HOTLINE

Du học Mỹ hệ THPT - Bước đệm vững chắc

Du học bậc THPT ngày càng được nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn. Môi trường học tập tại Mỹ rất năng động và cởi mở, khuyến khích học viên phát triển bản thân theo hướng bộc lộ tiềm năng một cách tối đa. Nhắc đến Mỹ có lẽ những cái tên  trường Đại học như Harvard, Stanford, Yale, California Institute of Technology (Caltech) luôn hấp dẫn các bạn học sinh, và để vào được những trường học danh tiếng này đòi hỏi bạn có một nền tảng tốt, vậy việc du học ngay từ bậc THPT tại Mỹ sẽ là một nền tảng vững chắc để bạn có cơ hội đạt được giấc mơ đặt chân vào cánh cổng của những trường đại học danh tiếng bậc nhất thế giới này, và cũng như các trường đại học tốt khác nữa của Mỹ. Bluesea giới thiệu đến bạn những kiến thức tổng quan về visa du học của trường công và tư tại đất nước này, các bạn theo dõi thông tin dưới đây nhé!  

 

 

Những điều cần biết khi làm visa F1

Visa F1 được dùng cho sinh viên, học sinh đã đăng kí theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, các chương trình dạy tiếng và các cơ sở giáo dục khác. Bước đầu tiên để có thể đăng kí theo học tại một trường danh tiếng tại Mỹ là sinh viên phải được chứng nhận bởi SEVP – chương trình trao đổi sinh viên và khách mời.

Những thủ tục cần thiết để làm visa F1 cho sinh viên gồm những gì?

  • Bạn phải theo học một cơ sở giáo dục hoặc chương trình dạy tiếng
  • Bạn phải đăng kí chương trình học toàn phần
  • Trường học phải được thông qua bởi USICE ( Cục hải quan và nhập cư Hoa Kỳ) về việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài.
  • Bạn phải cung cấp đầy đủ chứng minh tài chính để hoàn tất khóa học
  • Bạn phải chứng minh rằng bạn không có ý định từ bỏ nơi cư trú

 

Du học sinh tại Mỹ

Tôi có thể đi du lịch ngoài nước Mỹ không? 

Bạn có thể quay trở lại Mỹ sau khi đi ra nước ngoài không quá 5 tháng. Bạn phải có visa F1 mới nếu visa du học cũ đã hết hạn. Trường học của bạn cần phải cấp I-20 trước khi bạn rời nước Mỹ.

 

Tôi có thể chuyển tới học tại một trường khác không? 

            Bạn phải thông báo rõ với trường học hiện tại và làm việc với trường học được chỉ định chính thức (DSO) tới hồ sơ trên hệ thống thông tin sinh viên và khách mời (SEVIS). Bạn còn cần có visa I-20 mới và gửi visa I-20 hoàn tất tới DSO mới trong vòng 15 ngày chuyển tiếp.


Tôi có thể làm việc tại Mỹ không?

 Visa F1 cho phép du học sinh học tập tại Mỹ nhưng sinh viên lại bị hạn chế việc làm. Các sinh viên có visa F1 thường được phép làm việc trong khuôn viên của trường với thời lượng học trung bình 20 tiếng/ 1 tuần. Ngoài ra còn có 2 chương trình đào tạo mà các sinh viên có visa F1 có thể làm thêm. Nói chung, các sinh viên F1 nên tìm lời khuyên từ cố vấn học tập trước khi tìm việc làm tại Mỹ.


Tôi có thể ở Mỹ bao lâu với visa F1? 

Khi bạn đặt chân tới Mỹ, cán bộ nhập cảnh tại hải quan sẽ cấp cho bạn thẻ I-94 cho biết tình trạng chưa nhập cư của bạn (F1) và quyền lưu trú hợp pháp. Tiêu biểu là thời hạn lưu trú trên thẻ I-94 của sinh viên có nghĩa là bạn sẽ ở Mỹ khi bạn đăng kí theo học để hoàn thành chương trình học. Sau khi chương trình học kết thúc, bạn có 60 ngày để rời khỏi Mỹ.

 Chương trình trung học tự túc Trường công lập visa F1- Mỹ

 

*. Điểm mạnh:

- Học phí thấp, trung bình khoảng 15.000 – 25.000 USD một năm do trường được hỗ trợ cơ sở vật chất và tài chính từ chính quyền địa phương.

- Chất lượng giáo dục được đảm bảo và có sự kiểm định rõ ràng.

* Điểm yếu:

- Các trường công lập Mỹ chỉ có một số ít trường nhận học sinh quốc tế trừ một số trường có chương trình giao lưu văn hóa

*. Đối tượng tham gia:

            Dành cho HS từ 15-17 tuổi, đạt từ 45 điểm trở lên trong kỳ kiểm tra tiếng Anh SLEP (Secondary Level English Proficiency). Ngoài ra, HS cần có học lực loại khá giỏi trở lên, có hạnh kiểm và sức khỏe tốt, đồng thời cần có phong thái năng động, tự tin và sẵn sàng hòa nhập vào môi trường mới theo sự sắp xếp của tổ chức.

(Danh sách trường công lập tại Mỹ - tham khảo)

 

Chương trình học chất lượng cao kết hợp với các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn

Chương trình trung học tự túc Trường tư thục visa F1- Mỹ

*. Điểm mạnh:

- Trường có cơ sở vật chất tốt, ký túc xá rộng rãi thoải mái, an toàn tuyệt đối.

- Học sinh được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú, nhiều chuyến đi dã ngoại bổ ích, cơ hội giao lưu văn hóa với nhiều bạn từ khắp nơi trên thế giới.

- Chất lượng giáo dục tốt, tiêu chuẩn học thuật cao, điểm SAT trung bình và tỷ lệ cao học sinh vào được các trường Đại học lớn.

* Điểm yếu:

- Song song với chất lượng giáo dục tốt và nhiều hỗ trợ đi kèm, học phí trung bình tại các trường THPT tư thục tại Mỹ khá đắt, từ $27,500 trở lên.

*. Đối tượng tham gia:

Không khác biệt nhiều với yêu cầu để học tại các trường công lập, THPT Mỹ tại các trường tư thục dành cho các em từ lớp 6 – lớp 12, có điểm ELTiS từ 210 trở lên (hoặc có thể đánh giá theo bài kiểm tra riêng của từng trường. Học sinh cũng cần có học lực từ trung bình khá trở lên và chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng, khả năng tự lập tốt để dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

(Danh sách trường THPT tư thục tại Mỹ - tham khảo)

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUESEA
HÀ NỘI: 15 Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình , Hà Nội
☎Tel: (024) 38 555 777 | 0901 57 45 45
HỒ CHÍ MINH: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
☎Tel: (028) 54.39.9999 | Hotline: 0901 83 85 86