HOTLINE

Du học tự túc Anh

★ Danh mục bài viết, nhấn vào thông tin bạn cần tìm hiểu:

★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ 

✓ TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC ANH
 

✓ CHÍNH SÁCH VISA ANH
 

✓ CHI PHÍ KHI MUỐN CẤP VISA DU HỌC ANH
 

 KINH NGIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ANH THÀNH CÔNG

 

 HỌC BỔNG DU HỌC ANH 2015-2016

★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ 

TẠI SAO NÊN DU HỌC ANH?

Vương quốc Anh bao gồm nước Anh , xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland với tổng dân số vào khoảng 61,4 triệu người. Thủ đô London chính là thành phố lớn nhất nước Anh. Với tổng số dân khoảng 8,1 triệu, đây được xem là thành phố đa sắc tộc nhất thế giới và là một nơi vô cùng nhộn nhịp để sống và học tập.

Vốn sở hữu một nền giáo dục đại học lâu đời, hiện có ba trường đại học hàng đầu của Anh là Oxford, Cambridge và Imperial College London được xếp thứ 4, thứ 6 và thứ 8 trong danh sách những trường danh tiếng nhất thế giới. Đây đồng thời còn là nơi nuôi dưỡng những “bộ óc” lỗi lạc của thế giới như ông Tim Berners-Lee (người tạo ra Internet) và Stephen Hawking (người đã góp phần mang lại kiến thức về những hố đen - black hole, không gian và thời gian).

Hàng năm, có hàng ngàn sinh viên quốc tế chọn Vương quốc Anh làm đích đến du học, và du học tự túc Anh cũng nằm trong số đó

Nhìn chung, hệ thống giáo dục Anh quốc được chia làm ba phần: tiểu học, trung học và đại học với giáo dục phổ thông bắt buộc kéo dài tới tuổi 16 – khi sinh viên được quyền quyêt định sẽ đi học cao đẳng hay đại học.

Nền giáo dục Anh luôn khuyến khích sinh viên tư duy độc lập. Có rất nhiều chương trình giảng dạy, trải dài trên nhiều ngành học khác nhau cho bạn lựa chọn, đặc biệt là ở bậc cử nhân. Việc du học Anh sẽ mang lại cho bạn cơ hội phát triển năng lực tiếng Anh của mình cũng như những kĩ năng, phẩm chất cần thiết cho nghề nghiệp tương lai. Nếu khả năng tiếng Anh chưa đạt yêu cầu, bạn có thể đăng kí học thêm các khóa ngoài giờ để nâng cao khả năng ngôn ngữ.

Bấm vào Du học tự túc Anh để về danh mục chính

CHÍNH SÁCH VISA ANH

Có 2 loại thị thực du học dạng Tier 4 phổ biến:

 • Child Student: cho những học sinh dưới 16 tuổi. Tuy nhiên học sinh từ 16 - 17 tuổi có thể đăng ký thị thực Adult Student hoặc Child Student nếu có sự đồng ý của phụ huynh và nhà trường.
 • General Student : dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên

 

Từ tháng 3/2009, việc xét thị thực du học dựa trên Hệ thống thang điểm (Point Based System)

Nếu khóa học của bạn từ 6 tháng trở lên, bạn cần đạt đủ 40 điểm theo Hệ thống thang điểm bao gồm:

• 30 điểm cho thư hỗ trợ xin thị thực 1 trường được cấp phép tuyển sinh quốc tế tại Vương quốc Anh. Thư này được gọi là Confirmation of Acceptance for Studies (CAS)

• 10 điểm cho việc chứng minh bạn đủ tiền để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt theo quy định của Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Anh

Trình tự nộp hồ sơ xin thị thực:

-       Đặt lịch hẹn trên internet với Đại Sứ Quán Anh ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Anh ở HCM để nộp hồ sơ:

Địa chỉ: www.visa4uk.fco.gov.uk

 Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực:

