HOTLINE

Những câu hỏi thường gặp khi du học canada

Du học canada hiện nay là một trong những môi trường về du học được nhiều sinh viên trên toàn thế giới lựa chọn vậy vấn đề ở đây khi du học canada có những thắc mắc và khó khăn gì, dưới đây là những câu hỏi thưởng gặp mà du học bluesea chúng tôi tổng hợp lại.

Các lựa chọn thay thế cho giáo dục sau phổ thông ở Canada là gì? 
Tại Canada, giáo dục đại học bao gồm tất cả các loại chương trình giảng dạy chính thức qua các trường trung học, có thể là học tập, dạy nghề, kỹ thuật, giáo dục chuyên nghiệp được cung cấp chủ yếu bởi các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu đặc biệt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm điều kiện: du học ở canada

Những câu hỏi thường gặp khi du học canada

Loại bằng tốt nghiệp trung học được chấp nhận nếu áp dụng trong một cơ sở giáo dục sau trung học Canada? 
Nếu bạn đang quan tâm nếu bằng tốt nghiệp trường trung học bạn đã kiếm được ở nhà-đất nước của bạn sẽ được xem xét legit ở Canada, lo lắng không hơn vì bất cứ học sinh sở hữu một bằng tốt nghiệp trung học được chính phủ công nhận từ đất nước của họ có thể áp dụng cho nhập học vào một người Canada Trường đại học.

Sự khác biệt chính giữa các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada là gì? 
Các trường Đại học có được để đối phó một cách độc lập với các vấn đề học thuật liên quan đến các chương trình giảng dạy, phương pháp và chiến lược giảng dạy. Các trường Đại học có sức mạnh để thiết lập, nhập học, và các chính sách và tiêu chuẩn tốt nghiệp học tập, bổ nhiệm cán bộ và thực hiện kế hoạch học tập, các trường đại học trong khi đó tư nhân là out-of-tỉnh tổ chức được phép cung cấp độ sau một quá trình đánh giá chất lượng tỉ mỉ bởi các cơ quan chính phủ được chỉ định mà cung cấp cho các ánh sáng màu xanh lá cây ở những mức độ nhất định.

Các yêu cầu chung vào nhận được chấp nhận trong một trường đại học Canada / Cao đẳng là gì? 
Để được thừa nhận trong một tổ chức giáo dục đại học của Canada có yêu cầu sinh viên sẽ phải đáp ứng, cho dù đó tôi là một đại học hay một chương trình sau đại học. Tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu, các chương trình và các yếu tố khác có liên quan cạnh tranh có thể khác nhau. Hai tiêu chí quan trọng là tuy nhiên, lớp học / hiệu suất cũng như các kỹ năng ngôn ngữ có thể là tiếng Anh (ở hầu hết các tỉnh) hoặc tiếng Pháp trong những người nói tiếng Pháp.

Cơ hội nhận được một mức độ sau đại học sau khi bạn đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học Canada là gì? 
Một khi bạn đã hoàn thành bằng cử nhân trong một viện đại học Canada bạn đang chào đón nhiều hơn để tiếp tục nghiên cứu sau đại học của mình ở đất nước này, có hỗ trợ pháp lý đầy đủ từ các cơ quan chức Canada về chính sách di cư.

Sẽ mất bao lâu để có được một bằng thạc sĩ tại Canada? 
Thông thường, Master độ cuối cùng cho cả năm học bao gồm một tập bắt buộc thêm vào thời gian tổng thể.Đôi khi có bằng Thạc sĩ có thể kéo dài trong hai năm học, tùy thuộc vào chương trình giảng dạy và sự nhạy cảm của các chương trình.

Sẽ mất bao lâu để có được một bằng tiến sĩ tại Canada? 
chương trình cấp bằng tiến sĩ là thường 2-3 năm trong thời gian, được tài trợ riêng biệt và được coi như một vị trí công việc (không phải luôn luôn), trong đa số các trường hợp.

Tôi có thể nộp đơn trực tuyến tại một trường đại học Canada hay tôi phải có mặt ở trong nước? 
Từng bước hướng đến một ứng dụng trực tuyến được thể hiện trong các liên kết sau đây !

Sự khác biệt giữa các cơ sở giáo dục sau trung học công và tư ở Canada là gì? 
Các trường công thường độc lập với giám sát của chính phủ và không yêu cầu công nhận trong khi đó các trường đại học tư nhân được theo dõi thường do nhà nước thu thập được hội đồng giáo dục.

