HOTLINE

Top 3 trường đại học hàng đầu cho sinh viên du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha trong những năm gần đây đã trở thành quốc gia nổi bật nhất đối với du học sinh trên toàn thế giới. Khi nói đến Tây Ban Nha chúng ta đều nghĩ đây là một quốc gia có phong cảnh hữu tình bậc nhất thế giới. Tuy nhiên về giáo dục, đây chính là một trong những nơi được sinh viên ưu ái lựa chọn cho quyết định du hoc tay ban nha của mình. 

 

Có tổng số 18 trường đại học ở Tây Ban Nha được bình chọn vào top nhữg trường đại học tốt nhất thế giới. Trong đó hai thành phố Madrid và Barcelona chiếm đa số trong số đó. Đây cũng chính là hai thành phố có lượng sinh viên du học lớn nhất ở Tây Ban Nha, đa số các công ty du học cũng đều chọn các trường đại học ở hai thành phố này để du học bởi chất lượng sống cao và có nhiều trường đại học uy tín. Dưới đây là 3 trường đại học uy tín bậc nhất theo xếp hạng của QS Word University Rankings.

 

1. University of Barcelona (Universitat de Barcelona)

 

Đây là trường đại học Tây Ban Nha được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng này. Đại học Barcelona đứng ở vị trí thứ 166 trong BXH các trường đại học do QS Word University Rankings 2016. Đại học Barcelona được thành lập năm 1450, là một trong những trườngđại học lâu đời nhất trên thế giới.Hiện nay có hơn 90.600 sinh viên đang theo học, trên 18 khoa, 100 phòng ban , với các khóa học đại học và sau đại học. Đại học Barcelona cũng nằm trong top 100 các trường đại học trên thế giới bởi University Rankings QS World theo chủ đề.

 

 

2. Universidad Autonoma de Madrid

 

Đây là một trong những trường đại học trẻ được thành lậ[ vào năm 1968 sau những cải cách sâu rộng trong giáo dục đại học ở Tây Ban Nha. Universidad Autónoma de Madrid (UAM , hoặc các trường Đại học tự trị của Masdrid ), hiện đang xếp ở vị trí 186. Universidad Autónoma de Madrid cũng đứng ở vị trí thứ chín trong QS Top 50 Under 50 , trong đó nổi bật có hiệu suất cao nhất các trường đại học trẻ nhất thế giới . Universidad Autónoma de Madrid có hơn 36.000 sinh viên quốc tế với tế với 8 khoa đặc biệt là Khoa Luật. Trường có ba cơ sở và Universidad Autónoma de Madrid tự hào trong là trường mà Quốc vương Felipe VI của Tây Ban Nha đã từng theo học.

 

 

3. Universitat Autónoma de Barcelona

 

Universitat Autónoma de Barcelona cũng được thành lập vào năm 1968, và đứng ở vị trí 190 trên BXH , là đại diện thứ ba của Tây Ban Nha ở cấp quốc tế . Đứng thứ 10 trong QS Top 50 Under 50, Universitat Autónoma de Barcelona đào tạo khoảng 36.000 sinh viên trong số 13 khoa của mình. Là trường đại học nổi tiếng trong số ít các trường đại học ở Tây Ban Nha có một khuôn viên trung tâm, tạo ra một cộng đồng đại học lớn mạnh, với các hoạt động nghiên cứu, văn hóa và xã hội khác nhau. Trường tọa lạc tại vị trí cách thành phố Barcelone khoảng 20km ( 12 dặm) từ trung tâm.