HOTLINE

Kết thúc khóa đào tạo tại Canada - Ta nên kiếm việc gì để làm

Nếu bạn còn lo lắng và chưa có định huống tốt nhất cho việc làm của mình ? Bạn không biết rằng bản thân có thể làm rất nhiều việc tại Úc ! Cty Tư vấn du học  Blue sea xin chia sẽ cho bạn những bí quyết hay này.

Nguồn lao động dồi dào

Việc làm vô cùng đa dạng, bạn có thể xin được 1 việc làm đúng chuyên môn ngành nghề như ngân hàng, vận tải, du lịch, quản lý khách sạn nhà hàng, hay 1 số lĩnh vực nổi trội khác như CNTT, dịch vụ, dầu khí, truyền thông đa phương tiện,...

 Sau khi kết thúc khóa đào tạo bạn tiến hành làm việc ngay lập tức, nhớ đăng ký thêm giấy phép lao động liền nhé. Thời hạn tối đa của giấy phép này là 3 năm. Hãy có gắng tiếp thu và học hỏi kinh nghiệm thực tế, để sau này có thể làm việc ở bất cứ nơi nào.

Xem thêm về : Một số thủ tục xin visa du học Canda 2016

Hãy thử tham khảo Job Bank, đây được xem là nơi có thông tin việc làm phổ biến nhất của nước Canada. Ngoài ra, các bạn hãy tham khảo thử 1 vài trang website khác như Job Posting hay Monster, Workopolis Talent Egg và Jobs Canada . Hãy tạo 1 profile thật tốt, chọn những chuyên ngành, công ty mình muốn ứng tuyển cho phù hợp. Thậm chí xem các tin tức tuyển dụng ở tờ rơi, báo chí. Mỗi trường sẽ có các buổi tư vấn việc làm hợp lý giúp cho sinh viên định hướng được công việc tương lai phù hợp.

Nếu bạn muốn làm giàu bảng CV của bản thân thì hãy tranh thủ đút kết kinh nghiệm trong khoản thời gian thực tập cuối khóa. Hiện nay, Aiesec được xem là nơi tìm kiếm chỗ thực tập uy tín nhất ở Canada. Ngoài ra các bạn có thể liên lạc với 1 số Cty uy tính, lớn mạnh khác, hoạt động kinh doanh về 1 số lĩnh vực mà mình muốn tham gia, để xác định được công việc của bạn có tiến triển hay không. Mặt khác, nếu bạn muốn tham gia 1 số chương trình tình nguyện  thì hãy xem tại Volunteer Canada.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Du học canada học phí

Hãy cố gắng nắm bắt cơ hội cho bản thân, nước Canada luôn luôn đề cao tinh thần cống hiến của những đối tượng nhập cư vào nước Canada. Hãy tham quan website CIC, bạn sẽ thấy được 1 số dịch vụ cực kì hấp dẫn dành riêng cho những người nhập cư. Ngoài ra, bạn thử học hoặc tham gia khóa học chỉ cách viết CV sao cho phù hợp với nhu cầu tuyển dụng hiện nay.