Du học Pháp ngành thời trang

Pháp là một trung tâm kinh đô thời trang bậc nhất trên thế giới, luôn đứng đầu về lĩnh vực may mặc. Thời trang là một trong những ngành học rất phát triển tại Pháp. Chuyên ngành thiết kế thời trang của Pháp được đào tạo cả hệ thống trường công và trường tư từ bậc Trung cấp đến Cao học.

Là những trường đại học đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang, đã cho ra lò những nhà thiết kế lừng danh tại Pháp đủ cho thấy chất lượng đào tạo và môi trường học tập chuyên nghiệp. Vậy thì các bạn còn chần chờ hay băn khoăn gì mà không đăng kí luôn khoá học thời trang tại Pháp để phát triển đam mê của mình. Trong bài viết này của Du học BLUESEA sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngành học này tại Pháp, cùng theo dõi đến hết bài để có thêm chắc chắn cho quyết định tương lai của các bạn nhé!

du học pháp ngành thời trang

Nước Pháp vốn đã nổi tiếng là một trong những quốc gia hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang, cùng với Ý, Anh Quốc, Mỹ và Nhật Bản. Ở Pháp, thời trang đã được chính là phần quan trọng thể hiện đời sống văn hóa và xã hội, là thẩm mỹ của người Pháp và cũng là một chuẩn mực trong nhiều thời đại. Chính vì thế, Pháp sở hữu một hệ thống nhiều trường đào tạo chuyên ngành thời trang chất lượng cao.

Chuyên ngành thiết kế thời trang của Pháp được đào tạo cả trường công và trường tư tư bậc Trung cấp đến Cao học. Tuy nhiên, việc đăng kí học trường công hay trường tư còn phù thuộc vào khả năng và kinh tế của từng ban. Với trường công thường khó vào hơn. Bởi vì trước hết học phí tại các trường công rất rẻ tầm 200-500 euros/ 1 năm. Chất lượng đào tạo rất tốt nhưng số lượng tuyển sinh hạn chế nên khó có thể đăng kí học trường công ngành này. Còn đối với trường tư thì dễ đăng kí vào học hơn tuy nhiên học phí thì đắt hơn rất nhiều so với trường công khoảng 5000-10000 EUR/1 năm. Bạn buộc phải thi đầu vào và mức độ khó tương đương với các trường công lập. Tuy nhiên khả năng đỗ cao thường cao hơn.

Để đậu vào các trường Đại Học đào tạo lĩnh vực thiết kế thời trang bạn phải có một công trình nghệ thuật của mình và cần trình bày cho ban giám khảo xem. Bạn đưa ra ý tưởng về công trình hay sản phẩm nghệ thuật của mình ... thông qua các câu hỏi của hội đồng chấm. Hội đồng sẽ đánh giá xem tác phẩm nghệ thuật của bạn có đủ gây ấn tượng với họ hay không?

Thời gian để bạn nộp hồ sơ là từ tháng 1 đến tháng 3,4 hàng năm. 

Danh sách các trường đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang mà bạn có thể tham khảo:

- Trường nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE

- Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix

- Trường quốc gia cao cấp về nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT

- Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne

- La Martinière

- Viện mốt Pháp

- Trường nghệ thuật và kỹ thuật tạo mẫu cao cấp ESMOD.

- Trường của Phòng Nghiệp Đoàn may mặc Paris

- Mod’Art International.  

Vì sao nên học Thiết kế thời trang tại Pháp?

- Pháp là cái nôi của những thương hiệu thời trang nổi tiếng như: Coco Chanel, Christian Dior, Louis Vuitton, Sandro. Đây là nền tảng tạo nên một nước Pháp vững mạnh trong ngành thời trang. Học tập tại Pháp bạn sẽ có thêm cơ hội tìm hiểu về những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng này, tiếp nhận một phong cách thời trang độc đáo và tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình.

- Pháp là một trong những quốc gia sở hữu nhiều những ngôi trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo ngành Thiết kế thời trang. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng giảng dạy ở đất nước này.

- Chất lượng cuộc sống cao: là một nước phát triển ở Pháp cuộc sống của con người rất hiện đại, phóng khoàng và hòa nhập. Đây là yếu tố giúp bạn có thể dễ dàng thích nghi hơn ở nơi xa lạ, đồng thời bạn sẽ dễ nhận thấy những điều đặc biệt về thời trang Pháp qua cách ăn mặc của con người nơi đây.

Cơ hội việc làm cho du học sinh ngành Thiết kế thời trang?

Trong bất kì một thời đại nào ngành Thiết kế thời trang cũng là ngành không thể thiếu vì đó là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người. Ai cũng phải mặc và ai cũng muốn mặc đẹp. Sau khi hoàn thành chương trình du học Pháp ngành Thiết kế thời trang, bạn có thể làm việc tại đất nước này, ở những hãng thời trang lớn hay có thể là một nhà thiết kế thời trang độc lập.

Nếu bạn thực sự có tài năng và đam mê với ngành thời trang, muốn đưa Việt Nam bước vào vòng cạnh tranh thương hiệu thời trang trên thế giới như Pháp, du học Pháp là lựa chọn chính xác nhất. Bằng khả năng mà bạn tích lũy được tại Pháp, bạn có thể dễ dàng tìm một công việc trong ngành thời trang ở Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học pháp ngành thời trang, vui lòng liên hệ du học BLUESEA. Các bạn chuyên viên tư vấn vô cùng chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ tư vấn miễn phí các bạn lựa chọn trường học phù hợp. Hotline 24/7: 0901 83 85 86

Bài viết khácXem thêm >>
Lịch hội thảo
Bài kiểm tra ELTIS

Bắt đầu: THỜI GIAN THI: 9H SÁNG, NGÀY 18/03/2023

Địa điểm: VĂN PHÒNG BLUESEA HỒ CHÍ MINH: 42 NGUYỄN BỈNH KHIÊM, PHƯỜNG ĐA KAO, QUẬN 1.

TALK SHOW DU HỌC CANADA

Bắt đầu: 15h, ngày 15/2/2023

Địa điểm: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q1, TP HCM

Cơn bão học bổng Úc - CƠ HỘI KHÔNG CÓ LẦN THỨ 2

Bắt đầu: 20h00 Thứ 6, ngày 26.03.2021

Địa điểm: Tổ chức Online (Trực tuyến)

Học sinh có Visa
visa 42
Visa 41
Visa 40
Visa 39
Visa 38

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC

15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
Điện thoại : 0901 58 45 45 | (0236) 3777555
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 170/CN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0911 47 33 88 | (028) 54 39 9999
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC


Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved

Zalo
Phiếu đánh giá

LIÊN HỆ TƯ VẤN DU HỌC