HOTLINE

Những khoảng chi phí trong suốt quá trình học tập tại Canada

Chúng tôi sẽ tổng hợp lại những thông tin hữu ích về các mức phí chi tiêu cho sinh hoạt hàng ngày của du học sinh quốc tế khi học tập ở các thành phố lớn ở Canada ( thành phố của đất nước có mức giá sinh hoạt thấp hơn nhiều so với NewYork hay London )

Bạn có thể tìm hiểu thêm: du học canada cần bao nhiêu tiền

Về nhà ở

Trọ tại các khu ký túc xá của trường sẽ là sự lựa chọn ưu tiên của những tân du học sinh. Các bạn buộc phải chia phòng ngủ với 1 người khác, sử dụng chung các dịch vụ sinh hoạt công cộng. Số tiền thuê phòng 1 năm tầm 3 ngàn tới gần 8 ngàn $ Canada.

Sau khi hòa nhập với môi trường sinh sống 1 năm, rất nhiều bạn sinh viên điều muốn thuê phòng bên ngoài ở cho thoải mái, họ cũng chọn giải pháp ở ghép, để nhằm giảm chi phí sinh hoạt. Tại đây, bạn có thể ở trong phòng riêng, tuy vẫn dùng chùng bếp, nhà tắm , hay các dịch vụ tiện ích khác với những người bạn ở ghép.

Tùy vào từng khu vực mà giá thuê sẽ khác nhau. Đối với những thành phố lớn như Toronto, Calgary hay Vancouver thì giá thuê cực kì đắt ( vẫn còn khá rẻ so với Lon don hay NewYork ) chi phí giao động từ 251 - 701 $ Canada/ 1 tháng.

Hoặc chọn giải pháp ở chung với nhà người dân, chi phí sẽ rẻ hơn 1 chút, bạn sẽ hòa nhập môi trường sống với người dân bản địa tại đây....  giá tầm 400 - 801 $ Canada ( phòng ở và suất ăn chung với chủ nhà cho thuê )

Phương tiện lưu thông

 Mỗi thành phố điều có các hệ thống lưu thông khác nhau, do sự cơ cấu và quy hoạch các tuyến đường cực kì thông minh, giúp cho việc đi lại giữa mọi khu vực trở nên cực kì đơn giản.

 Mức giá tham khảo ở Toronto : gần 99,8 $ Canada / 1 tháng , 91,5 $ Canada / năm , 8,5 $ Canada / 1 ngày , 2,5 $ Canada / vé 1 chiều .

 Mức giá tham khảo ở Montreal : gần 65 $ Canada / 1 tháng , 2,8 $ Canada / vé 1 chiều , 19 $ Canada / 1 tuần.

Các loại thực phẩm hằng ngày

Tổng hợp sơ chi phí các món thực phẩm phổ biến ở Canada.

Sữa tươi ( 1 lít )  - 1,8 $ Canada , bánh mì - 2,6 $ Canada , Gạo ( 1 kg ) - 3 $ Canada , Ức gà ( 1kg ) - 12,5 $ Canada ,  Trứng ( 12 quả ) - 3,2 $ Canada , khoai tây ( 1 kg ) - 2 $ Canada , Nước suối ( 1 lít ) - 1,7 $ Canada .

Một số phí phát sinh khác

- Mạng internet , giá cước 1 tháng tầm 55- 94 $ Canada , tại đây cty Bell là nhà phân phối mạng internet hàng đầu.

- Điện thoại : có rất nhiều các gói cước điện thoại, chi phí trung bình là 20 $ Canada / 1 tháng.

 Bạn buộc phải tham gia bảo hiểm y tế, tùy vùng mà giá sẽ khác nhau. Nếu bạn học tập ở British Columbia, Alberta, Manitoba, Labrador, Newfoundland, Saskatchewan, bạn sẽ được những ưu tiên về việc kiểm tra sức khỏe định kì theo từng khu vực với những chế độ ưu đãi hấp dẫn. Ngược lại, nếu bạn học ở những khu vực khác thì bạn phải tự mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân bạn.

Muốn tìm hiểu thêm về những tin tức cần thiết cho những buổi chi tiêu sinh hoạt ở Canada, bạn có thể lên web di trú của Canada để xem thêm.