Loại kỹ năng ngôn ngữ nào một cần để có được chấp nhận trong một tổ chức sau trung học Canada? 
TOEFL (Test tiếng Anh như một ngoại ngữ) điểm số là yêu cầu ngôn ngữ phổ biến nhất cho các trường đại học Mỹ. IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) điểm thi là các yêu cầu ngôn ngữ phổ biến nhất cho các trường đại học Canada. Nhưng hầu hết các trường đại học sẽ chấp nhận hoặc là thử nghiệm như là bằng chứng về khả năng tiếng Anh của bạn. Bạn có thể lấy TOEFL và các kỳ thi IELTS tại trung tâm thử nghiệm trên toàn thế giới.

Có bất kỳ yêu cầu bổ sung cho sinh viên quốc tế sẵn sàng để áp dụng trong một tổ chức sau trung học Canada? 
Sinh viên quốc tế được yêu cầu nộp một bài luận và một tuyên bố cá nhân của những gì họ nghĩ rằng họ là phù hợp cho ghi danh vào chương trình được chỉ định cùng với các văn bản nêu rõ kinh nghiệm làm việc (nếu có) cho đến ngày. Các tài liệu khóa học như thư giới thiệu, giấy chứng nhận hoạt động ngoại khóa và các bằng chứng khác về kỹ năng luôn luôn là một tiền thưởng và rất nhiều đánh giá cao.

Là nhận được chấp nhận trong một trường đại học của Canada dựa trên chỉ một cơ sở cạnh tranh? 
Để được thừa nhận trong một tổ chức giáo dục đại học của Canada có yêu cầu sinh viên sẽ phải đáp ứng, cho dù đó là một đại học hay một chương trình sau đại học. Tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu, các chương trình và các yếu tố khác có liên quan cạnh tranh có thể khác nhau. lĩnh vực thường được chuyên nghiệp như y học và kỹ thuật là cách cạnh tranh hơn, cũng như nghệ thuật applicative mà đòi hỏi tài năng như các yêu cầu cơ bản (nghệ thuật, âm nhạc, thể thao).

Các trường Đại học hàng đầu ở Canada là gì? 
Xếp hạng trong 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới trong 5 của trường Đại học Canada có trình độ tốt nhất như sau:

 • Đại học Toronto
 • Đại học British Columbia
 • Đại học McGill
 • Đại học McMaster
 • Đại học Alberta

Làm thế nào để áp dụng trong một trường đại học Canada / College? 
Bằng việc gửi tất cả các tài liệu cần thiết và thủ tục bắt buộc bổ sung thông qua các tuyến đường trực tuyến.Câu trả lời cũng sẽ được gửi cho bạn qua email.

Tôi có phải nói cả tiếng Pháp và tiếng Anh để có được chấp nhận trong một cơ sở giáo dục sau trung học Canada? 
Không nhất thiết, nếu tỉnh mục tiêu của bạn là một trong những tỉnh nói tiếng Anh, bạn phải cung cấp bằng chứng đầy đủ bằng tiếng Anh nhưng nếu bạn đang mong muốn học tập tại một tỉnh nói tiếng Pháp cũng vậy, bạn phải nộp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ Pháp. * Trường hợp ngoại lệ là luôn luôn hiện diện.

Có bắt buộc phải có một mức độ sau đại học để theo đuổi một bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ? 
Mặc dù có bằng đại học là thường bắt buộc phải tiếp tục nghiên cứu sau đại học này có thể không luôn luôn đúng. Thường độ sau đại học liên quan đến việc nghiên cứu theo một chủ đề cụ thể không có một mức độ không làm cho bạn không thích hợp cho các chương trình miễn là bạn có tất cả các cần thiết và lý thuyết văn học kiến ​​thức đóng gói. Thông thường trong một chương trình sau đại học bạn có một người cố vấn giám sát tất cả những việc làm của bạn cũng giống như họ đang tính để đánh giá thông qua các cuộc phỏng vấn và các phương tiện khác nếu bạn có phù hợp cho tham gia vào chương trình.

Bao nhiêu chi phí học phí tại một trường đại học Canada cho một sinh viên quốc tế? 
Như Canada được chia thành tỉnh phối riêng học phí cho một năm học của giáo dục đại học khác nhau. Ở đâybạn có một ước tính sơ bộ học phí dựa trên khu vực bạn đang đi du học tại.

Tôi có thể tìm ở đâu cho học bổng để du học Canada? 
Học bổng cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Canada là khó khăn để được đặt ở một nơi, như có vô số cơ hội được cấp bởi các tổ chức khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, có một số lựa chọn thay thế trong các liên kết sau đây .

