Du học đức bằng tiếng anh

Đôi điều về du học Đức bằng Tiếng Anh

Đức được biết đến là nơi có nhiều ngôi trường đại học về khoa học, kỹ thuật hàng đầu châu Âu. Được học tập tại Đức là một vinh dự cho những bạn trẻ muốn theo đuổi các lĩnh vực từ nông nghiệp, kinh doanh tới kỹ thuật. Bài viết sau đây xin giới thiệu cho các bạn thông tin quan trọng về du học Đức bằng tiếng Anh.

Tại sao Đức lại là nơi các bạn nên chọn?

du hoc duc bang tieng anh

Nước Đức - nơi nhân tài khoa học, kỹ thuật, tài chính, marketing hội tụ

Đức nằm trong lòng một châu Âu cổ kính, với nền văn hóa lâu đời, có những di tích công trình quốc tế mang hơi hướng của một đế chế huyền thoại làm nên lịch sử châu Âu. Không phải đương nhiên mà Đức trở thành quốc gia được nhiều người từ các châu lục khác muốn đến để theo đuổi sự nghiệp học hành.

Trước năm 2017, nước Đức với chế độ đãi ngộ cực kỳ tốt đã tổ chức chương trình miễn giảm học phí cho các sinh viên nước ngoài ở các trình độ thạc sĩ và một số đại học. Bên cạnh đó chất lượng giáo dục tại Đức được đánh giá cao vì những thông điệp giáo dục của đất nước này lấy chất lượng làm trọng.

Tuy nhiên thì từ 2017 một số ngành bắt đầu thu học phí tuy nhiên sức hút vẫn không dừng lại, kèm theo chi phí thì sinh viên sẽ nhận được nhiều quyền lợi cho chương trình học của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn học các chuyên ngành kỹ thuật thì bạn nên học tiếng Đức vì một số trong đó vẫn chưa được dạy bằng tiếng Anh, nhiều thuật ngữ quan trọng khó dịch từ Đức sang Anh.

Những ngành phổ biến như Nông nghiệp, Y tế, Dược, Kinh doanh thì hoàn toàn có thể học bằng tiếng Anh. Để biết được các khóa học nào sử dụng tiếng Anh một cách chính xác bạn có thể truy cập vào DAAD (German Academic Exchange Service) để biết thêm chi tiết.

Đừng lo lắng quá về việc học thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng Anh vì ⅔ người Đức đều biết ngôn ngữ này. Bạn nên học chút tiếng Đức cho giao tiếp hàng ngày, như vậy sẽ giúp cuộc sống ở Đức của bạn dễ dàng hơn.

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

dieu kien du hoc duc tieng anh

Điều kiện để du học ở Đức

Du học ở Đức hoàn toàn có thể và khả năng bạn được nhận cao hơn so với ở Canada.

- Điều kiện:

Để có hồ sơ hợp pháp và đầy đủ bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL tương đương.

  • Bạn cần phải nộp hồ sơ để kiểm tra năng lực học APS (Akademische Prufstelle) cho đại sứ quán Đức tại Việt Nam. Tại đây người ta sẽ xem xét hồ sơ xem có đáp ứng các mức học tại Đức không.

  • APS là tiên quyết để bạn có được Visa đi du học ở Đức.

  • Đối với các ngành học cần trả phí bạn cần phải chứng minh tài chính của mình để đảm bảo đủ điều kiện để tiếp tục các khóa học tại Đức một cách tốt nhất.

- Chi phí:

chi phi du hoc duc tieng anh

Du học Đức bằng Tiếng anh mở ra cơ hội mới cho bạn

Từ năm 2017, đối với sinh viên quốc tế học phí sẽ khoảng 1500 EURO/học kỳ, con số này cũng không quá cao. Nếu bạn muốn học bằng kép (văn bằng hay) đồng thời tại đây chỉ cần đóng thêm 650 EURO/học kỳ được áp dụng cho hơn 8 trường tại Đức giúp các bạn có thêm kiến thức, đam mê, cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều chuyên ngành có học phí với giá 0 đồng, hoàn toàn miễn phí. Đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ thường tập trung ở các trường tư nên bạn vẫn cần phải trả phí thay vì học tiếng Đức miễn phí thường tổ chức tại trường công và chi phí cũng chỉ khoảng 10.000 EURO/học kỳ không hề quá đắt so với chất lượng giảng dạy ở đây.

Top các trường đại học du học bằng tiếng Anh tại Đức

Sau đây là danh sách các trường có chất lượng đào tạo tốt bằng tiếng Anh cho các bạn tham khảo.

Bậc đại học:

  • Universitat Freiburg: cử nhân nghệ thuật (Bachelor of Art), cử nhân khoa học (Bachelor of Science), trường xếp thứ 163 trong bảng xếp hạng QS 2016-2017.

  • Georg - August - Universitat Gottingen xếp hạng 177 thế giới, các chương trình dạy tiếng anh như Khoa học về Phân tử hệ sinh thái.

  • Universitat Leipzig: cử nhân Hoa Kỳ học, Vật lý quốc tế xếp hạng 289.

  • Julius - Maximilians - Universitat Wurzburg: xếp hạng 421 chương trình Trung Quốc học.

Và còn nhiều trường khác các bạn tham khảo trên DAAS.

Bậc sau đại học:

Bậc sau đại học có nhiều trường đại học cung cấp các chương trình dạy học hơn bậc đại học. Đối với những sinh viên Việt Nam thì Đức chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

12 truong hoc tieng anh o duc

12 trường đại học tại Đức giảng dạy bằng tiếng Anh

Trên đây là những điều cơ bản nhất mà bạn nên đọc trước khi quyết định đi du học Đức bằng tiếng Anh. Để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết cũng như làm các thủ tục xin học bổng du học Đức nhanh chóng dễ dàng thuận lợi hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ tới số hotline: 0901.83.85.86 hoặc truy cập vào website https://duhocbluesea.edu.vn/ của chúng tôi để biết thêm chi tiết và tham khảo các thông tin về các loại học bổng khác.

Lịch hội thảo
HỘI THẢO LẤY BẰNG QUỐC TẾ NGAY TẠI THÁI LAN - STAMFORD...

Bắt đầu: 09h00 sáng 14/3/2020

Địa điểm: Tại văn phòng BLUESEA HCM: số 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

HỘI THẢO DU HỌC THPT CANADA - Lựa chọn vàng cho con

Bắt đầu: 09h00 Thứ 7, ngày 28/12/2019

Địa điểm: Văn Phòng Du học Bluesea Hồ Chí Minh: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, Hồ Chí Minh

Học bổng du học

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC BLUESEA

Miền Bắc: 15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

Miền Trung: 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nắng.
Điện thoại : 0901584545 | (0236) 3777555
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 170/CN-SGDĐT

Miền Nam: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, HCM.
Điện thoại : 0901 83 85 86 | (028) 54 39 9999
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC

E-mail: info@bluesea.edu.vn

Nhận thông tin tư vấn

ĐĂNG KÝ

Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved