HOTLINE

Du học tự túc Canada - Những điều cần biết

Trung Tâm Tư Vấn Blue Sea

Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Đức...

★ Danh mục bài viết, nhấn vào thông tin bạn cần tìm hiểu:

★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ 

✓ NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DU HỌC TỰ TÚC CANADA
 

✓ HỒ SƠ, THỦ TỤC, ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA CẦN CHUẨN BỊ
 

✓ HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA CẦN NHỮNG GÌ
 

✓ KINH NGIỆM XIN VISA DU HỌC CANADA
 

★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ 

Với kinh nghiệm xử lý hồ sơ xin visa du học Canada, chúng tôi biết cần phải làm những gì để từng trường hợp hồ sơ khác nhau được tốt nhất ngay cả những hồ sơ khó chưa hoàn thiện. Đặc biệt hồ sơ du học Canada được xử lý qua văn phòng Blue Sea với tỷ lệ được cấp visa mà không cần phỏng vấn gần như tuyệt đối, việc này giúp các bạn giảm được rất nhiều áp lực khi xin visa du học Canada. Hãy liên hệ ngay với Công ty du học Blue Sea để được tư vấn du học Canada MIỄN PHÍ, chúng tôi cam kết sẽ đem lại kết quả tốt nhất cho các bạn!

✓ NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DU HỌC TỰ TÚC CANADA

Du học canada đã và đang trở thành một trong những xu hướng của hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, những năm gần đây nhu cầu du học tự túc tại Canada đã tăng lên nhanh chóng. Vậy vì sao bạn nên chọn du học canada?

Nền giáo dục hiện đại mang tính thực tiễn cao:

Nếu bạn là một người thích môi trường học tập năng động, hiện đại và “học đi đôi với hành”. Thì du học Canada chính là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, nền giáo dục của Canada là một trong những nền giáo dục hiện đại thuộc top đầu trên thế giới. Bởi đất nước này có nền giáo dục mang tính thực tiễn rất cao. Các chương trình học không chỉ suông về lý thuyết mà còn thiên chủ yếu về thực hành.

Đặc biệt,hệ thống giáo dục canada rất đa dạng. Nơi đây có rất nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng cho bạn thỏa sức lựa chọn như: Royal Road University, Calgary Universiy, Lava University … quá trình học tập, thi cử tại các trường đại học, cao đẳng này luôn được kiểm định nghiêm ngặt dựa trên những tiêu chuẩn giáo dục quốc tế. Vì vậy bằng cấp trao cho các du học sinh đều đạt tiêu chuẩn Quốc tế & có giá trị không thua kém gì bằng cấp tại các nước Mỹ, Anh, Đức, Nhật…

Chi phí học tập hợp lý:

Mặc dù nền giáo dục của Canada cực kỳ hiệu quả & hiện đại, tuy nhiên chi phí du học tại Canada lại không hề đắt đỏ. So với việc du học tại các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Úc … thì du học Canada được đánh giá là có mức chi phí rẻ hơn hẳn.

Sở dĩ mức chi phí du học Canada rẻ hơn là bởi Chính phủ nước này đã đầu tư rất nhiều vào nền giáo dục. Theo thống kê, hàng năm Chính phủ Canada đã đầu tư khoảng 5% – trên 7% GDP cho nền giáo dục. Vì vậy mà du học sinh sẽ chỉ cần chịu một mức chi phí rất hợp lý.

Đặc biệt, trong quá trình học tập, các trường Đại học, Cao đẳng tại Canada lại có rất nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh xuất sắc. Một số trường còn có chế độ hoàn trả 60% học phí sau quá trình học

Môi trường học tập lý tưởng:

Sở dĩ nói Canada có một môi trường học tập lý tưởng là bởi:

·         Thứ nhất, cảnh quan tự nhiên tại Canada vô cùng đẹp đẽ.

·         Thứ hai, các thành phố tại Canada không chỉ hiện đại mà còn rất sạch sẽ.

·         Thứ ba, phương tiện đi lại công cộng tại Canada rất thuận tiện & rẻ.

·         Thứ tư, nơi đây quy tụ rất nhiều dân nhập cư từ các nước khác nhau, vì vậy mà nền văn hóa nơi đây rất đa dạng cho bạn thỏa sức khám phá, học hỏi.

Cơ hội việc làm tốt:

Du học canada cũng là một trong những “chìa khóa” giúp bạn mở rộng “cánh cửa” cơ hội việc làm của mình.

