Du học Pháp ngành ngôn ngữ

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học Pháp bởi đây là quốc gia phát triển, chất lượng cuộc sống cao, hệ thống giáo dục chuẩn châu Âu. Trong các ngành học được đông đảo các bạn lựa chọn có thể kể đến ngành ngôn ngữ. Trong bài viết này Du học Bluesea giới thiệu với các bạn nội dung để trả lời cho câu hỏi tại sao lại lựa chọn Du học ngành ngôn ngữ tại Pháp.

du học Pháp ngành ngôn ngữ

Pháp là một trong những nước có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới với mức học phí hợp lý trong khu vực châu Âu. Hàng năm, hơn 300.000 sinh viên quốc tế du học Pháp tại các cơ sở đào tạo tư nhân và công lập. Ngoài việc đào tạo về các ngành kỹ thuật, kinh tế, kiến trúc thì từ hàng chục năm trở lại đây ngành Ngôn ngữ tại Pháp được rất nhiều các bạn du học sinh quan tâm.

Hiện nay, tiếng Pháp là ngôn ngữ quyền lực thứ 3 trên thế giới theo PLI (The Power Language Index), là ngôn ngữ được liên minh châu Âu công nhận cũng như sử dụng để soạn thảo các văn bản pháp luật của châu Âu bởi tính chặt chẽ trong cấu trúc của nó. Theo thống kê, hiện nay có khoảng 300 triệu người nói và sử dụng tiếng Pháp trên thế giới. Biết tiếng Pháp sẽ giúp bạn mở ra một chân trời mới cho công việc cũng như cuộc sống của bạn.

Tại sao nên học tiếng Pháp tại Pháp?

Tiếng Pháp rất hữu ích cho quá trình du học tại Pháp của bạn cũng như khi giao lưu văn hoá quốc tế. Đây còn là ngôn ngữ dùng chính thức trong thương mại quốc tế, luật, ngoại giao,.. Tiếng Pháp là ngôn ngữ làm việc chính thức của tổ chức liên hợp quốc và nhiều tổ chức khác như liên minh châu Âu EU hoặc hội chữ thập đỏ thế giới.

Tiếng Pháp không bắt buộc nếu bạn du học tại các trường đại học ở Pháp. Bởi tại đây, hàng năm có 1400 khóa học đào tạo và giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn dự định sống và học tập tại Pháp, bạn chắc chắn cần học ngôn ngữ này. 

Pháp là một đất nước được rất nhiều du học sinh chọn là điểm đến để học tập và làm việc. Vì vậy, việc học tiếng Pháp tại Pháp sẽ khiến bạn dễ dàng nghiên cứu và hiểu biết về con người Pháp. Nói cách khác, bạn có khả năng sử dụng ngôn ngữ trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể xử lý thông tin dưới mọi hình thức, trong kĩ thuật và phương pháp giảng dạy tiếng Pháp (như tiếng mẹ đẻ, ngôn ngữ thứ 2 hoặc ngoại ngữ), nghiên cứu về việc chữa trị một số bệnh lý về ngôn ngữ…  

Các trường đào tạo ngành cử nhân tại Pháp

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các trường phù hợp đối với bản thân cũng như mức chi phí thích hợp.

STT

TÊN TRƯỜNG

THÀNH PHỐ

1

Université Sorbonne Nouvelle – Paris 3

Paris 

2

Université Paris 8 Vincennes-Saint-Denis

Paris 

3

Université Paris Descartes

Paris

4

Université Paris Diderot

Paris 

5

Université Aix Marseille 

Marseille 

6

Université Bordeaux Montaigne

Bordeaux 

7

Université Lille 3 

Lille 

8

Université Grenoble Alpes 

Grenoble 

9

Université Jean Jaurès 

Toulouse 

10

Université Lyon 2

Lyon 

Các chương trình học Ngôn ngữ tại Pháp

Việc học ngôn ngữ tại Pháp, quy trình học vẫn giống như các bậc học khác. Các bạn đều phải trải qua 3 năm học tại đại học. Sau sau 3 năm các bạn sẽ được cấp bằng “cử nhân ngôn ngữ học”. Sau đó, tùy bạn lựa chọn học tiếp thạc sĩ rồi lên tiến sĩ để có thể nghiên cứu sâu hơn cho chuyên ngành này. Và cơ hội cho ngành nghề này rất lớn. Sinh viên có thể lựa chọn làm nghiên cứu sinh hoặc lựa chọn giảng dạy tại các viện Pháp ngữ hoặc các trường Đại học.

Các khóa học ngôn ngữ theo chuyên ngành

Đối với những người chỉ đơn giản muốn tăng trình độ ngoại ngữ, có thể tích hợp đào tạo đạt đủ điều kiện (để học tập, làm việc, bổ sung kỹ năng) với các khóa học chuyên ngành tùy thuộc vào các kỹ năng ngôn ngữ được nhắm mục tiêu. Dưới đây là các chuyên ngành ngoại ngữ được cung cấp bởi các tổ chức đào tạo, trung tâm ngôn ngữ:

- Thương mại, kinh doanh

- Du lịch và khách sạn

- Dịch thuật thương mại

- Tiếng Anh thương mại

- Tiếng Anh cho bất động sản

Các khoá học có thể là học từ xa, trực tiếp, vừa học vừa làm phù hợp với nhu cầu của người học. Hầu hết các chương trình đều yêu cầu một khóa thực tập ở các doanh nghiệp để tốt nghiệp. Khóa thực tập có thể kéo dài từ 6-8 tuần. 

