Du học Canada ngành Luật

1. Giới thiệu chung về du học Canada ngành luật

Học ngành Luật tại Canada, sinh viên có thể lựa chọn học ở các lĩnh vực/chuyên ngành khác nhau như luật quốc tế, luật doanh nghiệp, luật nhân quả, luật sở hữu trí tuệ hoặc môi trường… Bên cạnh đó, tại Canada có vô số trường đại học danh tiếng về ngành Luật như đại học Calgary, St. Thomas University, Cao đẳng Cambrian, Đại học Western, đại học Alberta… Đây đều là những ngôi trường có thứ hạng cao tại Canada và thế giới.
Học ngành luật ở Canada không chỉ giúp du học sinh thông thạo cả hệ thống luật mà còn mở ra cơ hội để du học sinh trang bị cho mình những kỹ năng tiếng Anh cơ bản tại môi trường ngôn ngữ bản địa. Bên cạnh đó, du học Canada ngành luật, học sinh sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như khả năng phản ứng nhanh nhạy, tư duy phản biện sắc bén, kiến thức sâu rộng và kỹ năng giao tiếp tốt…

2. Các chương trình đào tạo ngành Luật ở Canada

Khi du học ngành Luật tại Canada, sẽ có hai chương trình đào tạo để bạn chọn lựa. Đó là chương trình cử nhân luật và thạc sĩ Luật.
- Đối với hệ cử nhân Luật thường kéo dài 3 năm. Sinh viên sẽ được học những kiến thức tổng thể về các lĩnh vực pháp luật khác nhau dưới sự hướng dẫn và tham vấn từ các luật sư chuyên nghiệp. 
Ngoài ra, còn được tham gia vào các hoạt động giúp rèn luyện kỹ năng pháp lý như hòa giải, thương thuyết, đối chất, soạn thảo luật…
- Sau khi kết thúc chương trình học Cử nhân, du học sinh có thể học liên thông lên Thạc sĩ Luật trong khoảng 2 năm. Chương trình đào tạo này sẽ cung cấp những kinh nghiệm quý báu trong quá trình học, giúp bạn phát triển và hoàn thiện những kỹ năng pháp lý thực tiễn và có hiểu biết sâu sắc về những chính sách luật pháp. Bên cạnh đó, khóa học còn phối hợp với thương nghiệp để giúp bạn phát huy kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập và đào tạo các lĩnh vực chuyên sâu hơn như luật công, luật tư…

3. Vì sao nên đi du học Canada ngành luật?

Chính sách du học rộng mở

Từ năm 2018, chương trình visa Study Direct Stream (SDS) chính thức có hiệu lực và được áp dụng rộng rãi. Từ đó, chính sách này đã mở rộng cánh cửa du học Canada cho những học sinh không có đủ tài chính để hoàn thành ước mơ du học. Chính sách SDS có những ưu điểm sau:
- Không cần chứng minh tài chính.
- Không yêu cầu lập kế hoạch học tập.
- Không giới hạn trường học, bạn có thể nộp hồ sơ tại hầu hết các trường ở Canada.
- Bằng IELTS trên 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Quy tụ các trường luật hàng đầu thế giới

Canada là nơi quy tụ các trường luật hàng đầu thế giới. Vì vậy học ngành luật tại Canada sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường tiên tiến, được trang bị những kiến thức pháp lý, kỹ năng thực hành pháp luật và được thử thách và thể hiện bản thân, đồng thời cung cấp các nguồn lực cần thiết để đạt được thành tích cao trong học tập cũng như công việc sau này. Đặc biệt, các văn bằng luật của Canada còn được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, đem lại triển vọng nghề nghiệp rộng lớn. Vì vậy, cơ hội việc làm khi đi du học Canada ngành luật là vô cùng rộng mở.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Luật là ngành có mức lương thuộc top cao nhất ở Canada và đây cũng là ngành đang thiếu nguồn nhân lực ở Canada. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở.
Sau khi ra trường, sinh viên có thể lựa chọn nhiều vị trí việc làm phù hợp như Ủy viên cách tân pháp luật, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng, Luật sư, Nghiên cứu viên, Quản lý Kinh doanh, Đầu tư và chứng khoán, Thẩm phán, thư ký toàn…Bên cạnh đó, bạn còn được làm việc tại các công ty luật nổi tiếng hàng đầu hoặc làm nhân viên pháp chế của các công ty, doanh nghiệp

