HOTLINE

Số lượng sinh viên đến du học New Zealand ngày càng tăng

Theo những số liệu thống kê của tổ chức giáo dục mới đây đã cho thấy số lượng sinh viên đến du học New Zealand ngày một tăng. Tính đến năm 2009 , số lượng sinh viên quốc tế đến nước này học tập đã tăng lên mức dáng kể trong vòng 6 năm qua.
Cụ thể, năm 2009 có đến 93.500 du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đổ về New Zealand để học tập, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2008 là 88.570 người. Tuy nhiên, số lượng này vẫn thấp hơn rất nhiều so với số lượng sinh viên đến New Zealand kỷ lục năm 2003 là 121.190 người. Nguyên nhân là vì đầu năm 2003 thì New Zealand thực hiện chính sách mở cửa về cả kinh tế và giáo dục, do đó cả thế giới đã biết đến quốc đảo này và số lượng sinh viên đổ về du học tăng vọt.


Xu hướng học tập tại New Zealand


Khác với những sinh viên khi đi du học ở các nước khác như du học Hàn Quốc hoặc du học Canada thì sinh viên đến du học New Zealand được hưởng rất nhiều ưu đãi từ chính phủ cũng như là người dân nơi đây. Robert Stevens, nhân viên điều hành của tổ chức giáo dục New Zealand cho biết rằng nhiều người có khuynh hướng duy trì việc học tập nghiên cứu lâu hơn hoặc theo học tại các lớp đại học trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.

xu-huong-di-du-hoc-new-zealand


Đối với từng ngành cụ thể thì vào năm 2008, hơn 2/3 du học sinh đến New Zealand đã lựa chọn chuyên ngành tiếng Anh để theo học, 19% sinh viên lựa chọn chuyên ngành thương mại và còn lại 3.8% tham gia các lớp học về y tế và du lịch.
Trong số những sinh viên đến New Zealand du học thì du học sinh Trung Quốc chiếm số lượng đông nhất với hơn 20 nghìn người, tiếp đó là sinh viên đến từ Hàn Quốc là 15.905 người, Nhật Bản là 9.697 người và Ấn Độ là 8.673 người. Số lượng du học sinh trong những năm đầu này tuy có nhưng chưa nhiều, sau năm 2010 thì số lượng du học sinh Việt Nam mới trở nên nhiều hơn.


New Zealand – mảnh đất vàng cho du học sinh cả thế giới


Ông Steven Joyce , bộ trưởng giáo dục của New Zealand tin rằng số lượng sinh viên quốc tế đến tăng nhanh giúp mang lại những thành tựu to lớn về kinh tế và cả giáo dục của quốc gia này.
Chính sự phát triển vượt bậc này mà mỗi năm nền giáo dục của New Zealand đóng góp hơn 3 tỳ USD cho nên kinh tế của nước này. Không chỉ dừng lại ở đó, chắc chắn trong những năm tiếp theo con số này sẽ tăng lên rất nhiều.
Nếu bạn cần bất cứ thông tin liên hệ nào, hãy đến ngay với chúng tôi theo địa chỉ.

hoc-tap-tai-new-zealand

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Tư vấn du học Mỹ, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...