Du học sinh tại Canada luôn được tạo điều kiện thuận lợi để vừa học, vừa làm. Bạn sẽ được trường học cấp giấy chứng nhận & bảo lãnh để đi làm thêm khi còn đang đi học. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống mà còn giúp bạn bồi dưỡng thêm các kỹ năng giao tiếp, nâng cao trình độ ngoại ngữ, hiểu thêm về con người, đất nước Canada.  Đây cũng là cơ hội giúp bạn ứng dụng được những điều đã học vào thực tiễn.

Sau khi kết thúc quá trình học tập tại Canada, bạn hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm việc làm lâu dài tại Canada nếu thự sự xuất sắc.

Cơ hội định cư tại Canada:

Sau khi kết thúc quá trình học tập tại Canada, bạn hoàn toàn có cơ hội định cư lâu dài tại đất nước lá phông này. Hiện nay có rất nhiều ngành học được ưu tiên định cư tại Canada như: Kinh doanh, Tài chính, Y tế, Giáo dục, Luật… Tất nhiên, để được định cư lâu dài tại Canada bạn cũng cần phải đáp ứng được một số yêu cầu như: Kết quả học tập xuất sắc, năng động nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa…

Với tất cả những lý do ở trên, có thể khẳng định rằng du học Canada là một lựa chọn lý tưởng cho mọi học sinh, sinh viên. Nếu bạn còn băn khoăn thêm về vấn đề này, hãy liên hệ ngay vớiCông ty tư vấn du học Blue Sea để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí.

Bấm vào du học để trở về danh mục chính

✓ HỒ SƠ, THỦ TỤC, ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA CẦN CHUẨN BỊ

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang lo lắng không biết liệu mình có đủ điều kiện du học Canada hay không, thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Đây cũng là niềm trăn trở của nhiều bậc phụ huynh có con sắp đi du học, dưới đây chính là một số điều kiện để đi du học tự tức ở Canada bạn cần phải nắm rõ:

Chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ cần thiết:

Hồ sơ giấy tờ cần thiết để bạn có thể đi du học canada bao gồm:

  • Một đơn xin thị thực nhập cảnh du học
  • Một hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống và có hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng
  • Chuẩn bị 2 ảnh 4×6 cm trong vòng 6 tháng trở lại đây
  • Nếu bạn là học sinh trên 18 tuổi cần phải chuẩn bị lý lịch tư pháp và tờ khai giám hộ
  • Thư nhập học
  • Bảng điểm cùng với những bằng cấp có liên quan
  • Giấy xác nhận tài sản và chứng minh tài chính 
    Nếu như bạn nhận được sự tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau:
  • Một thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính, số tiền gửi ngân hàng, thư xác nhận việc làm, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua và giấy xác nhận tài sản
  • Thư giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn trường, thời gian học, ngành học, dự định của bạn sau khi đã hoan thành việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam
  • Giấy khám sức khỏe
  • Nếu bạn có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, số tiền tài trợ và điều kiện để đạt học bổng

Phải xin được visa thành công:

Muốn sang nước nào đó để đi du học điều trước tiên là bạn phải xin đươc visa thành công. Để xin được visa thành công, điều cần thiết bạn nên làm là trang bị một bộ hồ sơ xin visa thật hoàn hảo & tuyệt đối nhớ rằng việc gian lận trong khi làm hồ sơ có thể khiến bạn không những bị đánh rớt visa mà còn có thể bị cấm xin visa trong nhiều năm.

Bạn cũng cần lưu ý, điều kiện du học Canada tại một số thời điểm khác nhau, điều đó còn tùy thuộc vào lưu lượng hồ sơ xin visa nhiều có thể dẫn đến việc xét visa kéo dài hơn thời gian 3 tháng. Trường hợp này bạn nên chủ động liên lạc với trường để thông báo tình trạng hồ sơ & xin trường gia hạn đợt nhập học nếu kết quả visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học thông báo.

Mặt khác bạn cũng nên liên lạc với Đại sư quán Canada bằng email hỏi về tình hình hồ sơ của mình để được cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn. Một lưu ý nữa bạn bạn cũng nên nộp hồ sơ xin visa sớm hơn 4 tháng so với thời gian nhập trường. Một điểm nữa trong điều kiện du học Canada khác là bạn phải trang trải được học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại nước này.