4. Điều kiện để trở thành luật sư tại Canada

Đầu tiên để trở thành một luật sư tại Canada thì bạn phải theo học chương trình cử nhân Luật (LLB) được giảng dạy rộng khắp các trường đại học, đồng thời có yêu cầu đầu vào khá cao so với những ngành khác. 
Còn đối với những bạn sinh viên du học Canada ngành luật chỉ học chương trình nâng cao LLM và PhD (Tiến sĩ Luật), mà không học cơ bản LLB thì cũng không được thi lấy giấy phép hành nghề tại Canada.
Ngoài ra, luật sư phải là những người vừa nắm chắc kiến thức pháp luật, vừa có đạo đức nghề nghiệp. Vì vậy, muốn trở thành luật sư ở Canada, các sinh viên sẽ phải trải qua khoảng thời gian học tập và rèn luyện nghiêm túc, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng cơ bản và có học vấn vững vàng.
Bên cạnh đó, điều kiện để trở thành luật sư ở mỗi tỉnh bang của Canada không giống nhau. Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu về tỉnh bang mà bạn muốn trở thành luật sư. Ví dụ nếu bạn muốn trở thành luật sư ở Quebec, bạn cần phải tốt nghiệp một trường luật ở Quebec…

5. Một số trường đào tạo luật hàng đầu ở Canada

Dưới đây là một số trường khi đi du học Canada ngành luật bạn có thể lựa chọn:

1. Đại học Toronto

Đại học Toronto là nơi giảng dạy ngành luật chất lượng nhất Canada. Quy trình tuyển sinh của Toronto rất khắt khe nhất so với những trường có khoa luật và là một trong những đại học được sinh viên đăng ký nhiều nhất Bắc Mỹ.

2. Đại học British Columbia

Đại học British Columbia không chỉ mở ra cánh cửa trở thành luật sư chuyên nghiệp mà còn là bước đệm để bạn phát triển nhiều hơn trong tương lai. Một số sinh viên tại trường British Columbia sau khi tốt nghiệp nắm giữ vai trò quan trọng về pháp luật trong các tổ chức công đồng và làm việc trong văn phòng Chính phủ.

3. Đại học McGill

Là một trong những trường đại học lâu đời tại Canada và là một trong ba trường giảng dạy bằng tiếng Anh nổi tiếng ở Quebec. Học ngành luật tại Đại học McGill bạn sẽ được cung cấp các chương trình: Cử nhân Luật Dân sự, Cử nhân Luật, Thạc sĩ Luật và Tiến sĩ Luật Dân sự. Đối với những bạn du học Canada ngành luật thì đại học McGill là lựa chọn hợp lý.

4. Đại học Ottawa

Đại học Ottawa là trường danh tiếng trong nhiều lĩnh vực. Khoa Luật của trường cung cấp các chuyên ngành như Giải quyết Tranh chấp, Luật Môi trường, Luật Thương mại Quốc tế, Luật Kinh doanh, Luật Nhân quyền...
Đại học cũng Ottawa cung cấp các khóa học chuyên sâu về Luật Quốc tế. Bên cạnh đó, trường cũng là nơi có Trung tâm Giáo dục và Nghiên cứu Nhân quyền nổi tiếng thế giới.

5. Đại học Alberta

Khoa Luật của trường đại học Alberta được nhiều sinh viên đánh giá là nơi đào tạo hàng đầu Canada. Một số cựu sinh viên của trường đã thành công ở các chức vụ như chánh án Tòa án tối cao, Thẩm phán.

Bài viết khácXem thêm >>
Lịch hội thảo
Bài kiểm tra ELTIS

Bắt đầu: THỜI GIAN THI: 9H SÁNG, NGÀY 18/03/2023

Địa điểm: VĂN PHÒNG BLUESEA HỒ CHÍ MINH: 42 NGUYỄN BỈNH KHIÊM, PHƯỜNG ĐA KAO, QUẬN 1.

TALK SHOW DU HỌC CANADA

Bắt đầu: 15h, ngày 15/2/2023

Địa điểm: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q1, TP HCM

Cơn bão học bổng Úc - CƠ HỘI KHÔNG CÓ LẦN THỨ 2

Bắt đầu: 20h00 Thứ 6, ngày 26.03.2021

Địa điểm: Tổ chức Online (Trực tuyến)

Học sinh có Visa
visa 42
Visa 41
Visa 40
Visa 39
Visa 38

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC

15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG

153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
Điện thoại : 0901 58 45 45 | (0236) 3777555
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 170/CN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN NAM

42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0911 47 33 88 | (028) 54 39 9999
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC


Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved

Zalo
Phiếu đánh giá

LIÊN HỆ TƯ VẤN DU HỌC