HOTLINE

Du học Úc vừa học vừa làm 2015

Úc là một trong 3 nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, Úc dễ dàng thu hút hàng ngàn sinh viên đến học tập mỗi năm. Hệ đào tạo tại Úc cũng đa dạng không kém từ Thạc sĩ, Cử nhân, Tiến sĩ,…Và để có được những trải nghiệm sát thực với thực tế cũng như tiết kiệm chi phí hơn, du học sinh thường lựa chọn du học vừa học vừa làm. Tuy nhiên, có một số quy định rất chặt chẽ về việc học tập của học viên tại đất nước này. Vậy Du học Úc vừa học vừa làm, có khó không? Trong chuyên mục lần này, chúng tôi sẽ giải đáp khía cạnh du học Úc vừa học vừa làm cho các bạn du học sinh có nhu cầu tìm hiểu.

Hiện nay Chính phủ Úc có nhiều chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên vừa học vừa làm, đây là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn có ý định đi du học tại Úc năm nay.


Tìm việc làm thêm không chỉ giúp du học sinh có thêm nhiều trải nghiệm, kiến thức mới mẻ về cuộc sống mà cái chính là giúp cho các bạn có thêm thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày. Ngoài thời gian học tập trên trường lớp cũng như tự học, du học sinh có thể sắp xếp thời gian hợp lý để tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp.


 Du học Úc, du học sinh được tạo điều kiện vừa học vừa làm theo thời gian quy định của chính phủ Úc, được phép làm thêm 40 giờ/ 2 tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong thời gian hè hoặc ngày lễ được làm full time với mức lương trung bình 10 AUD đến 15 AUD một giờ. Tuy vậy mức lương này sẽ còn phụ thuộc vào năng lực và sự năng động của mỗi bạn nữa.


Những công việc được làm thêm phổ biến được các du học sinh tham gia nhiều như: phục vụ nhà hàng, giao hàng, phụ bếp, hái dâu, đưa báo hoặc nhiều bạn có điều kiện làm việc ngay với công việc mình đang theo học. Nhiều sinh viên đi thực tập được hưởng lương theo quy định của công ty và có cơ hội làm việc ngay nếu được chấp nhận. Hiện tại, Visa tại Úc đã bổ sung thêm một số ngành nghề mới để sinh viên sau khi ra trường có việc làm có thể được định cư hoặc đưa người thân sang sinh sống cùng.


Để tìm việc làm thêm, bạn có thể thực hiện một trong các cách sau:


Đọc báo và các trang tìm việc trực tuyến. Trên các báo thường có mục tuyển dụng nhân viên toàn thời gian cũng như bán thời gian, bạn có thể tìm hiểu và nộp hồ sơ tuyển dụng.


Nếu có sẵn Internet, hãy vào những trang tìm việc trực tuyến của Úc như: để tìm công việc ưng ý.


Một số trường cung cấp bảng thông báo công việc trong trường cũng như công việc trực tuyến. Hãy liên hệ với nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường bạn để tìm ra những công việc mà trường bạn tuyển.


Đăng ký thông tin chi tiết của bạn tại mục tuyển dụng của công ty. Những thông tin này giúp chúng ta có được công việc thời vụ hay bán thời gian.


Nếu muốn tìm công việc tình nguyện, bạn có thể tìm hiểu tại trang web:

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

Address: 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Mobile: 0901 83 85 86

Tổng Đài Tư Vấn : 1900 72 75

Tel: 08 39 10 73 98 

Website: www.duhocbluesea.edu.vn

Email: info@duhocbluesea.edu.vn