 • Các mẫu đơn xin thị thực
 • Lệ phí xin thị thực được thu bằng tiền Việt đưới hình thức tiền mặt
 • Các giấy tờ cần thiết của trường, bao gồm CAS
 • Hồ sơ cá nhân
 • Hồ sơ học tập
 • Sổ tiết kiệm: phải được mở trước ngày nộp hồ sơ tối thiểu là 28 ngày và số tiền trong sổ tiết kiệm phải đủ chứng minh cho khóa học của bạn theo quy định của Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán

Các giấy tờ tiếng Việt phải được sao y bản chính và dịch sang tiếng Anh. Một số hồ sơ cần phải nộp bản gốc để đối chiếu. Trường hợp học sinh nộp hồ sơ giả mạo hoặc khai thông tin không trung thực, học sinh sẽ bị cấm nhập cảnh vào Anh trong vòng 10 năm.

 Nộp hồ sơ xin thị thực:

Hiện nay, đa số học sinh sẽ nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại Sứ Quán Anh ở Hà Nội tại địa chỉ: Tòa nhà trung tâm, tầng 4, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Học sinh phải trực tiếp nộp hồ sơ để chụp hình và lấy dấu vân tay.

Toàn bộ hồ sơ xin thị thực của học sinh sẽ được xét duyệt ở Đại Sứ Quán Anh ở Bangkok.

Thời gian xét thị thực là trong vòng 15 ngày làm việc.

Học sinh có thể nộp hồ sơ xin thị thực sớm hơn tối đa 3 tháng trước ngày nhập học.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật, vui lòng tham khảo các website sau đây:

http://www.britishcouncil.org

http://www.ukba.homeoffice.gov.uk

http://ukinvietnam.fco.gov.uk

Bấm vào Du học tự túc Anh để về danh mục chính

CHI PHÍ KHI MUỐN CẤP VISA DU HỌC ANH

Một dự luật về các loại chi phí y tế cho người nhập cư và khách du lịch được Chính phủ Anh công bố vào cuối năm 2013. Theo như dự luật này thì có thể các loại phí y tế này cũng sẽ áp dụng cho các du học sinh.

Mặc dù dự luật không nêu rõ đối tượng áp dụng bao gồm sinh viên nhưng tình hình chung dự luật này có thể hạn chế du học sinh tiếp cận hệ thống giáo dục nước Anh – một trong những nền giáo dục uy tín nhất thế giới.

Những người làm trong ngành giáo dục cho rằng điều này là không hợp lý và không công bằng cho du học sinh. Đối với du học sinh đến từ các nước ngoài EU, để được cấp visa, họ phải trả 150 bảng Anh (khoảng 250 đô la) mỗi năm theo quy định của Bộ Y tế. Chi phí y tế dự kiến tương đối nhỏ so với học phí và các chi phí khác của một du học sinh tại Anh vì các phí này có thể lên đến 20.000 bảng Anh mỗi năm.

Nhiều người cho rằng dự luật sẽ tạo ra thông điệp Anh không chào đón du học sinh đến từ đất nước khác. Daniel Stevens, Liên đoàn sinh viên quốc gia, tổ chức sinh viên lớn nhất đất nước bày tỏ: “Mọi người sẽ thấy một sự thay đổi lớn trong thái độ của du học sinh quốc tế”.

Ông Daniel Obst, phó viện trưởng Viện giáo dục quốc tế, New York , cho rằng lệ phí y tế chưa chắc sẽ làm cắt giảm số lượng du học sinh đến nước Anh. Tuy nhiên, mỗi khi ra luật mới, mọi người sẽ quan tâm. Nước Anh sẽ phải đối mặt với vấn đề về nhận thức.

