HOTLINE

Cách xin visa ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp ở Canada

Khi kết thúc chương trình đạo tạo, việc làm đầu tiên là phải tìm được 1 công việc hợp lý ! Để ở lại làm việc tại Canda thì bạn cần phải xin visa để làm việc ở Canada

Sau khi đã hoàn thành việc học tập của mình, làm thế nào để bạn có t ! Một vài mẹo nhỏ sau đấy có thể giúp ích cho bạn trong vấn đề này.

Chi tiết về du học canada xem  : ở đây

Hãy nhanh chóng đăng ký Post Graduation Work Permit ( PGWP ). Nhớ kiểm tra mọi vấn đề liên quan, để chắc chắn xem bản thân bạn có đủ điều kiện để xin giấy cấp phép tại Canda.

Nếu tốt nghiệp ở Canada thì cơ hội tìm được việc có cao không.

Dù bạn đi phỏng vấn ở đâu, bạn củng phải trải qua khâu hỏi đáp, nhằm xác định xem bạn có đủ  điều kiện cho PGWP không,phải thõa mản 1 trong các điều kiện như sau :

- Phải tham gia và hoàn tất 1 khóa học ít nhất trên 8 tháng.

- Phải tốt nghiệp 1 số trường đào tạo nghề, CĐ, ĐH..

>>> DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC - CAO ĐẲNG TẠI CANADA

- Một số trung tâm giảng dậy hệ tư nhân cũng có những quy định tương ứng. Hãy tham khảo thêm về quy định xin cấp visa làm việc trên webs CIC.

- Các giấy tờ, văn bằng chứng chỉ của bản phải có hiệu lực và xác thực rõ ràng​

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể xin giấy phép lao động

Hãy lên mạng và tìm webs CIC và tiến hành đăng ký thông tin ( gần giống với việc đăng ký giấy phép đào tạo học tập ).  Đặt và bảo quản mật khẩu thật tốt đăng nhập vào trang quản lý cá nhân My CIC. Công đoạn thực hiện vô cùng dễ, bạn chỉ cần ghi vào đơn đăng ký và down về 1 số tài liệu liên quan, trả chút tiền trước khi nợp đơn xin cấp visa lao động.

Đăng ký giấy phép lao động khi nào là hợp lý và thời gian sử dụng trong bao lâu

Sau khi hoàn tất khóa đào tạo, bạn cần phải nhanh chóng đi đăng ký giấy phép lao động  trong thời gian 90 ngày. Nhớ chú ý kĩ vấn đề này, lúc nhận được tờ giấy ghi nhận về ngày kết thúc khóa học, nhớ lưu lại vào 1 mảnh giấy nhỏ dán vào nhật ký hoặc ghi trên các tờ lịch để nhằm tránh quên đi thời hạn khởi tạo giấy phép đăng ký lao động.

Giấy phép lao động này có thời hạn sử dụng gần bằng quãng thời gian bạn theo học tại đây ( tối đa là gần 3 năm ), dù khóa đào tạo củ bạn là 4 năm thì bạn cũng chỉ có thể xin visa làm việc tại Canada trong 3 năm mà thôi ( kể từ khi ra trường ).


Chỉ những sinh viên có thời gian theo học tại 1 số trường ở Canada trên 8 tháng mới có thể đi đăng ký giấy phép lao động.

 Vậy lúc có giấy rồi thì bạn có thể làm được gì ?

 Khi có giấy bạn sẽ được công nhận là người lao động làm việc hợp pháp ở Canada, đây là 1 bước nhảy cơ bản nếu bạn đang muốn cư trú lâu dài ở Canada. Kể cả khi bạn chưa định hướng tốt cho tương lai của mình. Bạn sẽ có thêm thời gian làm việc thực tế, va chạm với những người có kinh nghiệm.

Nhớ gia hạn bảo hiểm về sức khỏe để các bạn có thể đối chọi với 1 số nhu cầu cần thiết, nhớ đăng ký khởi tạo mới hoặc gia hạn sổ BHXH nếu có. Đăng ký ngay visa tạm trú, việc này giúp bạn có thể tự do đi lại ở vùng biên giới.


Tags : tu van du hoc mien phi  ,  Du học anh chi phí bao nhiêu Du học anh 2016-2017