HOTLINE

Giải đáp thắc mắc du học Úc (phần 1)

Có thể nói Úc là một điểm đến chưa bao giờ hạ nhiệt đối với những bạn đang mang trong mình giấc mộng du học. Mong muốn được trải nghiệm môi trường học tập chất lượng bậc nhất thế giới, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường sống tuyệt vời, nhưng nhiều bạn vẫn luôn băn khoăn về điều kiện, các thủ tục xin visa cũng như nhiều điều khác về đất nước này. Hãy để Du học Bluesea giải đáp các thắc mắc này của các bạn nhé.

 

 

  1. Yêu cầu tiếng Anh tối thiểu để du học Úc là như thế nào?

Đối với bậc THPT, bạn hoàn toàn có thể đi du học mà không cần chứng chỉ IELTS, tuy nhiên bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình một khả năng tiếng Anh tương đối để có thể sinh hoạt cũng như không gặp phải khó khăn lớn khi theo các bài giảng trên trường.

Còn đối với hệ Cao đẳng/ Đại học trở lên, cũng tương tự như hầu hết các nước, điều kiện để vào học khóa chính là IELTS 6.0-6.5, nếu bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu này có thể theo học một khóa dự bị tiếng, hầu hết các trường Cao đẳng/ Đại học đều cung cấp khóa học này. Tuy nhiên yêu cầu tối thiểu mà lãnh sự quán yêu cầu là IELTS 4.5

Ngoài ra, bạn có thể làm bài kiểm tra của trường để thay thế chứng chỉ IELTS nhưng để vượt qua được bài test này, trình độ ngoại ngữ của bạn cũng phải tương đương IELTS 4.5

  1. Du học Úc có được làm thêm?

Từ hệ Cao đẳng/Đại học trở lên, sinh viên hoàn toàn có thể đi làm thêm. Quy định về việc này là sinh viên được làm thêm tối đa 20h/tuần trong kỳ học chính và được phép làm full-time trong kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè..vv

 

 

Cụ thể:

·         Chỉ cấp phép làm việc ngoài giờ cho những sinh viên các trường thuộc hệ Đại học

·         Số giờ làm việc mỗi ngày không quá 20h

·         Trong các kỳ nghỉ hè, thu, đông, sinh viên có thể làm không quá 42h/ngày

·         Sinh viên phải tham gia ít nhất 80% số giờ học trong chương trình học.

·         Cấm các hình thức công việc đen

·         Phải thông báo tình hình sinh viên cho các cơ quan kiểm soát. Sinh viên làm thêm vẫn phải đóng thuế và có bảo hiểm y tế

 

Mức thu nhập trung bình tại Úc vào khoảng $14/h, tùy thuộc vào khả năng của mỗi bạn nhưng thông thường sinh viên Việt Nam được trả với mức giá thấp hơn là khoảng $10/h cho các công việc hái lượm rau củ, giao hàng, bồi bàn,..vv

 

  1. Du học Úc có phải chứng minh tài chính không?

Hiện tại, lãnh sự Úc yêu cầu chứng minh tài chính với các bạn sinh viên muốn xin visa du học. Yêu cầu bao gồm Sổ tiết kiệm, Chứng minh tổng thu nhập gia đình hàng tháng và Giấy tờ nhà đất.

Một số trường Đại học lớn của Úc nằm trong diện không phải chứng minh tài chính. Điều đó có nghĩa là khi có thư mời học của các trường này, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính với lãnh sự quán. Tuy nhiên thông thường các trường này vẫn sẽ yêu cầu hồ sơ tài chính của bạn khi đăng ký học. Nhưng thủ tục làm tại trường sẽ dễ dàng hơn nhiều so với khi làm tại lãnh sự quán.

(còn tiếp phần 2)