Nước Anh từ lâu đã là lựa chọn phổ biến của du học sinh, vài năm gần đây, xu hướng này càng tăng một cách mạnh mẽ. Theo số liệu của Unesco, năm 2011, gần 420.000 du học sinh hệ trung học phổ thông, gồm hơn 290.00 du học sinh đến từ các nước ngoài EU tại Anh. Năm 2005, Anh có hơn 100.000 du học sinh, trong đó có đến 74.000 du học sinh đến từ các nước ngoài EU. Ông Obst nhận định ngày sẽ càng có nhiều người muốn du hoc Anh.

Bộ Y tế cho biết họ đã nghiên cứu về chi phí đề xuất để đảm bảo chi phí này là cạnh tranh với các nước thu hút du học khác. Các nhà tuyển sinh đại học cũng ý kiến rằng ở các nước khác, đặc biệt là Mỹ, đã thu phí y tế đối với du học sinh. Ông Shaun Curtis, giám đốc phòng quan hệ quốc tế tại đại học Exeter nói sinh viên Anh quốc đến Mỹ cũng phải chi trả chi phí y tế.

Đối với du học sinh, chi phí y tế đề xuất là 150 bảng Anh/năm sẽ được xem xét cùng với học phí có thể hơn 10.000 bảng Anh/năm, và chi phí sinh hoạt khoảng 800 bảng Anh/tháng (tùy từng địa phương), chưa bao gồm chi phí xin cấp visa 400 bảng Anh. Du học sinh khi xin cấp visa phải chứng minh được khả năng tài chính đủ đáp ứng tương đương với thời gian học tập.

Bấm vào Du học tự túc Anh để về danh mục chính

KINH NGIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ANH THÀNH CÔNG

Khi các bạn đã có giấy báo nhập học (CAS) của Anh thì xem như giấc mơ DU HỌC ANH của các bạn đã hoàn thành được một nửa chặn đường. Công việc còn lại của các bạn là đạt được kết quả tốt trong cuộc phỏng vấn xin Visa.

Công ty du học BLUESEA xin chia sẻ một vài kinh nghiệm phỏng vấn XIN VISA DU HỌC ANH chi tiết nhất

Những lưu ý khi xin visa Anh:

-          Từ tháng 5/2013 tất cả sinh viên Việt khi xin Visa DU HỌC ANH  đều phải trải qua cuộc phỏng vấn bằng Video qua Skype với nhân viên đại diện Cục Biên Giới Anh Quốc (UK Border Agency). Quy định này áp dụng cho học sinh và sinh viên xin và gia hạn Visa du học Anh

-          Kết quả phỏng vấn sẽ dựa vào việc xét duyệt hồ sơ của bạn. Vì các bạn cần lưu ý một vài điểm sau: Không thành thật trong phỏng vấn, tiếng Anh kém hoặc vắng mặt không có lý do chính đáng sẽ bị từ chối cấp Visa.

-          Trong thời gian 28 kể từ ngày bạn nhận được thông báo từ chối cấp Visa, bạn có thể gởi yêu cầu ECM cho phép được phỏng vấn lại.

KINH NGIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ANH THÀNH CÔNG

Tự tin trong từng câu trả lời của bạn, tạo ấn tượng tốt khi phỏng vấn, phải luôn thành thật. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin Visa Anh.

 • Lý do bạn chọn nước Anh là điểm đến du học?
 • Tại sao bạn lại chọn trường đại học này?
 • Tại sao bạn chọn thành phố này?
 • Tại sao bạn lại chọn học chuyên ngành này?
 • Bạn có người thân, bạn bè đang sống hoặc du học tại Anh không?
 • Bạn sẽ ở đâu khi du học Anh?
 • Bạn có kế hoạch gì khi học xong?
 • Triển vọng nghề nghiệp của bạn là gì?
 • Ai sẽ trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt cho bạn?
 • Bạn có dự định làm việc ở Anh sau khi khóa học kết thúc?

