HOTLINE

Du Học Mỹ - Cần Tiếng Anh Không?

ENGLISH THE IMPORTANCE OF STUDY

 

    Nếu bạn chỉ đi du học bậc THPT thì chưa cần phải có chứng chỉ TOEFL mà chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của nhà trường.

Hấu hết các trường đại học và cao học ở Mỹ sẽ xét trình độ Anh ngữ của du học sinh mà cũng là một đòi hỏi để được nhận vào học bằng cách thi Trắc nghiệm Anh ngữ Ngoại ngữ (Test of English as a Foreign Language - còn được gọi là TOEFL). Ðòi hỏi về trình độ thông thạo Anh ngữ thay đổi tùy theo trường và tùy theo mỗi phân khoa khác nhau nữa.

Đối với các trường Đại học thì tùy trường, ở một số trường nếu bạn lấy AA degree dưới college thì sẽ không cần TOEFL.

 Nếu bạn chọn vào học ở các trường Cao đẳng Cộng đồng( Community college) thì không cần thiết phải có bằng TOEFLhay IELTS vì khi nhập học bạn sẽ  làm bài test anh văn để xếp lớp.Các chương trình sẽ gồm có việc dạy các chương trình tiếng Anh cho người mới sang Mỹ (ESL).

Trong nhiều trường hợp, điểm xuất phát của chặng đường mưu cầu học tập ở Hoa Kỳ của bạn là một kỳ thi được công nhận rộng rãi với khả năng đánh giá chính xác trình độ Tiếng Anh của bạn bằng nhiều phương pháp khác nhau. Hãy liên hệ cơ quan tư vấn giáo dục Hoa Kỳ nơi bạn ở để biết thêm thông tin về những đợt thi hiện đang được tổ chức trong khu vực của bạn; Điều quan trọng là bạn phải xác minh được khả năng cấp bằng của trung tâm tổ chức thi đó.Một số bài thi được làm trực tuyến (Internet-based) hay trên máy (computer-based), nhưng cũng có những bài thi được làm trên giấy. Các trường đại học ở Hoa Kỳ có thể đặt ra những yêu cầu về trình độ Tiếng Anh khác nhau nên hãy bắt đầu trao đổi thông tin trực tiếp với các nhà tư vấn nhập học cho các sinh viên quốc tế.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: điều kiện du học mỹ

Thông thường các trường Đại học Mỹ luôn yêu cầu bạn có một trình độ tiếng Anh cao, tối thiểu đạt 500 điểm TOEFL một số trường còn đòi hỏi cao hơn như các trường thuộc khối khoa học xã hội từ 520 đến 550 điểm TOEFL. Xin nhớ là bằng C do trường ĐH Ngoại ngữ HN cấp tương đương 450 điểm TOEFL.

 

Dưới đây là Bảng So sánh Tổng điểm TOEFL mẫu 
Để biết thêm chi tiết, xin ghé thăm:http://www.duhocbluesea.edu.vn/

Qua mạng (Internet-based)

Trên máy tính (Computer-based)

Trên giấy (Paper-based)

120

300

677

100

250

600

80

213

550

60

170

497

40

120

433

20

63

350

 

    Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh như một ngoại ngữ (Test of English as a Foreign Language - TOEFL)là một sản phẩm của Cơ quan Dịch vụ Kiểm tra Chất lượng Giáo dục Princeton (Education Testing Services of Princeton), tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ. Điểm số TOEFL được các trường cao đẳng, đại học và các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận.

 Bạn có thể chọn từ một vài kiểu thi khác nhau, tuỳ thuộc vào mục đích của bạn; các kiểu thi bao gồm Tiếng Anh Phổ dụng, Tiếng Anh trong Kinh doanh, hoặc Tiếng Anh cho các mục đích học vấn. Mỗi bài thi lấy điểm số TOEFL thường có các phần nghe, cấu trúc câu, đọc và viết.

Hệ thống IELTS còn đánh giá trình độ Anh ngữ qua bốn kỹ năng: đọc, nghe, viết, nói. Ngày thi rất linh động và được tổ chức thi trên toàn thế giới, và các thí sinh có thể được biết điểm trong vòng hai tuần. Không có mối tương quan 1:1 chính thức giữa các điểm số IELTS và TOEFL hay CBTOEFL vì các bài kiểm tra khác nhau.

Ngoài ra, rất nhiều các trường đại học của Mỹ còn yêu cầu ứng viên phải đạt điểm yêu cầu của một số kỳ thi đầu vào như SAT hoặc ACT (Kỳ thi chuẩn hoá cho việc đăng ký vào một số đại học tại Mỹ). Tiếng Anh cũng là một điều kiện khi nộp đơn vào các trường đại học Mỹ. TOEFL và IELTS được đa số các trường của Mỹ chấp nhận như hai chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh.

Với mong muốn định hướng cho học sinh Việt Nam một nền giáo dục chất lượng, môi trường học tập và sinh hoạt  an toàn, Bluesea cam kết sẽ là người bạn đồng hành cùng học sinh Việt Nam trên đường tới chân trời tri thức!

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

Address: 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Mobile: 0901 83 85 86 ; 0901 80 7000

Tổng Đài Tư Vấn : 1900 72 75

Tel: 08 39 10 73 98

Website: www.duhocbluesea.edu.vn

Email: info@duhocbluesea.edu.vn