Có thể thấy rằng điều kiện du học Canada vừa khó cũng vừa dễ. Nếu như bạn đã nắm vững trong tay đầy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện du học tự túc tại Canada và lên được những kế hoạch cho riêng mình thì những điều kiện này sẽ trở nên dễ dàng. Nếu bạn không có đầy đủ thông tin và không có chiến lược để thực thi nó thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Công ty tư vấn du học Blue Sea sẽ là người đồng hành tin cậy bên bạn, hỗ trợ bạn vượt qua được các điều kiện du học Canada một cách dễ dàng & nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất.

Bấm vào du học để trở về danh mục chính

✓ HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA CẦN NHỮNG GÌ

Khi đi du học bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ & một trong những thứ quan trọng bắt buộc phải có đó chính là bộ hồ sơ xin visa du học. Vậy bạn đã biết bộ hồ sơ du học Canada gồm những gì chưa? Dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.
1. Lệ phí xử lý hồ sơ

Khoản lệ phí này có thể sẽ được thanh toán dưới 2 hình thức đó là: Chuyển khoản bằng USD tại ngân hàng ANZ. Bạn sẽ nhận được phiếu nộp tiền tại ngân hàng ANZ có kèm theo đơn, hối phiếu ngân hàng chỉ bằng đô Canada (CAD) thanh toán cho “The Receiver General for Canada”.

Bạn cũng cần phải chú ý biên lai đóng lệ phí xử lý tại ngân hàng ANZ hoặc hối phiếu phải được kèm theo khi nộp đơn & sẽ không được hoàn trả lại khi đơn bị từ chối hoặc tự ý rút đơn. Khoản lệ phí xử lý này có thể thay đổi theo thời điểm.

2. Đơn xin thị thực nhập cảnh

Đây là một trong những thành phần rất quan trọng trong bộ hồ sơ du học Canada. Đơn này bạn cần phải điền đầy đủ những thông tin. Với bộ đơn này sẽ gồm có thông tin chi tiết về người đứng đơn, đơn xin thị thực nhập cảnh và bản khai lý lịch gia đình.

3. Hộ chiếu

Hộ chiếu của bạn phải có giá trị bao gồm hết khoảng thời gian dự định lưu trú tại Canada, đồng thời bạn cũng cần nộp một bản chính và một bản sao.

4. Ảnh

Cần phải chuẩn bị 4 ảnh cỡ hộ chiếu mới nhất trong thời gian 6 tháng trở lại đây trong bộ hồ sơ của  bạn.

5. Thư xin nhập học

Bao gồm bản chính và bản sao thư chấp thuận chính thức của trường tại Canada. Trong thư nhập học cần có những thông tin sau: họ tên và địa chỉ của người xin học, ngày tháng năm sinh, khóa học và trình độ của khóa học bạn chọn, ngày bắt đầu và kết thúc của khóa học.

6. Bảng điểm

Bảng điểm gần đây nhất (học bạ) do trường trung học, cao đẳng hay cấp cùng với tất cả những bằng cấp khác.

7. Giấy chứng minh khả năng tài chính hoặc người tài trợ

Hồ sơ xin visa du học Canada của bạn phải có giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng  hay sổ tiết kiệm trong 12 tháng vừa qua. Một thư chính minh được việc làm, trong thư cần nêu rõ mức lương hay người tài trợ cho bạn là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh & biên lai thuế 6 tháng vừa qua. Nếu như bạn có học bổng thì cần phải cho biết loại học bổng ấy là gì, số tiền bạn được tài trợ là bao nhiêu và điều kiện để đạt học bổng.

Nếu như bạn có người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Một thư bảo lãnh cần ghi rõ trách nhiệm tài chính, số tiền gửi ngân hàng, một bản sao khai thuế thu nhập trong thời gian 2 năm trở lại đây & thư xác nhận việc làm.

8. Lý lịch tư pháp

Đối với học sinh trên trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp cấp.

9. Quyền giám hộ

Áp dụng với du học sinh dưới 18 tuổi cần phải có những loại giấy tờ sau:  Cần có tờ khai được công chứng hay có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký tên chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada & nêu rõ tên của người giám hộ ở canada. Bên cạnh đó người giám hộ ở Canada thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp như y tế hoặc cần sự can thiệp đột xuất.

Tờ khai cần phải có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp như y tế hoặc cần can thiệp đột xuất.

10. Giấy khám sức khỏe

Trong trường hợp bạn dự định du học hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu khám kiểm tra sức khỏe & bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe được gửi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập của du học sinh được tạm thời chấp thuận.