 

Một số lưu ý khi phỏng vấn

 • Phải tập luyện trả lời những câu hỏi họ có thể đề ra để trả lời chính xác và chân thật nhất.
 • Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng các bạn phải ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng sạch sẽ, các bạn nên đi sớm tránh trường hợp đi trễ để lấy ổn định tinh thần trước khi phỏng vấn và trong khi phỏng vấn phải điềm tĩnh từ tốn và tự tin.
 • Không nên sử dụng thuốc lá, kẹo cao su, các chất kích thích trước khi phỏng vấn và trong lúc phỏng vấn
 • Trả lời câu hỏi ngắn gọn, xúc tích, tránh dài dòng, lan man, không đi đúng trọng tâm câu hỏi.
 • Không nên dùng từ ngữ chuyên ngành và tuyệt đối không được chửi thề.
 • Nói rõ ràng, rành mạch, bình tĩnh và lịch sự, không nên cắt lời người phỏng vấn.
 • Nói chuyện, diễn đạt tự nhiên để giảm căng thẳng, thỉnh thoảng mỉm cười cũng là một cách tạo ấn tượng tốt.
 • Không được nói dối, nếu bạn không biết câu trả lời, chỉ cần đơn giản nói bạn không biết, đừng nên bịa câu trả lời.
 • Không nên lấy cớ hoặc lảng tránh, thoái thác khi gặp một câu hỏi khó.

Để tránh những trường hợp thiếu sót khi khi phỏng vấn xin visa DU HỌC ANH xin vui lòng liên hệ CÔNG TY DU HỌC BLUESEA để được tư vấn và giúp đỡ.

 

Bấm vào Du học tự túc Anh để về danh mục chính

HỌC BỔNG DU HỌC ANH NĂM 2015-2016

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, ngày càng có nhiều phụ huynh lựa chọn con đường du học tự túc anh cho con em mình, tuy nhiên trong bối cảnh suy thoái kinh tế như hiện nay thì cần tính toán để tìm ra giải pháp tối ưu cho việc thực hiện ước mơ du học một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất như có thể. Những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho những ai đã và đang có nhu cầu du học tự túc Anh quốc:

Việt Nam đã hội nhập sâu rộng với thế giới, Hiệp Định TPP, AFTA, Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO...Vì vậy cần những con người có năng lực, trình độ hiểu biết sâu rộng để phát triển kinh tế đất nước,...Du Học Anh là con đường lựa chọn đúng đắn vì những lý do sau: Ngôn Ngữ Tiếng Anh Chính Thống, Nền Kinh Tế Anh Phát triễn, Công Nghệ Anh luôn đi đầu trong các nước phát triển...

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : Ms Phương - ĐT:  0901 83 85 86 | 0901 80 6000

CHI PHÍ ƯỚC LƯỢNG CHO CÁC CẤP BẬC: DỰ BỊ ĐẠI HỌC, DỰ BỊ THẠC SỸ, ĐẠI HỌC, THẠC SỸ

Khóa đào tạo

Thời lượng

Học phí (Bảng Anh)

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA)

1 năm

£4.950

Thạc sĩ quản trị khách sạn quốc tế

1 năm

£4.950

Thạc sĩ quản trị du lịch quốc tế

1 năm

£4.950

Thạc sĩ công nghệ thông tin

16 tháng

£4.950

Chương trình dự bị thạc sĩ

4 tháng

£500

Cử nhân kinh doanh

2 năm

£8.950

Cử nhân kế toán

2 năm

£8.950

Cử nhân tin học

2 năm

£8.950

Dự bị đại học

1 năm

£4.950

 
Chương Trình Học Tiếng Anh ( Visa Visitor 6-8 Tháng £2450-£6.950

Chương Trình Tiến Sĩ

1.Chương Trình PhD

2.Chương Trình DBA*

3 Năm £19.950
 

 

Bấm vào Du học tự túc Anh để về danh mục chính

TRUNG TÂM TƯ VẤN  BLUE SEA

www.duhocbluesea.edu.vn

Di Động: 0901 83 85 86 | 0901 80 6000

Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...