Các lựa chọn thay thế để tài trợ cho các nghiên cứu của tôi ở Canada là gì? 
Một số lựa chọn thay thế có sẵn để giúp sinh viên tài trợ giáo dục của họ bất kể quốc tịch của bạn. Canada mặt khác, ngoài học bổng và học bổng, cung cấp cho sinh viên vay, cho vay ngân hàng hoặc đường dây tín dụng.

Tỉnh bang Canada là chi phí thân thiện hơn đối với sinh viên quốc tế?

 • Một cái nhìn tổng quan cùn của chi phí đại học cho sinh viên quốc tế học tập tại các tỉnh khác nhau ở Canada được trình bày dưới đây:
Địa bàn tỉnh sinh viên đại học Sinh viên tốt nghiệp
NewfoundlandPrince Edward IslandNova ScotiaNew Brunswick

 

Quebec

Ontario

Manitoba

Saskatchewan

Alberta

British Columbia

$ 7260 $ 7510 $ 8520 - 12.480

 

$ 7,063 - 10,720

$ 9168 - 10.518

$ 6900 - 16.204

$ 4940 - 6900

$ 7779 - 10.890

$ 6293 - 11.078

$ 4462 - 15.870

1896 $ - 3549 $ 6100 $ 4329 - 15.000

 

$ 5610 - 8465

$ 8268 - 20.000

$ 5432 - 29.000

$ 3795 - 9685

$ 5313

$ 5,298 - $ 19,200

$ 2,272 - $ 17,499

 

Nó làm gì chi phí để có một sinh viên quốc tế tại Canada, khoảng? 
Một ước tính sơ về chi phí sinh hoạt cho một sinh viên quốc tế, sinh sống và học tập tại Canada cho cả năm được mô tả dưới đây qua một số chi phí chung mỗi học sinh được thử thách với. Như bạn sẽ thấy, loại nhà ở đóng một vai trò thiết yếu trên tổng lên các chi phí của một học sinh sống ở Canada.

Nhà trọ $ 7300-14 000 $
Thực phẩm Min. của $ 3600
Quần áo $ 1200 - $ 2000
Giao thông vận tải địa phương $ 1272 ($ 106 mỗi tháng)
Linh tinh $ 1200 - $ 2400
Sách, Thiết bị và dụng cụ 1000 $
Bảo hiểm Y tế Đại học Kế hoạch 684 $ (tính đến tháng 9 2013)
TỔNG 16 $ 656 - $ 26 856

 

Tôi sẽ cần những loại giấy tờ để xin visa du học ở Canada?

Các ứng thường được yêu cầu:

 • Bằng chứng về sự chấp nhận và ghi danh vào một trường học được công nhận tại Canada;
 • Sở hữu một tài liệu hộ chiếu / du lịch có giá trị, và cung cấp bằng chứng về hỗ trợ tài chính;
 • Quan hệ với đất nước của họ và bằng chứng về ý định của họ rời khỏi Canada vào cuối nghiên cứu của họ.

Ngoài ra, sinh viên phải có bằng chứng không có tiền án tiền sự hoặc gây nguy hiểm cho các điều kiện y tế của bất kỳ loại và sẵn sàng trải qua thử nghiệm y tế theo yêu cầu.

Tôi sẽ phải đợi bao lâu để được cấp giấy phép xin visa du học / nghiên cứu tại Canada? 
thời gian xử lý khác nhau. Nó phụ thuộc vào loại ứng dụng mà bạn gửi, và nơi mà nó được xử lý.

Tôi có thể làm việc trong khi học tập tại Canada? 
Làm việc tại Canada như một học sinh chỉ có thể nếu bạn áp dụng cho một giấy phép lao động; nếu không thì sinh viên quốc tế có thể mất việc làm chỉ trong khuôn viên trường.

Tôi có cần bảo hiểm y tế nếu tôi muốn du học tại Canada? 
Đối với sinh viên quốc tế tại Canada, tất cả họ đều phải có bảo hiểm y tế một cách này hay cách khác .

Tôi có thể mua bảo hiểm y tế ở đâu là một sinh viên quốc tế tại Canada? 
Thông thường thỏa thuận được trải qua các trường đại học mà họ lựa chọn để tham dự, tất cả phụ thuộc vào địa bàn tỉnh. Ở một số tỉnh sinh viên quốc tế có thể không được bao gồm trong kế hoạch bảo hiểm y tế công cộng do đó họ phải mua bảo hiểm y tế tư nhân.

Làm thế nào nhiêu chi phí để có được bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Canada? 
Nó là khác nhau ở mỗi tỉnh, tuy nhiên một ước tính sơ sẽ là 500 CAD mỗi năm.