11. CAQ

Bạn muốn học tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Quebec, thì bạn  cần có Giấy chấp nhận cho vào tỉnh Quebec (Certificat d’acception du Quebec (CAQ)) do Bộ Cộng Đồng Văn Hóa & Nhập Cư của Quebec cấp (Minstere des Communautes Cultuelles det I’Immigration du Quebec (MCCI)).

Trên đây là 11 thứ mà bạn cần có trong hồ sơ du học Canada, nếu bạn còn điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay với Công ty tư vấn du học Blue Sea để được hướng dẫn chi tiết nhé

Bấm vào du học để trở về danh mục chính

✓ KINH NGIỆM XIN VISA DU HỌC CANADA

Canada sẽ là một trải nghiệm cho các bạn du học sinh cũng như tạo ra bàn đạp vô cùng vững chắc cho sự nghiệp của các bạn trong tương lai. Nhưng để đến Canada tươi đẹp bạn phải vượt qua rất nhiều thử thách trong đó có việc xin visa du học Canada.

Xin visa du học tự túc tại Canada luôn là một trong những lo lắng của nhiều bạn học sinh & sinh viên, sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn cách xin visa đơn giản nhất nhé!

Tạo cho mình một bộ hồ sơ thật đẹp:

Bộ hồ sơ xin visa du học Canada rất quan trọng. Nếu như bộ hồ sơ của bạn quá tốt và rõ ràng, thì lẽ đương nhiên bạn sẽ được cấp visa ngay mà không cần phỏng vấn.

Nếu như bạn nhận được thư hẹn phỏng vấn cùng với giấy khám sức khỏe, điều đó có nghĩa là khả năng được cấp visa của bạn rất cao (khoảng hơn 80%).

Nhưng nếu bạn chỉ nhận được vẻn vẹn một mảnh giấy có ghi ngày và địa điểm phỏng vấn, thì điều đó tức là xác suất đậu và rớt ngang ngửa nhau.

Tự tin khi phỏng vấn (nếu Lãnh sự yêu cầu):

Khi phỏng vấn những nhân viên Lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Thì tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh vì trước khi đi du học canada bạn đã có thời gian đầu tư cho chương trình tiếng Anh giao tiếp của mình.

Khi trả lời câu hỏi, tốt nhất bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên Lãnh sự. Vì nhận viên Lãnh sự rất bận & phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Ngoài ra họ cũng không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn, trong lúc họ đặt câu hỏi là họ muốn xem bạn có đủ tư cách để được cấp visa du học theo đòi hỏi của luật di trú Canada hay không.

Hãy bám vào vấn đề & trả lời thẳng vào câu hỏi. Đôi khi, họ sẽ đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời là “yes” or “no”. Nếu bạn gặp một câu hỏi như vậy, thì bạn nên trả lời thẳng vào nội dung câu hỏi thay vì trả lời lòng vòng không nhắm vào mục tiêu câu hỏi đặt ra. Hay nói một cách khác, là bạn nên trả lời ngắn gọn, tuy nhiên cần nhắm vào suy tư của nhân viên Lãnh sự & thỏa mãn quan tâm của họ. Lẽ dĩ nhiên là nếu gặp những câu hỏi cần sự giải thích thì bạn phải giải thích nhanh cho họ, đi thẳng vào vấn đề.

Bạn cần phải chắc chắn hiểu câu hỏi. Trong trường hợp bạn không hiểu câu hỏi thì bạn lịch sự cho họ biết để họ có thể lập lại câu hỏi, sử dụng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Lúc đó nhân viên Lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu & họ sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết.

Bạn nên nói sự thật. Có rất nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa, tuy nhiên họ lại nói dối nhân viên Lãnh sự vì họ nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Và khi nhân viên Lãnh sự khám phá được, thì sẽ khiến họ bị cấm nhập cư. Nếu như những người đó nói sự thật ngay từ ban đầu & giải thích trường hợp của họ thì họ đã được cấp visa. Còn nếu bạn nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật & giải thích chuyện gì đã xảy ra.

Ngoài ra, để xin visa du học Canada thành công dễ dàng, tôi cũng khuyên bạn nên lựa chọn một Công ty tư vấn du học uy tín. Tôi đã xin visa du học Canada rất thành công nhờ sự tư vấn của Công ty du học Blue Sea và các bạn cũng hoàn toàn có thể đạt được điều đó như tôi.

Bấm vào du học để trở về danh mục chính

 

Trung Tâm Tư Vấn Blue Sea

www.DuHọcBlueSea.edu.vn

Tổng đài tư vấn: 1900 72 75 ; 08 39 10 73 98

Địa chỉ: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Q.1, TP.HCM

Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...