Kỳ học ngôn ngữ ngắn hạn (Les séjours linguistiques)

Các trung tâm du lịch ngôn ngữ cung cấp các kỹ năng ngoại ngữ trong các chương trình ở nước ngoài. Các chương trình phù hợp với nhu cầu và trình độ cho cả trẻ em và người lớn. Là một phần của thời gian học ngoại ngữ, bạn sẽ có thể tham dự các khóa học luyện thi ngôn ngữ cũng như các khóa học nâng cao về đọc, viết và giao tiếp bằng ngoại ngữ. 

Học dự bị tiếng Pháp

Các lớp dự bị cho các trường lớn (Grandes Écoles) tại Pháp là khóa học với mục đích chuẩn bị cho các sinh viên kỳ thi tuyển sinh vào các trường kinh doanh, trường quản lí, trường kỹ sư hoặc các trường chuyên nghiệp.

Các chương trình dự bị thông thường kéo dài 1 năm. Ngoài ra cũng có khóa học kéo dài 2 năm hoặc gần một năm.

Học cử nhân

Ở năm đầu của bậc đại học, bạn sẽ tập chung cho vào việc đào tạo các kiến thức cơ bản  về ngành học ngôn ngữ thông qua một số môn đại cương như: tìm hiểu về ngữ âm, ngôn ngữ học xã hội và ngữ nghĩa… ngoài các môn học chính thức bạn cũng sẽ được học thứ tiếng khác ở các môn tự chọn như tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha,…

Lên đến năm 2 và năm 3, các bạn học sâu hơn vào việc nghiên cứu và phân tích về ngôn ngữ con người. Thông qua các bài giảng căn bản ở bậc cử nhân, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức lý thuyết căn bản, cho phép sinh viên có thể dịch và hiểu được các văn bản khoa học chuyên ngành, và tiếp nhận các công cụ khái niệm cần thiết để khám phá các khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ con người. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể nắm được tư duy khoa học phản biện (quan sát, đặt vấn đề, xác thực giả thiết) về một đối tượng, ngôn ngữ, sử dụng trong các nghiên cứu về văn học, nhưng cũng chiếm vị trí quan trọng trong nghiên cứu về nhận thức và hành vị của con người.

Yêu cầu điều kiện của ngành ngôn ngữ tại Pháp:

- Các học sinh tại Việt Nam bắt buộc phải tuân theo quy trình Campus France Vietnam

- Yêu cầu về trình độ tiếng Pháp B2 trở lên. (Có 1 số trường yêu cầu C1)

- Học bạ cấp 3 loại khá trở lên, có giấy báo trúng tuyển vào 1 trường đại học tại Việt Nam.

- Thư trình bày động lực logic, thuyết phục, kế hoạch học tập, nghề nghiệp rõ ràng cụ thể. 

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Pháp

- Quan hệ – phát triển quốc tế

- Marketing – Truyền thông

- Quản lý dự án

- Kinh doanh quốc tế

- Xuất nhập khẩu thương mại

- Dự án chính phủ

- Thông dịch viên

- Nghiên cứu ngôn ngữ học

- Thông dịch viên

- Biên tập viên

- Giáo viên ngôn ngữ

Mức học phí du học ngành Ngôn ngữ Pháp

Với các trường công lập, mức học phí áp dụng cho hệ cử nhân sẽ là 2770 euros. Đối với hệ trên đại học (thạc sĩ, tiến sĩ), học phí 3770 euros. Và chương trình dự bị tiếng học phí dao động từ 1800-2500 euros cho một năm. Lưu ý, học phí tại các trường tư nhân cao hơn khoảng 2-3 lần các trường công lập. 

Cách đăng ký chương trình học Ngôn ngữ Pháp

Đối với các trường tư nhân, bạn cần gửi hồ sơ cá nhân gồm CV, thư động lực và bảng điểm. Sau đó, bạn phải thực hiện kỳ kiểm tra năng lực đầu vào. Ngoài ra, một số trường yêu cầu một cuộc phỏng vấn động lực trực tiếp. Đối với các trường tư nhân, sinh viên được chúng ta còn được tham gia các buổi thực tập thực tế. 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Du học Bluesea.

Hotline 24/7: 0901 83 85 86

Bài viết khácXem thêm >>
Lịch hội thảo
Bài kiểm tra ELTIS

Bắt đầu: THỜI GIAN THI: 9H SÁNG, NGÀY 18/03/2023

Địa điểm: VĂN PHÒNG BLUESEA HỒ CHÍ MINH: 42 NGUYỄN BỈNH KHIÊM, PHƯỜNG ĐA KAO, QUẬN 1.

TALK SHOW DU HỌC CANADA

Bắt đầu: 15h, ngày 15/2/2023

Địa điểm: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q1, TP HCM

Cơn bão học bổng Úc - CƠ HỘI KHÔNG CÓ LẦN THỨ 2

Bắt đầu: 20h00 Thứ 6, ngày 26.03.2021

Địa điểm: Tổ chức Online (Trực tuyến)

Học sinh có Visa
visa 42
Visa 41
Visa 40
Visa 39
Visa 38

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC

15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
Điện thoại : 0901 58 45 45 | (0236) 3777555
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 170/CN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0911 47 33 88 | (028) 54 39 9999
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC


Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved

Zalo
Phiếu đánh giá

LIÊN HỆ TƯ VẤN DU HỌC