Các yêu cầu để có được một giấy phép lao động là gì, trong khi học tập tại Canada? 
Để hội đủ điều kiện cấp giấy phép làm việc, bạn phải có một giấy phép du học còn hiệu lực và là một sinh viên toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau trung học được công nhận. các tổ chức được công nhận thường bao gồm một, đại học sau trung học công lập hoặc trường đại học và các chương trình cấp bằng được cung cấp bởi các tổ chức tư nhân trên khắp Canada.

Tôi có thể làm việc mà không có giấy phép lao động, trong khi học tập tại Canada? 
Canada là khá sắp tới khi nói đến sinh viên quốc tế của mình. Đối với những người đang hoàn toàn tập trung vào các nghiên cứu của họ, có một số công việc nhỏ mà không yêu cầu giấy phép lao động chưa được trả lương khá kém.

Làm thế nào để tôi có được giấy phép cư trú một lần ở Canada? 
Bạn phải nộp đơn xin giấy phép du học từ bên ngoài Canada, tại văn phòng visa chịu trách nhiệm cho các quốc gia hoặc khu vực nơi bạn đang sống.

Cùng với các hình thức ứng dụng mà bạn sẽ tải về trực tuyến, bạn phải đính kèm các tài liệu sau đây để áp dụng cho một giấy phép du học.

 • Thư của bạn được chấp nhận;
 • Bằng chứng về danh tính của bạn;
 • Chứng minh rằng bạn có đủ tiền cho kỳ nghỉ của bạn tại Canada.

Bao nhiêu tôi sẽ phải trả tiền cho chỗ ở tại Canada, một ước tính sơ? 
Nhà trọ khác nhau tùy thuộc vào khu vực bạn sẽ được sống ở Canada cũng như các loại nhà ở bạn chọn để đi với. Tuy nhiên, một ước tính sơ sẽ là $ 7300 - $ 14 000 mỗi năm.

Lối sống điển hình của một người Canada là gì? 
Đối với hầu hết những người chưa bao giờ thấy trước đây, Canada thường được xem là cảnh quan đẹp như tranh vẽ một số tính chất jewel-, núi ngoạn mục và rừng đáng sợ. Ở phía bên kia đồng vắng, người ta sẽ nhận thấy rằng trong thực tế Canada đã có rất nhiều linh hồn và rất nhiều phong cách; Canada được tô đậm, cởi mở và minh bạch đối với người nước ngoài đồng của nó.

Các lựa chọn thay thế cho chỗ ở ngắn hạn tại Canada là gì? 
Nhiều khách sạn là ở những người xử lý một khi bạn đến nơi Canada của bạn. Trái ngược với khách sạn đắt tiền, một ký túc xá là kinh phí thấp nơi ăn nghỉ hoàn hảo tạm thời trong một thành phố lớn. Một thay thế cho một kỳ nghỉ ngắn sẽ là một thực thể giường ngủ và khu ăn sáng.

Lợi ích của việc ăn nghỉ tư nhân ở Canada là gì? 
Cho thuê là một lựa chọn riêng tư hơn cho những học sinh AWE cho sự im lặng và sự thân mật. Giá thuê rất khác nhau do vị trí, chất lượng và tính sẵn sàng. Sống một mình trong một căn hộ khá sang trọng; do đó sinh viên có xu hướng ở chung để giữ cho chi phí thấp. 
Nhược điểm của các cơ sở đại học ở Canada là gì? 
Thường trú sinh viên / ký túc xá một số tòa nhà thực sự cũ, đôi khi thậm chí không trang bị đúng nơi mọi thứ được chia sẻ (địa điểm phòng tắm, nhà bếp, nghiên cứu), nơi có những lệnh giới nghiêm.

Trong những trường hợp kịch bản với tôi bị đuổi khỏi một hộ gia đình ở Canada? 
Một thông báo thu hồi đất sẽ được gửi đến thuê nhà cuối cùng trong trường hợp họ không tuân theo số lượng đáng kể các quy định như sau:

 • Không trả tiền thuê nhà ở đầy đủ,
 • Liên tục trả tiền thuê nhà muộn,
 • Gây thiệt hại cho tài sản cho thuê,
 • hoạt động bất hợp pháp,
 • Ảnh hưởng đến sự an toàn của người khác,
 • Gây rối sự hưởng thụ của người thuê nhà khác hoặc chủ nhà,
 • Cho phép quá nhiều người sống trong các đơn vị cho thuê ( "quá đông"),
 • Không báo cáo thu nhập trong nhà được trợ cấp.

