HOTLINE

Những lưu ý khi chuyển trường tại Mỹ

NHỮNG LƯU Ý KHI CHUYỂN TRƯỜNG TẠI MỸ

Khi đã có thị thực F-1 du học Mỹ, bạn có thể chuyển trường khi sang Mỹ. Điều này hoàn toàn bình thường khi bạn cảm thấy môi trường học tập cũ không còn thích hợp với mình. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một vài điểm sau trước khi quyết định chuyển trường.

Những lưu ý quan trọng

Trước khi chuyển trường, bạn phải chắc chắn rằng trường bạn định chuyển được chứng nhận bởi “Chương trình Sinh viên và Khách trao đổi” (Student and Exchange Visitor Program), danh sách các trường có thể tra cứu online. Bạn phải chắc chắn rằng trường bạn định chuyển chấp nhận bạn, sau đó mới xin trường cũ cho phép chuyển. Có trường hợp học sinh vừa sang Mỹ đã xin nghỉ trường cũ rồi mới xin trường mới nhưng không được chấp nhận, vì thế Visa du học Mỹ của học sinh bị mất giá trị, học sinh phải trở về nước, dẫn đến việc tốn kém tiền bạc và thời gian rất nhiều cho bản thân và gia đình.

Sau khi chính thức được chấp nhận chuyển trường, bạn phải làm lại I-20. Bạn phải liên hệ với nhân viên được chỉ định của trường mới trong vòng 15 ngày kể từ ngày bắt đầu trong I-20 mới. Bạn nên xin thông tin đầy đủ của người này để tiện liên lạc vì đây là người chịu trách nhiệm với hồ sơ của bạn nên sẽ đi cùng bạn xuyên suốt quãng thời gian làm thủ tục.

Bạn có thể cần biết: Du học mỹ bao nhiêu tiền

Trong thời gian chờ chuyển trường, bạn vẫn phải tiếp tục học tập tại trường cũ cho đến ngày chuyển trường. Nếu không, trường cũ có thể chấm dứt hồ sơ SEVIS của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là sinh viên quốc tế hiện đang đi làm thêm sẽ không thể tiếp tục làm việc kể từ ngày chính thức chuyển trường. Sau khi nhập học tại trường mới của bạn, bạn phải nói chuyện với nhân viên được chỉ định của nhà trường về việc có được tiếp tục làm việc hay không.

Nếu bạn mới đến Mỹ, nhưng lại muốn chuyển đến trường mới trước khi trường cũ bắt đầu khai giảng, bạn phải cung cấp Thư chấp nhận của trường mới cho trường cũ để được đồng ý cho chuyển trường. Bạn cũng cần phải báo với trường mới và ghi danh vào một khóa học đầy đủ trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn đặt chân đến Mỹ.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

Address: 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Mobile: 0901 83 85 86 ; 0901 80 7000

Tổng Đài Tư Vấn : 1900 72 75

Tel: 08 39 10 73 98

Website: www.duhocbluesea.edu.vn

Email: info@duhocbluesea.edu.vn