HOTLINE

Hơn 200 câu hỏi khi phỏng vấn tiếng anh

Hiện nay tiếng anh là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất, để có một công việc tại một công ty nước ngoài chúng ta cần phải tiếng anh thật giỏi, không những thế khi đối diện với người trực tiếp phỏng vấn tiếng anh của bạn,bạn cần phải bình tĩnh và cố gắng nhớ lại những gì mà bạn đã từng học. Hãy cùng trung tâm tư vấn du học bluesea chia sẽ cho bạn hơn 200 câu hỏi tiếng anh khi phỏng vấn dưới đây nhé.
 
1, NÊN TÌM HIỂU THẬT KỸ CÔNG TY TRƯỚC KHI BẠN PHỎNG VẤN
Khi phỏng vấn bạn phải chứng minh được rằng bạn là người có năng lực phù hợp với vị trí ứng tuyển, Vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ làm sao để thể hiện mình tốt nhất với nhà tuyển dụng. Và khẳng định rằng bạn thật sự hiểu rõ về nhà tuyển dụng đang cần gì thực sự, và bạn đáp ứng được yêu cầu đó.
 
Danh sách câu hỏi học tiếng anh khi phỏng vấn
 
Và tất nhiên để hiểu rõ một công ty trong thời đại hiện nay không hề khó. bạn có thể tìm hiểu nhiều cách khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm của trung tâm tư vấn du học bluesea  thì bạn nên trực tiếp lên website công ty đó để tìm hiểu hoạt động kinh doanh, phương thức, sứ mệnh, con người, vị trí tuyển dung… Có thể đọc thêm các bài báo, các mục tin tức của công ty để cập nhật về các kế hoạch mới, dự án mới. Nếu bạn phải tham gia một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh thì cố gắng tìm nhiều nguồn tin bằng ngôn ngữ đó, sau đó thử tập tóm tắt lại bằng tiếng Anh ở nhà, để khi được hỏi có thể dễ dàng trả lời lại một cách lưu loát.
Việc tìm hiểu thật kỹ về công ty và đặc điểm vị trí ứng tuyển không những sẽ giúp bạn tự đánh giá về sự phù hợp của bản thân với môi trường làm việc của tổ chức mà còn giúp tạo được ấn tượng ban đầu rất tốt với nhà tuyển dụng về tâm huyết mình dành cho vị trí ứng tuyển.
 
2. NHỮN CÁCH GIỚI THIỆU VỀ BẢN THÂN
Khi chúng ta đã tìm hiểu về nhà tuyển dụng thì bước  tiếp theo mà bạn cần làm là khái quát giới thiệu về bản thân của mình, sơ đồ về con người mình để có thể dễ dàng nắm được đâu là cái mà mình muốn truyền đạt cho nhà tuyển dụng. để rặng luyện tốt hơn trong buổi phỏng vấn bạn cần phải liệt kê những câu hỏi thông thường mà nhà phỏng vấn muốn hỏi đến.
Bạn hãy đinh hướng về bản thân và mục tiêu hướng tới trong tương lai này là gì 
Bạn hãy đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân bạn là gì
Nêu một vài câu chuyện mà bạn thanh công cũng như thất bại của bạn
 
Những danh sách câu hỏi tiếng anh khi phỏng vấn
 
3. TRÌNH BÀY QUAN ĐIỂM CỦA BẠN THEO HỆ THỐNG VÀ LOGIC
Trong quá trình phỏng vấn tiếng anh, bạn cần trả lời một cách ngắn gọn chính xác tránh tình trạng trả lời dài dòng và nê trả lời xúc tích, và vào thẳng vấn đề. Mỗi câu trả lời không quá 3 ý. Các ý này nên cân bằng với nhau về cả nội dung và thời lượng chia sẻ, cố gắng tránh việc trùng lặp Ý, Như thế nhà tuyển dụng sẽ chấm điểm của bạn rất cao
Việc học cách phát triển ý nhiều khi không được coi trọng trong các khóa học tiếng Anh, nhưng đây lại là một kỹ năng quan trọng không chỉ trong việc đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh mà còn trong công việc tương lai.
 
4. THỂ HIỆN PHONG CÁCH CÁ NHÂN
Hãy suy nghĩ về ấn tượng mà bạn muốn tạo ra đối với nhà tuyển dụng. Việc đó sẽ giúp bạn quyết định bạnnên ăn mặc ra sao đến buổi phỏng vấn, sẽ thể hiện cảm xúc như thế nào, sẽ trả lời câu hỏi ra sao, và sẽ thể hiện phong cách của bạn như thế nào.
 
5, DIỄN ĐẠT NGẮN GỌN, SÚC TÍCH, DỄ HIỂU
 
Những câu hỏi tiếng anh khi phỏng vấn
 
Phỏng vấn bằng tiếng Anh thì nên trả lời ngắn gọn và súc tích, tránh diễn đạt quá dài như khi trả lời bằng tiếng Việt. Tránh sử dụng các từ khó mà mình không hiểu rõ ràng nghĩa, hoặc 1 số từ phức tạp, điều này có thể làm người phỏng vấn không hiểu rõ những gì mình muốn truyền đạt, gây hiểu nhầm.” Bên cạnh đó, ứng viên cũng cần nắm rõ các từ chuyên ngành bằng tiếng Anh cơ bản cho vị trí mà mình ứng tuyển.
“Một phần rất quan trọng là “practice makes perfect”. Khi mình luyện tập nhiều với các câu hỏi, mình sẽ có tâm lý thoải mái và sẵn sàng hơn khi tiếp nhận các câu hỏi và phân tích các câu hỏi mới cũng nhanh hơn. Do mình luyện tập cũng tương đối nên mình đi phỏng vấn với tư thế khá thoải mái. Nếu câu nào mà cần suy nghĩ thì đừng ngại xin các anh chị phỏng vấn cho em 1-2 phút suy nghĩ, điều này không làm ảnh hưởng đến đánh giá của các anh chị, thậm chi các anh chị có thể đánh giá mình là người cẩn trọng.
Website : www.duhocbluesea.edu.vn  |  Email: trucphuong@bluesea.edu.vnNếu bạn có nhu cầu tư vấn du học liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75

Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức

Tin tức khác