Du Học Bluesea > Tin tức du học Mỹ > Du học Mỹ ngành tâm lý học Psychology ở 4 trường hàng đầu

Du học Mỹ ngành tâm lý học Psychology ở 4 trường hàng đầu

Ngành tâm lý học là một ngành đầy triển vọng trong hiện tại và tương lai. Du học Mỹ ngành tâm lý học được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn bởi Mỹ là một trong những quốc gia đầu tiên đặc biệt chú trọng về đời sống tinh thần và vận dụng nó trong nhiều lĩnh vực.

Tại Mỹ, Tâm lý học đóng vai trò rất quan trọng trong nền giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, an ninh, các hoạt động tình báo, thể thao, xã hội, kinh tế. Cũng nhờ chú trọng vào tâm lý học đường mà nền giáo dục Mỹ đã trở thành một trong những hệ thống tiên tiến và linh hoạt nhất thế giới. Tại Mỹ nền giáo dục luôn chú trọng phát triển với từng cá nhân về sở thích và năng lực cá nhân giúp cho học sinh phát huy được giá trị bản thân và giảm tải áp lực trong học tập. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về du học Mỹ ngành tâm lý học qua bài viết này của công ty tư vấn du học Bluesea nhé.

Du học Mỹ ngành tâm lý học

5 Lý do nên du học Mỹ ngành tâm lý học

Với kinh nghiệm lâu năm về tư vấn du học Mỹ, Công ty tư vấn du học Bluesea sẽ chia sẻ cho  bạn 5 ưu điểm khi du học Mỹ ngành tâm lý học

Triển vọng nghề nghiệp trong thế giới hiện đại, đặc biệt tại Mỹ

+ Nhà tâm lý học Pháp Y (Forensic Psychologist)

+ Nhà tâm lý học thể thao (Sports Psychologist)

+ Cố vấn học đường (School Conselor)

+ Nhà tâm lý học lâm sàng (Clinical Psychologist)

+ Nhà tâm lý học tổ chức tổ chức và công nghiệp (Industrial & Organizational Psychologist)

+ Cố vấn nghề nghiệp (Career Counselor)

+ Chuyên gia tư vấn sức khoẻ tâm lý (Mental Health Counselor)

+ Chuyên gia trị liệu hôn nhân và gia đình (Marriage & Family Therapist)

+ Bác sỹ tâm lý (Psychiatrist)

Bằng cấp có giá trị toàn cầu

Tốt nghiệp ngành Tâm lý học tại Mỹ không chỉ mở ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiệp làm việc tại Mỹ mà còn là cơ hội việc làm rộng mở với các quốc gia khác trên toàn thế giới với tấm bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế.

Mức thu nhập trung bình từ một số ngành Tâm lý học sau tốt nghiệp tại Mỹ

+ Nhà tâm lý học học đường (School Psychologist): 58,360 USD/năm

+ Nhà tâm lý học pháp lý (Forensic Psychologist): 59,440 USD/năm

+ Bác sĩ thần kinh (Neuropsychologist): 90,460 USD/năm

+ Nhà tâm lý học thể thao (Sports Psychologist): 45,000-80,000 USD/năm

+ Bác sĩ tâm lý (Psychiatrist): 216,000 USD/năm

+ Nhà tâm lý học trong tổ chức và kinh doanh (Industrial-Organizational Psychologist): 102,530 USD/năm

Cơ hội săn học bổng và xin hỗ trợ tài chính – Tiết kiệm chi phí học tập

Hầu hết các trường đại học tại Mỹ đều có chính sách học bổng xét theo năng lực học tập và hỗ trợ tài chính. Học bổng thường sẽ được áp dụng cho cả khoá học cử nhân 4 năm – Cơ hội cho du học sinh Việt Nam có thể đạt được ước mơ du học Mỹ của mình

* Merit-based là học bổng được xét dựa vào thành tích học tập hoặc những học sinh có khả năng, năng khiếu đặc biệt, khả năng lãnh đạo của ứng viên

– Điều kiện xét dựa vào điểm học tập, thành tích nổi bật, điểm SAT

Học bổng trị giá từ 30% đến 100% học phí dành cho năm học đầu tiên. Các năm sau sẽ được gia hạn học bổng nếu học sinh đáp ứng được năng lực học tập theo hoàn thành tín chỉ của năm nhất.

* Need-based là học bổng được xét theo nhu cầu hỗ trợ tài chính và được áp dụng cho toàn khoá học. Học bổng sẽ được cấp cho sinh viên dựa theo số tiền mà gia đình có thể chi trả cho trường và giá trị học bổng sẽ tuỳ vào trường nguồn tài chính của trường. Giá trị học bổng có thể 100% học phí hoặc có thể hơn.

* Các khoản vay sinh viên (Study loan) và xin làm việc tại trường (Work study)

Như vậy tổng chi phí khi nhận được học bổng chỉ còn từ khoảng từ 10.000 USD/năm học cho cả chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ. Bạn có thể tìm hiểu thêm tổng chi phí du học Mỹ.

Được làm thêm trang trải sinh phần lớn hoạt phí tại Mỹ

Sinh hoạt phí tại Mỹ dao động từ 11.000-15.000 USD/năm học

Du học sinh tại Mỹ được phép làm thêm 20h/tuần trong kỳ học và 40h/tuần trong kỳ nghỉ thu nhập khoảng tối thiểu 10USD/h ~ 800USD/tháng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Du học Mỹ ngành điều dưỡng

Thời hạn các vòng nộp hồ sơ xin học bổng du học Mỹ ngành tâm lý học

+ Early Action: Tháng 11 hàng năm – Thời hạn nộp học bổng sớm và sẽ nhận kết quả vào tháng 12 và không có điều kiện ràng buộc nên học sinh có cơ hội lựa chọn học trường phù hợp

+ Early Decision: Tháng 11 hàng năm và cũng nhận được kết quả vào tháng 12 và sẽ kèm theo thoả thuận ràng buộc nếu nhận học bổng

+ Regular Decision: Tháng 1-2 hàng năm là kỳ tuyển sinh thông thường và có kết quả vào tháng 3,4

Top các trường đào tạo tâm lý học tại Mỹ

Tên trường Học phí (USD)
Stanford University 56.000 USD/năm
Princeton University 48.500 USD/năm
Harvard University 54.000 USD/năm
University of Chicago 60.500 USD/năm
Hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Bluesea khi bạn có cần tìm trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín và chuyên nghiệp.
Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?
Du học Mỹ cần những gì?
– Thủ tục xin visa du học Mỹ