HOTLINE

Thông tin về cơ cấu giáo dục của 1 số trường ở Canada

Công ty tư vấn du học Blue Sea xin giới thiệu tới mọi người 1 số thông tin về quy trình đào tạo và giảng dạy của các trường CĐ - ĐH tại Canada

Nền giáo giáo dục và đào tạo tại Canada gần giống so với nước Mỹ và cũng có chút nét tương đồng với nền giao dục nước Anh. Mỗi trường tại từng thành phố sẽ có 1 quy trình đạo tạo riêng lẻ, có cơ cấu và quản lý tốt nhằm mang lại sự chất lượng trong học tập.

Thông thường 1 năm học tại đây được phân làm 3 học kì : mùa hè ( vao tháng 4,5,7 ), mùa thu ( tháng 8 ,9,12,1 ), mùa đông ( tháng 1,4)

Trong số đó nổi trội nhất là ở Quebec, nền giáo dục tại đây hoàn toàn khác xa so với 1 số nơi khác ở Canada, hệ cao đảng tại đẩy thường thì quy trình đào tạo gần 2 năm , sau khi kết thúc thì sinh viên có thể học lên hệ cử nhân là 3 năm, thạc sĩ ( 1-2 năm ) hay tiến sĩ ( 3 năm ). Một số khu vực khác thì cụm từ “ CĐ” nói về 1 số trường cao đẳng công nghệ, cộng đồng, đào tạo cấp chứng nhận,... cho các sinh viên.

>>>  Du học Canada 2016 - nên học đại học hay cao đẳng

Có rất nhiều sự chọn lựa dành cho bạn, hầu hết mỗi trường ĐH tại canada luôn có những thế mạnh riêng biệt, khác nhau. Cụ thể được phân ra làm các loại sau đây :

- Liberal Arts : tựa như nước Mỹ, tại đây chủ yếu chú trọng vào nhiều ngành khác nhau ( ví dụ như  KHTN, xã hội, nhân văn )

- Public : đây là nhóm trường hệ công lập được chính quyền địa phương tài trợ

- Private : đây là nhóm trường tư thụ, tài chính thường tự túc, hoăc đến từ hội sinh viên, quỹ công trình nghiên cứu về khoa học, học phí của sinh viên... Đa phần tại đây có rất nhiều các giảng viên giỏi và có kinh nghiệm chuyên môn rất cao ứng với từng ngành học.

Các sinh viên ngoài các tiết giảng dạy trên giảng đường, bạn có thể gặp thầy cô ở văn phòng của họ, hỏi những vấn đề mà bạn chưa nắm rõ. Mỗi học kì bạn sẽ phải hoàn tất 5 môn học. Mỗi môn bạn sẽ có  2 tiếng học ở giảng đường và 1 tiếng trao đổi với các trợ giảng, về 1 số vấn đề liên quan tới môn học. Bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi thấy có khá nhiều nền văn hóa ở đây, hãy thân thiện và giao lưu với mọi người, bạn có thể học hỏi hoặc tìm kiếm được những người bạn có ích. Hãy sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để giao tiếp nhé ! Trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ thay đổi nếu bạn có cố gắng .

Bạn có thể tìm hiểu 1 số thông tin khác về Du hoc Canada :  tại đây.