HOTLINE

GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC ÚC 2015

Du học Úc, thu hút học sinh, sinh viên bởi xét hồ sơ theo dạng ưu tiên khi theo học bậc đại học trở lên, không bắt buộc phỏng vấn trực tiếp với Lãnh Sự Quán Úc, được phép ở lại 2 - 4 năm sau khi tốt nghiệp từ đại học trở lên, được phép làm việc bán thời gian 40 giờ trong hai tuần. Với hệ thống giáo dục hàng đầu, có tính liên kết chặt chẽ giữa các bậc học, khi đi du học Úc sinh viên có thể lựa chọn khóa học hợp lý, phù hợp với bản thân về học phí lẫn phương pháp đào tạo.

Có giải pháp nào giúp du học sinh Việt Nam tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc? Văn phòng tư vấn du học Blue Sea sẽ giúp các quý phụ huynh và các em học sinh có được giải pháp du học chi phí thấp tại Úc


1.Chọn trường có chi phí thấp: Vẫn là ngành học đó nhưng học sinh sẽ không chọn trường có chi phí cao, học sinh sẽ chọn trường có chi phí với khả năng của gia đình. Việc chọn trường quyết định rất lớn đến tiền đóng học phí. Nếu bạn chọn khóa cử nhân Bussiness, mức học phí dao động từ 15.000/ năm đến 24.000/ năm


2.Học tiếng Anh tại Việt Nam: Để giảm bớt chi phi đóng học phí ban đầu thì trong quá trình làm hồ sơ bạn nên học tiếng Anh ngay hoặc bạn học tiếng Anh từ khi bạn có dự định đi du học. Thông thường, một học sinh không có tiếng Anh phải học 40 tuần mà rẻ nhất thì cũng phải 250AUD/ tuần. Cứ 10 tuần = 0,5 IELTS. Nếu bạn chỉ phải học 10 tuần hoặc 20 tuần thì chi phí giảm đi đáng kể.


3.Chọn trường có mức đặt cọc ban đầu thấp: Đây cũng là giải pháp tối ưu giúp gia đình bớt căng thẳng về tài chính, giảm áp lực tài chính tại đầu Việt Nam. Theo quy định của chính phủ thì học sinh được phép đi làm 40h/ 2 tuần. Nếu bạn học thạc sỹ nghiên cứu hoặc học tiến sỹ, bạn được làm không giới hạn thời gian. Công việc làm thêm tại Úc rất nhiều và lương khá cao, từ 10 AUD - 15 AUD/h. Việc tranh thủ đi làm cũng đỡ được phần nào trang trải học phí và ăn ở cho học sinh đi du học.


4.Tìm kiếm học bổng: Chính phủ Úc cũng có rất nhiều học bổng khi bạn là học sinh xuất sắc. Nếu bạn được học bổng 50% học phí thì đỡ rất nhiều về chi phí.


5.Chọn trường không phải chứng minh tài chính: Hiện nay tại Úc có 41 trường không phải chứng minh tài chính. Điều này rất thuận lợi cho học sinh có kinh tế vừa phải nhưng có ước mơ du học.


6.Sinh hoạt: Tiền sinh hoạt thì gồm có tiền ăn, ở, đi lại, và các khoản mua sắm khác. Theo như tính toán của học sinh đang sinh sống tại Brisbane thì chi tiêu của các bạn hiện nay là 1000 AUD/ tháng. Tuy nhiên con số này còn phù thuộc vào cách chi tiêu của mỗi người. Nếu bạn biết tiết kiệm thì chi phí du học Úc sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ví dụ, một học sinh của chúng tôi nói rằng: Em mua sắm quần áo, đồ dùng cá nhân từ Việt Nam, sang bên Úc chúng em rủ 2 người chung nhau thuê nhà và thuê xa trung tâm hơn một chút, không gian yên tĩnh và giá cũng mềm hơn. Cuối tuần chúng em đi chợ mua đồ ăn về để tủ lanh. Chúng em tự nấu. Ăn uống vừa đảm bảo vệ sinh vừa đủ chất dinh dưỡng.


Trên đây là một số những bí quyết mà Văn phòng tư vấn du học Blue Sea  gửi tới các bạn để giảm bớt chi phí du học Úc. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về du học xin mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

Mobile: 0901 83 85 86

Tel: 08 39 10 73 98 | Fax: 08 39 101 971

Tổng Đài Tư Vấn : 1900 72 75

Tel: 08 39 10 73 98 | 08 5404 1040 Fax: 08 39 101 971

Website: www.duhocbluesea.edu.vn

Email: info@duhocbluesea.edu.vn