HOTLINE

Những điều khác biệt thú vị trong sinh hoạt tại Tây Ban Nha

 

Chắc hẳn bất cứ học sinh nào chuẩn bị đi du hoc tay ban nha đều tìm hiểu cho mình thông tin về Tây Ban Nha như nơi ở, chương trình học, trường đại học....v.v....

Tuy nhiên, đất nước Tây Ban Nha không chỉ có những chú bò tót kiêu hãnh, không chỉ có những chàng kị sỹ oai phong, đất nước Tây Ban Nha còn có rất nhiều điều thú vị từ ẩm thực cho đến văn hóa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết này nhé.

1. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai trên thế giới


Không phải tiếng Anh hay tiếng Pháp, tiếng Tây Ban nha mới là thứ tiếng được nói nhiều thứ hai trên thế giới  với hơn 400 triệu người nói, chỉ sau tiếng Trung. Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng mượn rất nhiều âm cũng như từ vựng từ tiếng Tây Ban Nha sang. 

tiếng tây ban nha

 

2. Quốc ca Tây Ban Nha không có lời

Đây là một nét đặc trưng của quốc gia này bởi bài quốc ca hiện nay đang sử dụng có xuất xứ từ rất lâu, đầu những năm 1761. Bài quốc ca có tên là "Marcha Real, ẩn trong đó là niềm tự hào về đất nước, con người và dân tộc Tây Ban Nha.

quốc ca Tây Ban Nha

3. Nét riêng về cách ăn uống

Bữa sáng là khởi đầu một ngày mới. Tại Tây Ban Nha bữa sáng được người dân rất đặc biệt coi trọng. Họ thường bắt đầu một bữa sáng bằng câu nói "Buen provechol" với ý nghĩa chúc nhau ngon miệng. Món ăn chủ yếu thường là thức ăn nhẹ tại các quán cafe.

an uống ở tây ban nha

Một điều mà chắc hẳn các sinh viên khi được tu van du hoc tay ban nha.  đều đã được biết đó chính là luật "bất thành văn" của người Tây Ban Nha là không bao giờ ăn tối trước 10h đêm và thậm chí là nửa đêm. Trong bữa ăn thường có hoa quả và các loại rượu vang,

Đối với các học sinh, du học Tây Ban Nha 2016 chính là giải pháp tốt nhất để các em thể hiện mình, qua đó nâng cao và tiếp cận các kiến thức thuộc các lĩnh vực chuyên nghiệp khác nhau. Nắm vững được các thói quen này, chắc chắn bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi đặt chân lên đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp nhưng cũng lắm điều kỳ lạ.