Du học Nhật Bản 2016 - tìm hiểu phong tục tết của người Nhật

Nếu chưa một lần đến du học Nhật Bản thì các du học sinh hầu như sẽ không biết được phong tục tập quán của người Nhật, trong đó đặc biệt là phong tục đón tết của người Nhật. 

 

Các công ty tư vấn du học Nhật Bản khi tiếp nhận sinh viên chắc chắn đã có những tư vấn rất kỹ càng, tuy nhiên chưa tận mắt nhìn thấy chắc chắn bạn sẽ không  bao giờ biết được nó tuyệt vời như thế nào. Nhằm giúp các sinh viên du học Nhật Bản 2016 có cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn về văn hóa cũng như phong tục tập quán của người Nhật, du học BlueSea sẽ giúp bạn tìm hiểu thông qua bài viết này. 

 

Nhật Bản - nền văn hóa thú vị

 

Nhật Bản đã thay đổi khá nhiều kể từ cuộc cách mạng Duy Tân. Cuộc cách mạng này đã thay thế tết âm lịch truyền thông đã tồn tại từ hàng trăm năm của người Nhật. Thay vào đó là họ dùng tết dương lịch và đón tết dương lịch chung với thế giới. 

tet duong lich

Mặc dù Nhật Bản đón tết dương lịch, nhưng những phong tục quán và truyền thống lâu đời của họ vẫn được giữ nguyên và thậm chí là phát triển vượt trội. Dịp tết chính là lúc gia đình quây quần bên nhau để hỏi thăm sức khỏe cũng như tổng kết lại những hoạt động trong một năm và cùng nhau đón chào năm mới. 

 

So về văn hóa thì Nhật Bản có rất nhiều nét tương đồng so với văn hóa Việt Nam, ngày cuối năm, người Nhật cùng nhau quây quầy bên mâm cơm tất niên. Trong bữa ăn thì không thể thiếu món mì Toshikoshi Soba. Đây là một trong những món không thể thiếu cùa người Nhật vì theo quan niêm xa xưa, nó sẽ xua đuổi những linh hồn tà ác trước khi sang năm mới, song song đó là sự cầu chúc sức khỏe cho cả gia đình. 

 

Một phong tục tập quán không thể nào thiếu trong dịp tết đó là gửi thiệp chúc mừng tới người thân và bạn bè của mình. Khi gửi thiệp người gửi cần phải canh đúng thời gian, nếu đúng thời gia so với bưu điện quy định thì tấm thiệp đó sẽ đến được với tay người nhận vào đúng ngày đầu năm mới. Bất kể người đó ở đâu trên lãnh thổ nước Nhật

thiep tet

Cuộc sống sau tết

Đối với nhiều quốc gia, sau khi đón tết một thời gian dài thì sau khi quay trở lại làm việc mọi người sẽ bị một sức ì khá lớn và khó bắt tay vào nhanh chóng. Nhưng đối với nước Nhật thì không có chuyện đó xày ra. Tất cả các cửa hàng đồng loạt mở cừa sau khi kết thúc ngày nghỉ lễ. 

Những thông tin trên tuy không nhiều nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn, những du học sinh Nhật Bản một cái nhìn rõ ràng nhất về đất nước, con người và văn hóa nơi đây để làm sao có thể hòa nhập một cách tốt nhất. 

Các nước du học khác

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC BLUESEA

Miền Bắc: 15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

Miền Trung: 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nắng.
Điện thoại : 0901584545 | (0236) 3777555

Miền Nam: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, HCM.
Điện thoại : 0901 83 85 86 | (028) 54 39 9999
Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC

E-mail: info@bluesea.edu.vn

Nhận thông tin tư vấn

ĐĂNG KÝ

Copyright © BLUESEA Group. All rights reserved