HOTLINE

Điểm xét tuyển đại học 2016 sẽ được làm tròn 0.25

Vừa rồi mùa thi THPT 2016 kết thúc, bây giờ là thời điểm những thí sinh đang làm hồ sơ xét tuyển đại học 2016, nhiều bạn vẫn còn đang mơ hồ trong việc làm hồ sơ xét tuyển vào các trường, Theo nguồn tin từ Trung tâm tư vấn du học bluesea thì trong năm 2016 này điểm xét tuyển vào đại học sẽ thay đổi theo bộ GD&ĐT

thay đổi điểm xét tuyển đại học

Bộ GD&ĐT quy định đối với các trường Đại học, cao đẳng tổ chức xét tuyển những thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 để xét tuyển ĐH, CĐ:

Điểm xét tuyển năm nay là tổng điểm các môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25.

Lưu ý: Đây là điểm làm tròn khi đã cộng 3 môn trong xét tuyển đại học lại 

Trước đó thì , có quy định không được làm tròn điểm thi THPT Quốc gia đến 0,25 điểm là áp dụng cho từng môn thi.

Xét tuyển quốc gia 2016

Cũng theo quy định, các trường phải công bố phương thức tiếp nhận ĐKXT và phí dự tuyển: Thí sinh có thể nộp ĐKXT và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh. Trường có thể quy định thêm phương thức tiếp nhận ĐKXT và phí dự tuyển của thí sinh phù hợp với điều kiện thực tế của trường nhưng không gây khó khăn, tốn kém cho thí sinh và bức xúc xã hội.

Xem thêm Bí mật những nghành kiếm tiền khủng dễ xin việc trong 4 năm tới

Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định, các trường công bố quy định xét tuyển vào các ngành của trường và tổ chức xét tuyển theo lịch của Bộ GDĐT. 

Nếu như bạn có nhu cầu du hoc anh, du hoc canada, du hoc uc.. liên hệ với trung tâm tư vấn du học bluesea để được tư vấn miễn phí cho bạn.

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

Website : www.duhocbluesea.edu.vn

Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75

Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...