Có trường hợp chủ nhà có thể được kích thích bởi các hành vi nguy hiểm của một con vật nuôi đối với cộng đồng và phục vụ người thuê nhà với một thông báo thu hồi lại.

Tôi có thể tìm thấy những loại công việc như một sinh viên quốc tế tại Canada? 
sinh viên thường được quốc tế đi cho công việc bán thời gian như thế nào, làm sạch, pha chế, công việc tình nguyện hoặc các loại sống trong chăm sóc công việc. Thông tin thêm về cơ hội việc làm có thể được tìm thấyở đây !

Tôi có thể đi đến Canada vào một việc và du lịch kinh nghiệm? 
Đi du lịch và làm việc ở nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến hơn mỗi năm với hàng ngàn bạn trẻ tham gia vào một kinh nghiệm sâu sắc như trên toàn thế giới. Về số lượng lớn của người nước ngoài đi du lịch đến Canada, nó có vẻ như đất nước này có một cái gì đó để cung cấp, một cái gì đó thanh niên quốc tế được thèm khát.

Là nó có thể để có được những công dân Canada là một sinh viên quốc tế? 
Nếu bạn muốn làm cho Canada nhà ở thường trú của bạn, có một số cách để áp dụng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không cần phải rời khỏi Canada. Để có đủ điều kiện để trở thành công dân Canada, bạn phải tuân thủ các điều kiện sau đây !

Tôi có đủ điều kiện cho một tác phẩm và chương trình du lịch tại Canada nếu tôi có tiền án trước đó?
Một hồ sơ tội phạm trước đó có thể can thiệp vào quá trình xin thị thực phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành động và thời gian mà có đường chuyền từ đó.

Nó làm gì để làm việc như một vú em ở Canada? 
Yêu cầu đối với làm việc như một vú em ở Canada.

 • Đủ điều kiện để xin visa làm việc Canada
 • Cảnh sát hiện và kiểm tra y tế
 • kinh nghiệm chăm sóc trẻ
 • Hãy sẵn sàng cho tối thiểu 1 năm

Hệ thống giao thông công cộng như ở một tỉnh của Canada là gì? 
Hầu hết các thành phố ở Canada và thị trấn lớn có một hệ thống giao thông công cộng hiệu quả, và các đường dẫn chu kỳ tốt được tìm thấy trong các khu vực đô thị. Một mạng lưới rộng lớn của xe buýt cung cấp mạng lưới giao thông chính cho các khu vực đô thị, nhưng phương thức vận tải có sẵn. Ví dụ, Toronto có tàu điện ngầm, Montreal có tàu điện ngầm, và Vancouver có của nó Sky Train và Ottawa O-Train. Giá vé là hợp lý, và vé quá cảnh và đường vận chuyển linh hoạt cũng có sẵn cho du lịch hàng tháng, hàng ngày hoặc nhiều ngày.

Tôi có thể học tiếng Anh tại tỉnh Quebec của Canada? 
Vâng, chắc chắn nhất bạn có thể. Có một số trường đại học dạy bằng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính.

Tôi có thể làm việc ở Canada nếu tôi không thông thạo tiếng Anh? 
Phụ thuộc vào các dòng / loại công việc bạn sẽ làm. Tuy nhiên nó là recommendable rằng nếu bạn làm thế, bạn sử dụng thời gian để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Tôi có thể làm việc ở Canada nếu tôi không thông thạo tiếng Pháp? 
Phụ thuộc vào tỉnh bạn sẽ được sống trong; nếu bạn thông thạo tiếng Anh, bạn sẽ không có bất kỳ rắc rối cư trú và làm việc tại hai tỉnh tiếng Anh hoặc những người Pháp, tuy nhiên nếu bạn có thể nói chuyện, hoặc nó có thể là một vấn đề.

Tôi có phải trả thuế cho thu nhập của tôi ở Canada? 
Tất nhiên, phù hợp với thu nhập của bạn.

Tôi sẽ được trả bằng tiền mặt, hay tôi cần một tài khoản ngân hàng nếu tôi muốn làm việc ở Canada?
Thông thường, điều đầu tiên bạn sẽ cần phải làm trước khi hạ cánh một công việc là có được một tài khoản ngân hàng và số điện thoại đó ám chỉ rằng bạn sẽ nhận được thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng. Tuy nhiên, nó có thể được có thể cho một số loại công việc hàng ngày để được trả bằng tiền mặt quá.

Nếu như bạn có nhu cầu tư vấn du học thì liên hệ với chúng tôi địa chỉ bên dưới để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC  BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ   : 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức.