay sinh viên. Nếu có thể, bạn nên trải nghiệm việc này trước khi vào đại học, có thể chỉ một tháng hay lâu hơn thì càng tốt. Như vậy, sau này bạn sẽ có cơ hội được tuyển dụng hơn gấp 10 lần người khác.

Bạn vẫn có thể đăng ký bất kỳ công việc ở đâu nhưng với nhiều du học sinh thì làm việc cho hiệp hội sinh viên là tốt nhất. Hiệp hội sinh viên sẽ nhìn nhận bạn trước tiên là một sinh viên và hiểu được bạn còn có nhiệm vụ phải học tập nữa nên sẽ linh động hơn về thời gian nhất là vào giữa các kỳ thi.

 

 

Đi làm để va chạm và trao đổi kinh nghiệm thực tế !

 

2.    Vấn đề sắp xếp thời gian

 

Một số sinh viên thì thường lo ngại việc làm thêm nhiều giờ sẽ ảnh hưởng đến việc học, nhưng trên thực tế, sinh viên làm thêm không phải bỏ sức quá nhiều nên cũng không quá ảnh hưởng trừ khi bạn là sinh viên trường Y. Đa số sinh viên đều có đủ thời gian để vừa học vừa làm. Đó cũng là một trải nghiệm nữa của các sinh viên từng đi làm thêm. Họ đều đồng ý rằng chính việc đi làm thêm còn giúp bản thân quản lý và sử dụng thời gian một cách tốt hơn, có ích hơn. Và đúng là như vậy, có công việc để làm sẽ giúp bạn thoát khỏi những trò tiêu khiển hết sức lãng phí thời gian như chìm vào thế giới của Facebook hay chơi các trò game online. Bạn hãy nghĩ rằng, khi bạn tốt nghiệp đại học xong thì có nhiều thời gian dành cho những thứ đó hơn.

Trước khi bạn bắt đầu công việc, bạn nhớ nói chuyện với người chủ những thời gian nào bạn làm được, thời gian nào không làm được để họ có thể sắp xếp hợp lý cho mình.

Tuy nhiên, dù thế nào thì bạn cũng không được xem việc đi làm thêm quan trọng hơn việc học. Bạn không nên dành quá 15-20h/tuần để đi làm thêm vì nếu bạn để bản thân luôn luôn phải lo lắng về chuyện tiền nong và phải dành quá nhiều thời gian để kiếm tiền thì bạn khó có thể tập trung học tốt được.

Lợi ích từ việc làm thêm có thể kể ra rất nhiều như có thêm khoản tiền dự phòng, có thêm những vốn sống, có thêm kinh nghiệm thực tế nhưng ảnh hưởng từ việc làm thêm là tích cực hay tiêu cực hoàn toàn phụ thuộc vào du học sinh. Nên nhớ đừng để việc làm thêm lấn át đi mục đích chính của bạn đến Anh là để học tập.

 

 

Quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn, Ms Phương : 0901 83 85 86

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN  BLUE SEA

www.duhocbluesea.edu.vn

Di Động: 0901 83 85 86 | 0901 80 6000

Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

 

Lịch hội thảo
Hội thảo du học Ireland - Hồ Chí Minh

Bắt đầu: 09h00 Thứ 7 ngày 23/11/2019

Địa điểm: Tại văn phòng BLUESEA HCM: số 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hội thảo săn học bổng du học Canada - Đà Nẵng

Bắt đầu: 9:00 AM thứ 7, ngày 23/11

Địa điểm: Tại văn phòng BLUESEA Đà Nẵng: số 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng

Hội thảo du học THPT tại Canada – Đà Nẵng

Bắt đầu: 15:00 Thứ năm ngày 28/11/2019

Địa điểm: Tại văn phòng BLUESEA Đà Nẵng: số 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng

Hội thảo du học THPT tại Canada – Hà Nội

Bắt đầu: 18:00 Thứ 6 ngày 29/11/2019

Địa điểm: Tại văn phòng BLUESEA Hà Nội: số 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Hội thảo du học THPT tại Canada – Hồ Chí Minh

Bắt đầu: 9:00 Thứ bảy ngày 30/11/2019

Địa điểm: Tại văn phòng BLUESEA HCM: số 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Học bổng du học

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC BLUESEA

Miền Bắc: 15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

Miền Trung: 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nắng.
Điện thoại : 0901584545 | (0236) 3777555

Miền Nam: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, HCM.
Điện thoại : 0901 83 85 86 | (028) 54 39 9999
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC

E-mail: info@bluesea.edu.vn

Nhận thông tin tư vấn

ĐĂNG KÝ

Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved